Hương giang, cô ca sĩ có chất giọng mộc mạc

Vào những ngày liền kề Tết vừa qua, cùng với những sinh hoạt rộn rịp đón mừng Xuân Đinh Hợi, tại vùng thủ phủ người Việt tỵ nạn ở phái nam California, Hoa Kỳ, đã diễn ra liên tiếp nhì cuộc thi chung kết tuyển lựa tài năng ca nhạc.

Bạn đang xem: Hương giang, cô ca sĩ có chất giọng mộc mạc


*

Cô Nguyễn Hương Giang đang trình diễn bài hát "Về Đây Nghe Em" trong cuộc thi tuyển lựa. Photo courtesy Thuy Nga Paris.

Trong nỗ lực tìm kiếm những khuôn mặt mới, các tài năng trẻ, hai trung trung tâm dẫn đầu về băng nhạc hải ngoại là Thúy Nga với Asia đã tổ chức kế tiếp nhau cuộc tuyển lựa mang đến trung trọng điểm của mình.

Trước tiên, mời quý vị nghe về cuộc tuyển lựa tài năng của Trung trung tâm Thúy Nga / Paris by Night. Lần đầu tiên tuyển lựa nhưng Thúy Nga tổ chức rất qui tế bào từ 9 tháng trước. Khởi sự như thế nào? Giám đốc sáng lập viên trung trung ương Thúy Nga, ông đánh Văn Lai, mang lại biết tiến trình:

“Chúng tôi nhận được biết từng nào là CD cũng như hình ảnh gửi đến, muốn hợp tác với Trung trung khu Thúy Nga với tư cách là ca sĩ. Cái số mà chúng tôi nhận được bên trên một ngàn dĩa vào vài năm nay, chúng tôi chọn được khoảng 550 người có khả năng hát.

Chọn lọc lại một lần nữa, còn 60 người thì chúng tôi mới mời, và xin phép họ đến đăng trên cái website của Thúy Nga gọi là Miratunes.com vừa bài hát vừa hình ảnh của họ để đồng bào khắp nơi bên trên thế giới cả vào và ngoài nước có thể bầu trên internet qua Miratunes.”

Ông sơn Văn Lai mang lại hay là những người dự thi ở lứa tuổi không ai tới tía mươi, và nam thì nhiều hơn nữ.

60 thí sinh từ những nơi được mời đến cơ sở của Thúy Nga ở vùng “Tiểu Saigon” để tập dượt kỹ càng trước lúc ra trổ tài trước ban Giám khảo với trước cử tọa.

Ông Vũ quang quẻ Ninh Đài “Little Saigon Radio” một trong ba cơ sở bảo trợ chương trình tuyển lựa, miêu tả

“Các thí sinh được chọn đã dấn thân làm việc với các chuyên viên ánh sáng, âm thanh, vũ, với ban nhạc suốt từ 8 giờ sáng đến 8, 9 giờ tối, từ ngày 28 tháng Giêng đến đến buổi ra mắt khán thính giả.

Từ bước đi trên sảnh khấu, từ y phục, từ trang điểm, mái tóc đến cách diễn tả bài hát, nhất nhất phải nhịp nhàng theo chỉ dẫn của các đạo diễn và các nhân viên kỹ thuật.” Đây cũng là một bước quan liêu trọng của trung vai trung phong Thúy Nga vì chưng lần đầu tiên, thu hình, đồng thời trực tiếp phạt hình bên trên Internet. Ông tô Văn Lai cho biết tiếp

“Trong cuộc tuyển lựa này, có cha chọn lựa: 1/ Chọn lựa qua Miratunes là của quần chúng (People’s choice). 2/ Ban Giám khảo gồm một số ca nhạc sĩ danh tiếng. 3/ (Producer’s choice) của nhà sản xuất, lựa người đem lại thành công mang đến business của chúng tôi.”

Phần dẫn chương trình vì 3 MC đảm trách. Kế bên Nguyễn Cao Kỳ Duyên, trung trung ương Thúy Nga đưa ra 2 khuôn mặt mới là Nguyễn Văn Thịnh cùng Tô Chấn Phong.

Ban Giám khảo thì gồm có các ca nhạc sĩ kỳ cựu; và anh Huỳnh Thi, Giám đốc sản xuất của trung tâm. Những người dự thi được chọn bài hát, kể cả ca khúc ngoại quốc, để trình bày.

Từ 13 thí sinh ( là 12 với 1 dự khuyết ) Show chào bán kết vào tối 8 tháng 2 lựa ra 6 thí sinh cho vòng chung kết.

Xem thêm: Sắp Tái Giảm 50% Lệ Phí Trước Bạ Ôtô? Hỗ Trợ 50% Phí Trước Bạ Ôtô Sản Xuất Trong Nước

Mời quý vị nghe Quỳnh Vy, một trong 6 thí sinh của vòng tầm thường kết, trình diễn bài “Mưa hồng” (âm thanh của tất cả các nhạc bản gửi đến quý thính giả, đều được thâu từ buổi diễn) …

Show bình thường kết diễn ra tối 10 mon 2 tại hý viện Knott’s Berry Farm. Gia nhập chấm điểm, không tính Giám đốc sản xuất Huỳnh Thi; các ca nhạc sĩ như Nhật Ngân, Đức Huy; còn tồn tại danh ca thượng thặng Thái Thanh; và cô Shanda Sawyer, nhân viên về vũ đạo của trung vai trung phong Thúy Nga.

“Sáu người này được trình diễn trước ban Giám khảo rồi đưa lên Net. Bỏ phiếu tại rạp thì chúng tôi dán bên trên ghế từng khán thính giả một cái phiếu mà lát nữa, sau khi nghe trình bày, họ sẽ đánh dấu một ca sĩ, rồi trao phiếu lại mang đến chúng tôi.”

“Về đây nghe em” bởi vì Hương Giang hát.

Cùng với Quỳnh Vy, Hương Giang được rất nhiều người cho là sẽ thắng giải nhưng kết cuộc lại ko như vậy.

Ngoài ra, “special guest” khách hàng mời là ca sĩ quang Dũng từ Việt nam giới sang góp mặt với những ca sĩ hải ngoại góp vui mang lại Show thông thường kết.

Đây là lần đầu tiên, quang quẻ Dũng tham gia chương trình Paris by Night. Show này cũng gồm mặt Roni Trọng, người từng vào thông thường kết cuộc tuyển lựa Idol tại Phần Lan.

“Cho lần cuối” Trịnh Lam hát, đây là giọng ca chiếm giải nhị ...

“Xin lỗi em” vì chưng David Meng trình diễn ...

Ông sơn Văn Lai cho hay: “Anh David Meng tỵ nạn từ Việt phái mạnh qua trại Sông Bé lúc 13 tuổi. Học tiếng Việt và từ đó, mỗi bài hát Việt Nam, anh si và tập hát tiếng Việt. Bây giờ thì anh đã hơn 20 tuổi.”

Kết cuộc, David Meng là người đoạt giải vì số phiếu của quần chúng (People’s choice) dù vậy ban Giám khảo có vẻ ưa thích Trịnh Lam, trong lúc rất nhiều người lại mê thích Hương Giang và Quỳnh Vy hơn.

“David Meng được giải thưởng của chúng tôi, là mười ngàn đô-la. Có điều bất ngờ là sau ba ngày trúng giải, anh David Meng có thiện ý mà chúng tôi ca ngợi vô cùng, là mười ngàn đô-la mà anh được giải hạng nhứt đó, anh lại trao đến cứu trợ người nghèo ở Việt Nam.”

Ca khúc “Xin lỗi em” vì chưng David Meng, người thắng giải cuộc tuyển lựa tài năng của trung tâm Thúy Nga / Paris by Night 2007, kết thúc chương trình kỳ này.

“Xin lỗi em” cont’ …

Kỳ tới, mời quý vị và những bạn nghe về cuộc tuyển lựa tài năng bởi trung vai trung phong Asia và đài truyền hình SBTN tổ chức, cũng vào tuần lễ trước Tết.