Nói tiếng anh như người bản địa

Làm thế nào để nói tiếng anh như người bản địa

Bạn bỏ công sức cố gắng học một ngoại ngữ nhưng người khác lại không hiểu bạn nói gì? Các bước dưới đây sẽ giúp bạn phần nào đấy.

Các bước:

1. Cố gắng nghe thật nhiều từng từ một và sau đó là cả câu hoặc cả đoạn. Điều này rất có ích cho bạn và bạn nên thực hiện nghiêm túc trước khi bạn bắt đầu phát âm. Quá trình này cũng giúp bạn học thêm về từ vựng. Vài tiếng mỗi tuần trong vòng 2 tháng sẽ giúp bạn có tiến bộ vượt bậc đấy.
2. Khi bạn đã làm quen với việc nghe tiếng nước ngoài, bạn sẽ có phương pháp học riêng của mình. Bạn cũng có thể mượn băng đĩa tiếng Anh từ thư viện nhưng hãy đảm bảo rằng chúng có thêm phụ đề nhé.
3. Khi bạn học các cụm từ, hãy hỏi bạn bè (tốt nhất là những người bạn nước ngoài) nghe bạn phát âm xem đúng hay chưa. Hãy nhờ họ phát hiện ra các lỗi sai của bạn để bạn không mắc phải những lần sau.
4. Luyện nói bằng cách ghi âm lại những gì mình nói và nghe xem phát âm có sai không.
5. Tìm kiếm các nguồn thông tin về học ngoại ngữ trên Internet.
6. Thử dịch những đoạn, câu cơ bản sang tiếng Việt.
7. Dán những từ mới lên tường để bạn thường xuyên nhìn thấy chúng.

Nói tiếng anh như người bản địa
Nói tiếng anh như người bản địa

Mẹo nhỏ:

• 2 điều quan trọng cần làm là nói chuyện và lắng nghe người bản địa. Bạn có thể xem các kênh truyền hình nước ngoài và cố gắng và trò chuyện với người khác càng nhiều càng tốt.
• Bắt chước ngữ điệu của người bản ngữ cũng là một cách nhanh để học đấy. Hãy nghĩ mình là một đứa trẻ và học lại ngôn ngữ từ đầu bằng cách nhắc lại và bắt chước giọng điệu.
• Giống như khả năng của một đứa trẻ khi nghe, bạn hãy cố gắng phân biệt những âm thanh được phát ra xung quanh bạn. Nếu gặp những giọng điệu mới hãy tăng khả năng nghe bằng cách nghe lại nhiều lần ví dụ đó.
• Khi bạn tiến bộ trong khả năng lắng nghe, bạn sẽ tự động cải thiện khả năng nói. Khi tai nghe chuẩn, miệng sẽ phát âm tốt hơn hẳn đấy.

Chú ý:

• Không mua những tài liệu học khi bạn chưa biết chúng có chuẩn hay không.
• Đừng cố gắng tự học nói chỉ từ phiên âm trong sách vì bạn có thể mắc lỗi sai và rất khó sửa sau này khi chúng đã thành thói quen.

Yeshn.info dựa theo Nguồn: http://www.wikihow.com/Speak-a-Language-With-the-Native-Accent