CÁCH NỘM SU HÀO CÀ RỐT

Nộm su hào là một trong món ăn thanh mát rất đơn giản ăn. Giải pháp làm nộm su hào ngon rất đối kháng giản, rất có thể kết hợp cùng cà rốt, tôm thịt… để có món nộm đãi khách rất lịch sự.

Nộm su hào rất có thể kết hợp với các nguyên vật liệu như cà rốt, tôm thịt, rau xanh mùi… để triển khai thành món nộm đủ dinh dưỡng.

Bạn đang xem: Cách nộm su hào cà rốt

Bếp yeshn.info phía dẫn giải pháp làm nộm su hào ngon, dễ dàng và đơn giản tại nhà ai cũng có thể làm cho được.

1. Cách làm nộm su hào cà rốt

Nộm su hào cà rốt làm rất đối kháng giản, su hào cùng cà rốt bao gồm độ giòn, vị chua ngọt, bùi bùi khôn cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 củ su hào

- 1 củ cà rốt

- 50g lạc rang chín

- rau xanh húng, rau củ mùi

- Tỏi, chanh, ớt

- Nước mắm, đường, bột ngọt, giấm, muối...

Lưu ý: Su hào mua phần đông củ không thật già, không thật non làm nộm đã ngon hơn. Củ quá già sẽ bị xơ, củ quá non thì ko được giòn.

Cách có tác dụng nộm su hào cà rốt

Bước 1: Su hào gọt không còn vỏ, cho phần sơ rồi rửa sạch. Bào su hào thành sợi nhỏ. Cà rốt gọt không còn vỏ, rửa sạch, bào gai như su hào, để lẫn với su hào. Sau đó, cho 1 nhúm muối bột trắng vào, bóp rất nhiều để su hào và củ cà rốt được mềm (chỉ cho 1 xíu muối, tránh để su hào, cà rốt bị mặn).*

Su hào và cà rốt bào sợi nhỏ

Lưu ý: Với bí quyết làm nộm su hào thái miếng thì nên thái su hào và củ cà rốt thành từng miếng vuông nhỏ, mỏng.

Bước 2: rau xanh húng, rau mùi hương nhặt rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Tỏi tách vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa không bẩn băm nhỏ. Lạc rang chín giã dập.

Bước 3: sẵn sàng 1 chén con, mang đến vào bát con 2 thìa bột canh nước mắm, 3 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh đường, 50% thìa coffe bột ngọt rồi khuấy đầy đủ cho tan không còn đường. Tiếp nối cho phần tỏi băm, ớt băm với 1 thìa bột canh nước cốt chanh vào khuấy đều.

Pha nước mắm chua ngọt, tỏi ớt trộn nộm


Bước 4: Su hào và củ cà rốt đã mềm, cầm cố sạch nước vào su hào và củ cà rốt rồi bỏ vô 1 chén riêng. Mang đến rau mùi, rau húng vào, đảo đều. Tiếp kia cho cục bộ phần nước trộn gỏi vừa trộn vào, bóp các cho gia vị ngấm số đông và su hào cùng cà rốt. Để nộm su hào cà rốt 10 phút mang đến ngấm đều hương liệu gia vị chua ngọt là được.

Trộn nộm su hào

Hoàn thành với thưởng thức

- Nộm su hào đang ngấm các gia vị thì đã cho ra đĩa, thêm một ít lạc rang giã dập lên. Nộm có màu sắc trắng, xanh, đỏ đẹp mắt mắt. Su hào và cà rốt giòn, vị chua ngọt vừa phải.

Xem thêm: Buffet Tối Hải Sản Dìn Ký Hồng Hà, Buffet Tối Hải Sản Dìn Ký Từ Thứ 3 Đến Chủ Nhật

Nộm su hào cà rốt giòn ngon đẹp nhất mắt

2. Giải pháp làm gỏi su hào tôm thịt

Gỏi su hào tôm thịt xuất xắc nộm su hào tôm thịt rất đầy đủ dinh dưỡng. Có phần tôm, thịt giàu chất đạm, su hào, cà rốt tương đối đầy đủ chất xơ là 1 trong những món ngon dễ ăn.

Nguyên liệu:

- 150g tôm tươi con to

- 150g thịt ba rọi ngon

- 100g tai heo

- 2 củ su hào

- 1 củ cà rốt

- 100g hạt lạc rang

- Tỏi, ớt

- rau củ răm, rau húng

- Đường, nước mắm, chanh, bột ngọt, muối

Cách làm cho nộm su hào tôm thịt

Bước 1: Thịt ba rọi và tai heo làm sạch lông, rửa với nước muối loãng. Kế tiếp cho vào nồi luộc chín. Luộc chín thịt ba rọi và tai heo thì đến ngay vào âu nước đá mát ngâm mang lại nguội trả toàn. Vớt ra cắt miếng nhỏ, mỏng manh vừa ăn.

Bước 2: Tôm cọ sạch, cho vô nồi luộc chín. Tiếp nối vớt tôm ra, nhúng vào nước đá lạnh mang đến nguội. Bóc tất cả vỏ, đầu, rước chỉ sườn lưng và bổ đôi con tôm theo hướng dọc, để chén bát riêng.

Tôm luộc chín

Bước 3: Su hào, củ cà rốt gọt vỏ, bào tua nhỏ. Cho một nhúm bé dại muối bóp phần nhiều để 10 - 15 phút mang lại su hào và củ cà rốt mềm. Tiếp đến vắt sạch mát nước huyết ra trường đoản cú su hào và cà rốt.

Su hào, củ cà rốt bào gai bóp muối

Bước 4: rau xanh răm, rau húng nhặt rửa sạch sẽ rồi thái khúc nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ. Đậu phộng rang giã dập.

Bước 5: sẵn sàng 1 chén bát con, nêm vào chén con 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường, một nửa thìa coffe bột ngọt, 2 thìa bột canh nước luộc thịt, 1 thìa canh nước cốt chanh, khuấy mang lại tan không còn đường. Sau đó cho tỏi băm, ớt băm vào hòn đảo đều.

Pha nước trộn gỏi

Bước 6: mang lại tôm, thịt, tai heo, su hào với cà rốt, rau xanh húng, rau thơm vào âu to, trộn đều. Cho toàn thể phần nước trộn gỏi vừa pha vào, bóp phần nhiều cho thấm đều hương liệu gia vị vào tôm, thịt, su hào, cà rốt, tai heo. Để 10 phút mang đến ngấm.

Trộn gỏi su hào

Hoàn thành

- Gỏi su hào tôm giết mổ ngấm đủ gia vị, gắp ra đĩa và rắc đậu phộng rang lên xung quanh và thưởng thức.

Gỏi su hào tôm thịt đẹp nhất mắt

- Gỏi su hào tôm thịt có vị chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn. Su hào, củ cà rốt và tai heo giòn sần sật, tôm thịt thâm nhập đủ hương liệu gia vị đậm đà.

Lưu ý khi làm cho nộm su hào:

- đề xuất bóp một ít muối vào su hào, cà rốt cho mượt trước, thế sạch nước trước lúc trộn nộm nhằm nộm không nhiều bị ra nước.

- Nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn, vày su hào và cà rốt đã bóp muối trước nên những lúc pha nước trộn gỏi hãy pha nhạt rộng khẩu vị thông thường để có thể cân bởi vị. Tăng hoặc bớt đường, ớt theo sở thích.