Những điều kiện cơ bản cần biết để đi du học Thụy Sỹ

Những điều kiện cơ bản cần biết để đi du học Thụy Sỹ

Hiện nay một trong những quốc gia đang vươn mình phát triển để trở nên giàu có, hiện đại bậc nhất thế giới phải kể đến đó là Thụy Sĩ. Nhắc đến Thụy Sĩ người ta sẽ nhắc đến một đất nước xinh đẹp, yên bình nhưng không kém phần xa hoa, phồn thịnh. Du học Thụy Sĩ cũng ngày càng được nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới lựa chọn bởi là một điểm đến vô cùng hấp dẫn cho việc học tập và định cư.

Là một quốc gia giàu mạnh, nền giáo dục của Thụy Sĩ cũng vì thế mà được đầu tư hết sức bài bản, chỉnh chu. Nơi đây được xem là cái nôi chuyên đào tạo về ngàng khách sạn du lịch hàng đầu thế giới. Mọi đầu bếp, quản lí khách sạn, du lịch nổi tiếng thế giới đều đã từng trải qua môi trường học tập chuyên nghiệp tại Thụy Sĩ. Bởi vậy nếu là một người có niềm đam mê với công việc này thì du học Thụy Sĩ (https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-thuy-sy)chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Để việc du học được đảm bảo thuận lợi thì sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam cần đáp ứng những điều kiện gì ? Hãy cùng Du học Linh Chi tìm hiểu thật rõ mọi thủ tục cũng như điều kiện cơ bản cần biết để đi du học Thụy Sĩ trong tương lai.

du hoc thuy si

Trước hết, điều kiện cơ bản đầu tiên du học sinh cần đáp ứng đó là điểm trung bình và bằng cấp cao nhất hiện tại có phù hợp với yêu cầu của trường đại học, cao đẳng mình muốn nộp đơn hay không. Đối với hệ đại học, cao đẳng, du học sinh cần có bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông và đạt điểm trung bình khá trở lên (trên 6.5), không bắt buộc phải đang theo học một trường đại học khác ở nước sở tại. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể du học ngay sau khi hoàn thành bậc phổ thông với mức điểm khá.

Còn đối với sinh viên đã hoàn thành bậc học đại học muốn học cao lên để thấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì yêu cầu là phải có bằng cử nhân đại học chính quy với điểm trung bình 6.0 trở lên.

Điều kiện thứ hai để đi du học Thụy Sĩ đó là ngôn ngữ. Du học sinh cần có bằng tiếng Anh quốc tế như IELTS hoặc TOEFL đạt chuẩn tương đương 5.0 hoặc 550. Một số trường sẽ có yêu cầu cao hơn IELTS 5.5 thì bạn cần tìm hiểu kĩ để chuẩn bị thật tốt cho điều này. Tuy nhiên bằng IELTS chỉ là để bạn vượt qua vòng xin visa bởi lãnh sự quán Thụy Sĩ kiểm tra khắt khe đầu vào để đảm bảo khả năng học tập của sinh viên. Nhưng khi sang du học Thụy Sĩ, tại trường đại học bạn sẽ phải tiếp tục làm một bài test khác theo yêu cầu để đánh giá năng lực và xếp lớp.

Một số quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Canada,… yêu cầu chứng minh tài chính rất gắt gao để xin visa du học và điều này khiến bạn cũng như gia đình tương đối phân vân xem có nên đi học hay không. Nhưng riêng khi du học Thụy Sĩ, gia đình bạn chỉ cần có sổ tiết kiệm 30.000CHF (khoảng 700 triệu VND) là đã đạt yêu cầu xin cấp visa du học.

Thủ tục đơn giản, chi phí tiết kiệm, yêu cầu không quá khó khăn là những lợi thế khi có ý định muốn đi du học Thụy Sĩ. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website : duhoclinhchi.com.vn để được tư vấn tại chỗ một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm: https://duhocbluesea.edu.vn/tin-tuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *