Bí quyết xin visa du học Anh dễ dàng

Bí quyết xin visa du học Anh dễ dàng

Du học Anh luôn là một trong những lựa chọn cho nhiều bạn sinh viên trẻ. Nó thu hút bởi chất lượng đào tạo hoàn hảo, bằng cấp quốc tế, xứ sở sương mờ và địa điểm sống lý tưởng. Nhưng việc xin visa du học Anh lại không dễ như tưởng tượng bởi thời gian gần đây chính phủ Anh thắt chặt quá trình xin visa đối với sinh viên quốc tế.’

Để việc xin visa du học Anh (https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-anh)đơn giản, dễ dàng hơn, bạn nên tìm hiểu đầy đủ các thông tin, thủ tục cần thiết, thực hiện đầy đủ từng bướ trong quá trình xin visa. Việc nắm vững thông tin, thủ tục chính là một chiến thuật riêng giúp bạn xin visa du học Anh trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

du hoc anh

Quy trình thủ tục xin visa

Bước 1: đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa du học Anh trên bản online trước khi đến đại sứ quán Anh

Bước 2: chuẩn bị những hồ sơ cần thiết

Đối với hồ sơ bạn cần cung cấp cả bản gốc và bản sao công chứng cho mỗi loại để các cán bộ tại đại sứ quán Anh có thể đối chiếu từ bản gốc sang bản sao. Nếu bạn không cẩn thận và cung cấp thiếu giấy tờ thì việc bị từ chối là điều vô cùng dễ hiểu. Đối với những giấy tờ không phải tiếng Anh, bạn phải đính kèm bản dịch và ghi chi tiết về người dịch và có xác nhận về độ chính xác của bản dịch. Dưới đây là danh sách các loại giấy tờ cần thiết mà các bạn có thể tham khảo:

  • Bản khai thị thực trên mạng hoàn chỉnh và có chữ ký
  • Ảnh 4×6 chụp không quá 6 tháng, không che mắt, không đeo kính mắt
  • Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng và tất cả hộ chiếu bạn đã từng có
  • Kết quả học tập thời gian gần nhất, các chứng chỉ, bằng cấp cần thiết như bằng tốt nghiệp phổ thông, đại học, bảng điểm đại học, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng anh IELTS, TOEFL
  • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân
  • Thư giới thiệu từ trường bạn sắp theo học trong đó ghi cụ thể khoá học
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính: giấy chứng nhận tiền gửi ngân hàng đã gửi ít nhất 28 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, các tài sản, sổ đỏ, bảng lương của gia đình,…
  • Trong thời gian lưu trú tại Anh trên 6 tháng, cần xuất trình giầy chứng nhận sức khoẻ không quá 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bước 3: nộp đơn xin thị thực

Cần điền đơn xin thị thực online và hẹn trước khi đến nộp đơn tại văn phòng thị thực

Bước 4: phỏng vấn

Kết quả phỏng vấn sẽ được sử dụng để xét duyệt hồ sơ visa

Bước 5: nhận kết quả và phúc tra

Trong vòng 28 ngày kể từ ngày nhận được thông báo visa bị từ chối, bạn có quyền yêu cầu phúc tra lại kết quả visa

Bí quyết xin visa du học Anh

Vòng hồ sơ

  • Trung thực chính là yếu tố làm nên sự thành công, bạn cần hoàn toàn trung thực và chính xác trong hồ sơ thông tin
  • Chuẩn bị hồ sơ xin visa sơm
  • Đảm bảo số lượng và chính xác về giấy tờ
  • Sắp xếp hồ sơ theo thứ tự khoa học

Vòng phỏng vấn

  • Cần luyện trước khi xin visa để không mất tự tin và trả lời thuần thục trong các câu hỏi
  • Trả lời rõ ràng, rành mạch, lịch sự, không cắt ngang lời người phỏng vấn.

Xem thêm: https://duhocbluesea.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *