Muôn vàn lý do để du học Hàn Quốc

Muôn vàn lý do để du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là nước có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực châu Á cũng như luôn đứng top trong các nước có đầu tư cao về giáo dục. Không những thế đây còn là một quốc gia với nền âm nhạc idol phát triển mạnh mẽ đi cùng đó là ẩm thực, du lịch cực kì phát triển. Do đó, du học Hàn Quốc là mong muốn của nhiều bạn trẻ trên thế giới đặc biệt là Việt Nam. Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, đang bảo tồn nhiều di sản văn hóa và phát huy truyền thống đó. Nền văn hóa vật thể, phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử được kế thừa nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội cho đến ngày nay.

Cơ hội du học Hàn Quốc cũng không hề khó khăn như các quốc gia Châu Âu khác. Các bạn có thể săn học bổng rất dễ dàng, có hai loại học bổng thường thấy ở Hàn Quốc là học bổng của các trường đại học và học bổng của chính phủ.

du hoc han quoc

Với loại học bổng từ các trường đại học, bạn phải đảm bảo thành tích học tập xuất sắc bởi giá trị của học bổng có thể dựa vào kết quả học tập từng học kỳ. Để xin được loại học bổng này, bạn cần liên hệ trực tiếp với trường mà mình muốn theo học và làm theo các thủ tục cần thiết.

Học bổng du học Hàn Quốc của chính phủ thì thường là học bổng toàn phần và điều kiện thường khó khăn hơn. Các sinh viên nước ngoài nhận học bổng này có nhiệm vụ cố gắng đóng góp tăng cường tình hữu nghị và mối dây liên hệ với Hàn Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, giao lưu chính thức với doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Nếu lo lắng về vấn đề tài chính khi du học Hàn Quốc (duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-han-quoc), bạn hãy lên kế hoạch săn những học bổng này ngay từ bây giờ. Những yêu cầu chung đối với ứng viên xét học bổng bao cần đảm bảo như có khả năng giao tiếp trôi chảy tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (Tiếng Anh tương đương TOEFL 550 hoặc IELTS 5.5)

Các lợi ích đi kèm với học bổng: Vé máy bay, chi phí sinh hoạt, tiền học phí, trợ cấp nghiên cứu, trợ cấp ổn định cuộc sống, trợ cấp chuyển nhà, chi phí đào tạo tiếng, chi phí in ấn luận văn, bảo hiểm y tế…

Du học Hàn Quốc có mức học phí cũng như sinh hoạt phí tương đối rẻ so với các nước học bằng tiếng Anh như Mĩ, Canada hoặc Anh Quốc, v.v… Không yêu cầu du học sinh phải chi trả bất kì khoản tiền bổ sung nào khác, ngoài ra còn có nhiều chương trình học bổng giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng kinh tế.

Chính phủ Hàn Quốc thường xuyên hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh như: cấp học bổng, chỗ ở KTX, việc làm thêm, xin việc sau khi tốt nghiệp, v.v… và giảm bớt các quy chế phức tạp khiến cho việc du học Hàn Quốc thêm tiện lợi với mức chi phí phải chăng.

Một lý do hấp dẫn khác khi du học Hàn Quốc là một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 – 9 USD. Bởi vậy ngoài thời gian đảm bảo cho việc học tập, bạn có thể kiếm việc làm thêm cho mình, vừa trải nghiệm cuộc sống, vừa đủ tiền trang trải các chi phí sinh hoạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *