CÁCH LÀM KẸO THÈO LÈO

Ngày Tết đất nước hình chữ S thì cần yếu nào thiếu thốn được các loại bánh mứt. Hôm ni thuộc vào phòng bếp để tiến hành món nạp năng lượng lặt vặt với 2 phương pháp có tác dụng thèo lèo cứt con chuột thơm ngon thu hút cho một ngày Tết. Cùng tiến hành ngay lập tức nhé!
Thèo lèo - kẹo đậu phộng

Các nguyên liệu có tác dụng Thèo lèo - kẹo hạt lạc Cho 4 người

Đậu phộng 400 gr Đường 235 gr Gừng băm bé dại 1 muống nêm canh Nước cốt chanh khô 2 muỗng coffe Bơ lạt 1 thìa cà phê Baking sodomain authority 1/4 thìa cafe Mtrần 50 gr (Đen hoặc trắng)

Hình nguyên liệu

Nguyên vật liệu món ăn cách làm cho thèo lèo cứt chuột

Dụng nuốm thực hiện

Chảo, nồi, khuôn, giấy sáp, bếp...

Bạn đang xem: Cách làm kẹo thèo lèo


Rang đậu phộng cùng mè

Bắc chảo lên phòng bếp, đến không còn 50gr mè cổ vào rang với lửa nhỏ dại. khi thấy mè cổ vàng cùng bám mùi thơm thì tắt phòng bếp.Chuẩn bị khuôn đổ sẽ lót sẵn giấy nến, đổ rất nhiều 1/3 lượng mtrằn vừa rang vào khuôn, phần sót lại đã tạo ra chén bát nhỏ dại.Cho tiếp 400gr hạt lạc vào trong chảo rang với lửa nhỏ cho đến lúc hạt đậu phộng được đá quý, giòn và giữ mùi nặng thơm thì tắt bếp. Đợi 1 khi đến Lúc đậu nguội thì tách loại bỏ đi phần vỏ hạt đậu phộng.
Bước 1 Rang hạt đậu phộng cùng mè Thèo lèo - kẹo đậu phộng
Bước 1 Rang lạc cùng mnai lưng Thèo lèo - kẹo đậu phộng

Nấu nước đường

Bắc nồi lên bếp, mang đến 1/4 chén bát nước vào đun nấu cùng với lửa vừa nhằm nước sôi lên thì cho thêm tiếp 235gr mặt đường (1 chén bát với 2 muống nêm canh đường). Nắm tay cố gắng nhấp lên xuống gần như nồi để con đường tung.lúc mặt đường sôi to gan lên, bỏ vô 1 muỗng nhỏ canh gừng băm nhỏ, 2 thìa coffe nước cốt ckhô giòn.Đun đến khi đường tất cả màu sắc kim cương cánh loại gián thì giảm lửa xuống còn lửa bé dại. Đun tiếp nhằm đường sôi lên, chuyển sang màu đậm cùng đặc hơn.Cho 1 muỗng coffe bơ lạt vào nồi, hòn đảo mọi trong một phút. Thêm tiếp 1/4 thìa cafe baking sodomain authority vào hòn đảo phần đa.
Mách nhỏ:Không khuấy nước con đường bởi đang khiến mặt đường bị vón viên cùng hỏng.Lúc mặt đường chuyển quý phái color kim cương cánh gián thì hạ nhỏ dại lửa nhằm rời mặt đường bị khét làm kẹo bị đắng.
Cách 2 Nấu nước đường Thèo lèo - kẹo đậu phộng

Nấu thèo lèo

Cho nhàn rỗi 2/3 phần hạt lạc vào trong nồi nước con đường hòn đảo phần nhiều trong khoảng 3 - 4 phút. Cho tiếp 1/3 lượng mè vào hòn đảo cho đến khi thấy mặt đường sệt lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Các Bài Tập Siết Cơ Bụng - Bài Tập Siết Cơ Bụng Tại Nhà Không Cần Nằm


Đổ khuôn với hoàn thành

Đổ hết phần thèo lèo vào khuôn đang rắc mtrằn và giàn đa số đậu ra.Sau kia rắc đa số phần lạc, mè cổ còn chừa lại lên phương diện. Ấn lạc với mtrằn chặt xuống nhằm khi xong xuôi thèo lèo được dẻo với giòn rộng.lúc thấy kẹo đang cứng, dẻo cơ mà vẫn còn đấy ấm thì mang ra ngoài khuôn, cho phần giấy nến cùng thoa 1 ít đầu vào dao rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn uống là được.

Thành phẩm

Thèo lèo tất cả màu sắc tiến thưởng nâu bắt mắt. Lúc ăn uống kẹo giòn rã vào miệng, ngọt hoàn toản. Vị bùi bùi, thơm thơm của đậu phộng, của mtrần hòa cùng rất hương thơm thơm vơi của gừng đã tạo nên sự lôi cuốn cho món kẹo này.

Nguyên vật liệu làm Cứt loài chuột - kẹo mtrần black Cho 4 người

Mè Black 300 gr Đậu phộng 100 gr Đường cat 100 gr Đường mạch nha 100 gr Bạking soda 50% thìa cà phê

Rang mnai lưng đen

Bắc chảo lên phòng bếp, chảo nóng thì mang lại mtrằn Đen vào rang với lửa nhỏ. Khi nghe thấy tiếng nổ lớn của mtrằn thì tắt nhà bếp với bỏ vô thau, để nguội.

Nấu nước đường

Cho vào chảo 100ml nước lạnh lẽo, 100gr con đường cat, 100gr đường mạch nha khuấy đầy đủ bên trên phòng bếp với lửa vừa.Lúc đường tan trọn vẹn thì giảm xuống còn lửa nhỏ nhằm sên nước đường cùng cung cấp một nửa thìa coffe banking soda. Sên cho đến lúc thấy con đường "tới" (mặt đường gồm color cánh gián) là được.