Kinh nghiệm du học nhật bản

      No Comments on Kinh nghiệm du học nhật bản

KINH NGHIỆM CHUẨN BỊ ĐỒ DÙNG CÁ NHÂN KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

Đi du học tới một đất nước xa lạ nói chung và du học Nhật Bản nói riêng đòi hỏi các bạn cần chuẩn bị khá nhiều hành trang cả về vật chất lẫn tinh thần. Ngoài việc phải chuẩn bị sẵn tâm lý làm quen với một môi trường sinh sống và học tập mới một cách tự lập, các bạn trẻ còn cần chuẩn bị tốt những thứ đồ thiết yếu và hữu ích. Những thứ đồ đó sẽ giúp bản thân các bạn tự tin hơn và sống tốt hơn trong những ngày đầu tập làm quen với môi trường. Vậy du học Nhật Bản (https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-nhat-ban) cần mang những đồ gì, hãy cũng du học Linh Chi tìm hiểu nhé.

1.Giấy tờ cá nhân cần thiết bao gồm hộ chiếu, vé máy bay, ảnh thẻ là ba thứ không thể thiếu. Còn những giấy tờ khác như chứng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu thì bạn có thể không mang vì nó hầu như không cần dùng đến ở Nhật Bản. Khi nào cần bạn có thể báo với gia đinh để scan sang cho bạn sẽ tiện hơn. Lưu ý là ảnh thẻ bạn hãy mang nhiều một chút nhé, vì giá chụp ảnh ở Nhật Bản khá đắt đỏ ( khoảng 700 yên 1 lần), và mẹo nhỏ cho bạn là hãy lưu file ảnh thẻ vào usb để sử dụng khi cần nhé.

du hoc nhat

2.Đồ dùng cá nhân thiết yếu như sau:

Với quần áo, bạn nên mang đủ quần áo thun, mỏng mặc ở nhà, và 1 chiếc áo ấm. Bạn không nên mang nhiều áo ấm ở nhà đi vì cồng kềnh mà bên Nhật quần áo cũng không đắt, tương đương với Việt Nam và chất vải ấm áp, siêu nhẹ, giá chỉ 1000 đến 2000 yên.

Với đồ dùng vệ sinh cá nhân, bạn nên mang những đồ vệ sinh cá nhân đủ để sử dụng trong 1 đến 2 tuần. Bởi khi mới sang chưa chắc bạn đã thành thạo để mua luôn được hết những đồ ấy. Và nếu mang quá nhiều thì sẽ nặng và không cần thiết vì bên đó cũng có chỗ bán. Nhất là các bạn nữ cần chuẩn bị đồ dùng cá nhân sao cho vừa đủ nhé.

Với tiền mặt, bạn nhớ là hãy đổi sẵn ra tiền yên Nhật nhé, không mang tiền Việt Nam và thậm chí không mang USD sang đó bởi bên Nhật Bản khá là khó đổi tiền. Hãy chuẩn bị từ 100.000 yên đến 200.000 yên tiền mặt trong ví để mang theo nhé.

Với thuốc uống, đây là một thứ hết sức quan trọng. Khi mà bạn vừa mới sang và chưa quen với mọi thứ thì việc mua thuốc sẽ khá khó khăn. Vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn một số thuốc trị bệnh thông thường như tiêu chảy, sốt, ho, cảm cúm… Nhưng bạn cũng chỉ nên mang một lượng vừa đủ trong 2 đến 3 tháng, đủ để bạn thích ứng với tất cả  thôi nhé. Ngoài ra do ở Nhật khá ít rau và giá rau quả cũng đắt, nên bạn nên mang theo thực phẩm bổ sung vitamin C để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể luôn khỏe mạnh nhé.

Ngoài ra, về đồ ăn uống, bạn cũng không nên mang theo đồ uống, còn đồ ăn chỉ nên mang theo chút ruốc để ăn lúc đầu khi chưa quen mọi thứ. Còn lại hãy mua ở bên đó khi sinh hoạt vì giá thành cũng không quá đắt. Những món đồ khác như nồi cơm, ấm nước, v..v.. không nên mang theo mà hãy mua ở bên đó nhé.

Chúc các bạn có một hành trang tốt khi đi du học Nhật Bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *