Những công việc làm thêm mà du học sinh Úc có thể tham khảo

Những công việc làm thêm mà du học sinh Úc có thể tham khảo

Du học Úc là điều mong muốn của nhiều sinh viên Việt Nam. Khi sinh sống trên đất nước Úc các bạn dễ dàng để tìm một công việc làm thêm từ văn phòng quốc tế, cộng đồng du học sinh hoặc các website hỗ trợ tìm kiếm việc làm. Một công việc làm thêm không chỉ giúp đỡ các bạn sinh viên trong quá trình học tập để trang trải cuộc sống, không quá phụ thuộc vào gia đình. Chính phủ Úc cũng tạo điều kiện cho sinh viên làm thêm 20 giờ/tuần và không hạn chế thời gian trong các kỳ nghỉ. Bởi thế, hãy cùng công ty tư vấn du học Linh Chi khám phá những công việc mà bạn có thể làm thêm tại đất nước Úc xinh đẹp này nhé!

Thu hoạch nông sản

Đây là công việc làm trong mùa hè được nhiều sinh viên lựa chọn. Bởi mùa hè là mùa thu hoạch nông sản tại Úc, công việc chủ yếu là hái trái cây. Thường làm việc từ 5h sáng và kéo dài liên tục trong nhiều giờ đồng hồ dưới thời tiết nắng nóng, các bạn thường phải đeo giỏ quả nặng trên vai và mang chúng đến nơi tập kết. Đây là một công việc khá nặng nề, đòi hỏi phải có sức khoẻ tốt, không phải du học sinh nào cũng có thể làm được, Và mức lương làm việc tại nông trại khá cao và thường dao động từ 12 – 15 AUS/giờ.

du hoc uc

Phục vụ, phụ bếp

Phục vụ chạy bàn hay phụ bếp trong các nhà hàng, quán cà phê,… là một công việc làm thêm quen thuộc được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Đây cũng là một công việc mang đến mức thu nhập tốt, và rèn luyện được nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, sự tự tin, nhanh nhẹn,…. Vì thế dù vất vả nhưng nhiều sinh viên vẫn lựa chọn công việc này. Nhiều bạn trẻ thường không chỉ chạy bàn mà còn lau dọn, rửa bát, đổ rác,… Một lưu ý dành cho các bạn sinh viên là nên chọn các quán đồ ăn tây (với mức lương trung bình từ 12 – 15 AUD/giờ thay vì chọn các quán ăn châu Á (với mức lương trung bình chỉ từ 8 – 10 AUD/giờ)

Bán hàng, thu ngân tại các chợ

Đây là công việc có phần nhẹ nhàng hơn các công việc trên nhưng nó chỉ thực sự phù hợp với những người cẩn thận, kiên trì với các con số. Ngoài các siêu thị, cửa hàng, du học sinh quốc tế thường đến chợ để xin việc. Với tính chất làm việc ở chợ, được trả tiền mặt nên bộ di trú không thể kiếm tra giấy tờ, vì thế công việc này có tỉ lệ sinh viên gặp rắc rối về việc đi làm quá 20 giờ ít hơn. Mức lương cho công việc bán hàng của du học sinh là 10 AUD/giờ và thu ngân là 8 – 9 AUD/giờ.

Làm nail

Nghề nail tại Úc rất phát triển, với thu nhập cao, không yêu cầu về sức khoẻ, thể hìnhvà phù hợp với nhiều bạn nữ. Mức lương hấp dẫn từ 15 AUD/giờ, và thường được nhận tiền tip từ khách hàng. Chỉ cần khéo léo, kiến thức cơ bản về  các mỹ phẩm, hoá chất, bạn có thể tham khảo công việc này.

Dạy tiếng Việt

Công việc này khá gần gũi với sinh viên Việt Nam du học Úc (https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-uc). Các gia đình người Việt định cư lâu tại nước ngoài thường có nhu cầu nói tiếng Việt tốt hơn, dạy cho con cái, các du học sinh thường được lựa chọn làm việc đó. Công việc đơn giản, với mức lương có thể thương lượng với gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *