CẢNH "NÓNG" TRONG PHIM VIỆT: GIỚI HẠN NÀO?

Các nhà thêm vào khi phim đang trên trường cù đã hỗ trợ cho media vài trailer phim “nóng” nhất, không quanh đó cảnh sex.


Bạn đang xem: Cảnh "nóng" trong phim việt: giới hạn nào?

Chưa kể, nhà cung ứng còn thay tình giới thiệu các diễn viên diễn xuất cảnh sex (không gồm thế thân) để phỏng vấn, viết bài, khai thác diễn xuất cảnh sex như vậy nào…
Đôi khi xem những trailer phim, cảm giác phim kiên cố sex dày đặc, chủ đạo, nhưng tất cả xem rồi mới biết “không phải vậy mà lại tệ rộng vậy”. Mục tiêu đưa cảnh sex đến truyền thông trình làng phim, ko gì không giống hơn là một kiểu PR nhằm “câu khách” mua vé xem phim. Tuy thế sex có phải là yếu tố nhằm tăng lợi nhuận phòng vé, tạo sự giá trị thương mại dịch vụ của phim giỏi không?

Xem thêm: Lễ Rước Dâu Ở Nhà Gái - Nghi Thức Cưới Ở Nhà Gái Bao Gồm Những Gì

*

Nhìn lại phim tham gia giải Cánh diều 2013, vào 11 phim gồm tới 8 phim mà lại cảnh sex được media “phát tán” các nhất như một bí quyết PR. Rất đáng buồn là 3 phim: Cát nóng, Đam mê, Lạc lối hiện chưa tồn tại một lịch chiếu thương mại dịch vụ nào, chưa tính những tin tức nhận xét đến nội dung, thẩm mỹ còn có thể gây có hại cho phim, nên dù cho có cảnh sex nhiều tới đâu thì khó hoàn toàn có thể mang lại lợi tức đầu tư từ các phim này cho nhà sản xuất. Mùa hè rét mướt cũng gây “sốt” mang đến khán giả, bởi vì những cảnh sex được giới thiệu trước đó trên truyền thông bởi bao gồm “sao” showbiz diễn xuất, nhưng doanh thu phòng vé coi như thất bại, vì chưng giữa phim và trailer là “một trời một vực”. Phim Lấy ck người ta cũng rơi vào cảnh cảnh thất thu, gần như cảnh sex vào phim không thể hút khán giả tới rạp nhiều hơn.Ngược lại thời gian trước, các phim cảnh sex được trình làng đậm đặc, nhưng mà rồi cũng không đem về thêm giá chỉ trị thương mại cho phim như cùng với Bi, chớ sợ; chơi vơi; căn nhà trong hẻm… trong những lúc những phim gần như không sex, chỉ với hài (còn bị liệt vào hài nhảm) thì doanh thu cực khủng, điển ngoài ra Hello cô ba ở mùa đầu năm mới 2012, hay tiên tiến nhất là phim hài Nhà gồm năm thanh nữ tiên (phim dự giải Cánh diều 2013) lệch giá hơn 50 tỉ đồng trong dịp tết 2013.Cảnh sex trong phim Việt cho đến bây giờ vẫn còn nhiều tranh cãi xung đột cả về học tập thuật của giới trình bày phê bình năng lượng điện ảnh, lẫn tầm nhìn cảm quan phổ biến của người theo dõi và cả những phân tích và lý giải mang tính cá thể của đạo diễn. Cơ mà rõ ràng, cảnh sex trong phim Việt thật sự chưa đạt tới tầm là 1 “thành tố” khiến hiệu ứng tạo thêm giá trị nghệ thuật, giá bán trị ngôn từ của phim, phải thiếu thuyết phục, thiếu thốn chiều sâu, ít tạo sự giá trị đến phim vị sự non tay của đạo diễn. Và bởi thế, cảnh sex vẫn sống ngưỡng của “gia vị” hoặc quá nhạt, hoặc quá tay, chưa kể có khi biến đổi thô thiển lâm vào hoàn cảnh chủ nghĩa tự nhiên, chỉ để làm phim thêm “tươi mát” chứ không phải đồng hành cùng trọng tâm trạng, tâm lý nhân vật, không phải là tình tiết để kết nối mẩu chuyện phim. Sex không thể là mới, không còn là nghành “cấm”, nên sự yên cầu của khán giả ở phần lớn cảnh sex vào phim cũng mong muốn cao hơn là một sự tò mò để coi phim. Không người nào bỏ chi phí ra giúp xem cảnh sex vào phim một cách đối chọi thuần. Với nếu nghĩ rằng cảnh sex đã là nhân tố để tăng giá trị thương mại dịch vụ của phim thì hoàn toàn là một không đúng lầm.