Tất tần tật những kinh nghiệm đi du học Nhật Bản

Tất tần tật những kinh nghiệm đi du học Nhật Bản

Có thể nói du học Nhật Bản là một trong những con đường được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Không chỉ bởi điều kiện du học dễ dàng, kinh phí thấp, nhiều học bổng hấp dẫn mà còn bởi niềm yêu thích đối với một đất nước văn minh phát triển bậc nhất thế giới.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản tuy có nhiều ý kiến trái chiều nhau, có người cho rằng không nên đi du học bởi khi sang một đất nước mới sẽ không thể thích nghĩ với điều kiện mới và công việc làm thêm sẽ vô cùng vất vả. Đặc biệt đối với những bạn đi du học theo diện vừa học vừa làm thì có thể tiết kiệm chi phí học tập nhưng công việc làm thêm lại tương đối khó khăn. Điều này khiến nhiều bạn trẻ có ý định du học Nhật Bản suy nghĩ và băn khoăn. Nhưng trên thực tế thì môi trường Nhật Bản có đúng như vậy hay không, hãy cùng Du học Linh Chi khám phá những kinh nghiệm khi du học Nhật Bản (duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-nhat-ban) cho người mới bắt đầu nhé.

Các trường đại học Nhật Bản được trang bị rất hoàn hảo từ thư viện, phòng máy tính, phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm đến ký túc xá, nhà ăn, nhà tập thể dục, bể bơi, sân bóng…nhằm phục vụ tốt nhất mục đích học tập, nghiên cứu và nghỉ ngơi của sinh viên. Thư viện được xây dựng khang trang với một kho sách đồ sộ, sinh viên ai cũng có thể mượn sách miễn phí mang về nhà học hoặc học tại thư viện. Nhà ăn ở trường cũng rất tiện lợi và rẻ. Rất nhiều sinh viên, không nấu ăn ở nhà mà chủ yếu ăn ở nhà ăn. Ngoài ra, ở trường đại học còn có cả hiệu sách, đại lý bán vé tàu, cửa hàng giặt đồ, cửa hàng văn phòng phẩm, máy rút tiền ATM,… rất thuận tiện. Tại nhà tập thể dục thể thao, bể bơi, sân bóng, sinh viên có thể thư giãn sau những giờ phút học tập căng thẳng.

du hoc nhat ban

Phần lớn các trường đại học Nhật Bản giảng dạy bằng tiếng Nhật. Vì vậy, trước khi vào học chính thức tại một trường đại học nào đó, bạn nên cố gắng trang bị càng nhiều tiếng Nhật càng tốt để có thể học tập một cách tốt nhất tại đây.

Khi du học Nhật Bản, các du học sinh có quyền đi làm thêm tối đa 28 tiếng một tuần, tiền thù lao làm thêm tại các tiệm ăn thông thường khoảng 800yên/giờ, bao gồm cả ăn trưa hoặc tối. Điều này giúp bạn kiếm thêm một phần sinh hoạt phí đồng thời còn có cơ hội tốt cho tôi tìm hiểu xã hội, con người Nhật Bản.

Ngày nay, số lượng du học sinh ở Nhật Bản ngày một nhiều, vì vậy việc xin học bổng của sinh viên Việt Nam cũng ngày càng khó khăn. Những học bổng có giá trị cao, đối tượng tuyển rộng rãi (không giới hạn quốc tịch, ngành nghề) là những học bổng rất khó xin. Chính vì thế việc sở hữu một thành tích học tập tốt cùng với bộ hồ sơ chuẩn bị chu đáo là những yếu tố quan trọng quyết định bạn có được chấp thuận hay không. Bộ hồ sơ xin học bổng thường bao gồm Bảng thành tích học tập, Giấy chứng nhận đã đăng ký cư trú dành cho người nước ngoài, Bản kế hoạch nghiên cứu, kế hoạch học tập.

Do đó có thể thấy việc du học Nhật Bản tưởng chừng đơn giản nhưng cũng không hề dễ chút nào, đặc biệt trong điều kiện hiện nay khi Nhận Bản đang thắt chặt vấn đề nhập cư. Nếu yêu thích Nhật Bản và mong muốn được học tập tại môi trường văn minh này, hãy liên hệ với Du học Linh Chi để biết thêm thông tin chi tiết một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm: https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-chau-a

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *