Điểm danh những lý do nên du học Hà Lan – quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Điểm danh những lý do nên du học Hà Lan – quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Không phải ngẫu nhiên mà thế giới đặt cho Hà Lan cái tên quốc gia hạnh phúc, bởi nơi đây tràn ngập những cánh đồng hoa tulip, những chiếc cối xay gió cùng thảo nguyên xanh bất tận. Con người nơi đây cũng thân thiện và vô cùng đáng mến, nụ cười luôn thường trực trên môi những người dân nơi đây. Không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp thơ mộng, Hà Lan còn là một quốc gia có nền kinh tế vô cùng phát triển với những lĩnh vực như hàng hải, năng lượng, giao thương,… Cũng bởi thế mà du học Hà Lan ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để phát triển tương lai cũng như xây dựng sự nghiệp ở mảnh đất xinh đẹp này.

du hoc ha lan

Hà Lan nằm trong top 10 quốc gia an toàn và hạnh phúc trên thế giới bởi dựa trên tiêu chuẩn về thu nhập, nhà ở, giáo dục, chất lượng cuộc sống và an ninh xã hội thì Hà Lan đều đáp ứng được mọi tiêu chí này. Thậm chí còn vượt xa nhiều quốc gia khác trong khu vực. Sinh sống và học tập tại Hà Lan đồng nghĩa với việc lựa chọn một môi trường an toàn để phát triển.

Có thể kể đến nền giáo dục ở Hà Lan vô cùng hiện đại, tiên tiến khi cung cấp các chương trình dạy học bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế và toàn Châu Âu. Đồng nghĩa với việc tiếng Anh gần như là ngôn ngữ thông dụng thứ hai tại Hà Lan. Bởi vậy, sinh viên hoàn toàn có thể thuận tiện giao tiếp trong các hoạt động hàng ngày một cách đơn giản và rèn lyện kỹ năng tiếng Anh dễ dàng hơn.

Thêm vào đó là chất lượng giảng dạy tại các trường đại học ở Hà Lan cũng được đánh giá ở mức cao và không hề thua kém gì so với các ngôi trường nổi tiếng khác tại Anh hay Mỹ. Học phí và phí sinh hoạt khi du học Hà Lan (https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-ha-lan) cũng không phải là nỗi lo khi chính phủ luôn có rất nhiều hỗ trợ cho giáo dục, đặc biệt là đối với du học sinh. Nguồn học bổng cũng rất đa dạng, đến từ Bộ giáo dục, chính phủ Hà Lan cùng các tổ chức quốc tế khác dành cho sinh viên nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính và khuyến  khích tinh thần học tập của sinh viên.

Khi du học Hà Lan, các du học sinh sẽ trở thành trung tậm của mọi sự tương tác cùng giáo viên. Nghĩa là phương pháp giáo dục tại Hà Lan lấy người học làm trung tâm, sinh viên sẽ có môi trường thú vị để phát triển tư duy, khả năng sáng tạo cá nhân, duy trì những lối suy nghĩ mở để giải quyết mọi vấn đề. Sự sáng tạo sẽ được rèn dũa và trau dồi hàng ngày.

Không chỉ thế, chính phủ Hà Lan không cấm các du học sinh phải trở về nước sau khí du học Hà Lan mà hoàn toàn có thể ở lại để tìm kiếm cơ hội và phát triển sự nghiệp tại đây. Thậm chí chính phủ Hà Lan còn khuyến khích các tài năng quốc tế đến để học tập, trao đổi và làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Hàng năm luôn có tới hơn 25% số lượng sinh viên tốt nghiệp xong ở lại Hà Lan làm việc lâu dài và định cư tại đây.

Với những ưu điểm và cơ hội tuyệt vời khi đi du học Hà Lan, chắc chắn sẽ mở ra một con đường mới cho tương lai của các bạn sinh viên Việt Nam.

Xem thêm: https://duhocbluesea.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *