Cách làm món thịt lợn khô

Bếp 360 biết là chuẩn bị đến Tết Ngulặng Đán, rất nhiều bạn muốn làm cho một vài món ăn vặt nhâm nhi trong mấy này này. Tiện đây Bếp 360 sẽ giới thiệu đến bạn giải pháp có tác dụng thô heo tốt thịt lợn khô theo phong cách trườn khô. Thực ra cách có tác dụng thịt lợn khô gần như giống như thô bò, nhưng đơn giản hơn rất nhiều. Nào, bọn họ thuộc bắt tay vào thực hiện nhé.

Bạn đang xem: Cách làm món thịt lợn khô

*
*

Nguim liệu cần chuẩn bị

Thịt nạc thăn – tốt nhất là những miếng có thớ dài: 1kgTỏi: 6 củHành Khô: 4 củSả: 6 củ toNước mắm: 2-3 muỗng canh (Có thể vậy thế bằng muối/bột canh nếu mê say hoặc xì dầu – nước tương)Dầu hào: 1-2 muỗng canhĐường nâu: 2 muống canhNgũ vị hương: 1 góiBột ớt Hàn Quốc: 2-3 muỗng canh (tùy chỉnh theo mức độ ăn cay của gia đình)

Các bước làm thịt lợn khô

Chuẩn bị

Thịt cắt thành các miếng dọc thớ, dày chừng 1,5cm. Thịt nếu cắt vượt mỏng xấy nhanh nhưng bị cứng, thịt cắt dày thì xấy thọ nhưng kế bên cứng nhưng trong vẫn mềm ngon.Hành tỏi sả tước bỏ vỏ kế bên, đập dập băm nhuyễnƯớp thịt với hành, tỏi, sả. Ở chén không giống trộn nước mắm, dầu hào, đường, ngũ vị hương, bột ớt, nêm nếm vừa ăn rồi mới trộn vào bát thịt. Bọc màng thực phẩm, ướp tối thiểu 4 tiếng mang đến thấm hoặc để qua đêm vào tủ lạnh.

Đến công đoạn sấy thịt thì sẽ có 2 bí quyết có tác dụng khô heo, bạn bao gồm thể theo dõi và quan sát phương pháp có tác dụng ở dưới nhé.

Cách 1: sử dụng chảo với thịt heo thô xé sợi

Cách thức làm này giống với biện pháp làm ruốc ntrần, nhớ hồi nhỏ xíu mẹ vẫn giỏi làm

Cho 1 chút nước vào chảo, 50-100ml tùy khối lượng cùng kích thước miếng thịt, đến thịt vào chảo với đậy vung. Đun to lửa mang đến đến Lúc nước sôi, mở vung và lật thịt mang lại miếng thịt hết phần thịt hồng, vừa chín tới thì gắp bỏ thịt ra, mang đến miếng không giống vào có tác dụng tương tự (nếu cạn nước thì mang lại thêm một chút ít nước vào). Chúng ta không nên đun chín kỹ, thịt sẽ mất độ ngọt ngon.Giữ nguyên nước thịt vào chảo. Phần thịt gắp ra đợi nguội sẽ đem xé sợi vừa ăn. (Để sợi khổng lồ thì lúc có tác dụng xong xuôi miếng thịt dai cùng chắc hơn, bao gồm thể xé nhỏ nữa như thịt bò khô)Cho thịt xé vào chảo, đảo đều với nước thịt mang đến thấm đều lại gia vị, nêm nếm lại gia vị mang lại vừa ăn. Đun mang đến nước cạn, quy trình này tùy chỉnh ngọn lửa mang đến phù hợp, vừa đun vừa đảo để rời cháy chảo.Nước cạn thì chúng ta sẽ đun nhỏ lửa, đảo đều tay mang đến đên Khi thịt khô theo ý muốn của bản thân là được. Vậy là đã xong xuôi kết thúc món thịt heo khô rồi.

Xem thêm: Hình Ảnh Ngộ Nghĩnh Của Bé Ngộ Đáng Yêu Hài Vui, Ngộ Nghĩnh Trẻ Thơ

Cách 2: sử dụng lò nướng với thịt lợn khô tảng

Cách này áp dụng mang lại nhà tất cả lò nướng nhé

Bật lò ở mức 110 độ C, chuẩn bị ktốt nướng, lót giấy bạc hoặc giấy nến ở ktuyệt, đặt vỉ nướng gồm khe rộng ở trên. Việc này giúp giữ đến gia vị tốt nước thịt chảy xuống giấy bạc, đỡ tốn công dọn khay.Xếp thịt lên vỉ nướng, nếu vỉ nướng tất cả khe rộng thì thì thịt được sấy khô đều 2 mặt. Nếu để thịt lên ktuyệt thì thịt sẽ bị ra nước, không đều và mất ngon.Sấy ở mức nhiệt 110 độ C khoảng 1,5 tiếng hoặc đến Khi thịt khô theo ý muốn là được.

Sấy bằng lò nướng họ cần lưu ý nhiệt độ của từng lò, độ dày của thịt để điều chỉnh cho phù hợp, nếu thịt cháy thừa nkhô cứng thì cần hạ thấp nhiệt, nếu cháy chậm thừa thì cần tăng nhiệt nhưng giảm thời gian…

Bảo quản thì chúng ta đợi nguội sẽ cho vô vào hộp kín đáo (chất liệu thủy tinch càng tốt). Để nơi thông thoáng hoặc để vào tủ lạnh, sử dụng trong khoảng 5-7 ngày. Nếu muốn giữ lâu hơn thì cần bỏ ngăn đá, lúc ăn cần sấy lại.

Chúc những bạn thành công xuất sắc với 2 biện pháp có tác dụng thịt lợn khô này để nhâm nhi nhé.