CÁCH LÀM XOÀI NON NGÂM CHUA NGỌT NGON MÊ LY, NHÂM NHI NGÀY HÈ

Cóc, xoài dìm chua ngọt bán ở ăn uống khá nhiều, tuy vậy nếu bạn cũng có thể trổ tài làm một món "ngon như đi mua" mà lại quá thuận tiện thì thiệt tuyệt đề xuất không?*
Bạn cần sẵn sàng những nguyên liệu sau để gia công cóc, xoài ngâm chua ngọt:- 1 trái xoài xanh giòn, to- 10 quả cóc cỡ vừa, chọn cóc non vẫn ngon hơn- 1-2 quả ớt- Muối, đường, giấm, nước lọc
*
Cóc, xoài gọt sạch vỏ. Cóc bóc miếng nhiều năm vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách làm xoài non ngâm chua ngọt ngon mê ly, nhâm nhi ngày hè

Xem thêm: Game Nàng Tiên Cá Ham Chơi Nàng Tiên Cá Xinh Đẹp Nấu Ăn, Game Nàng Tiên Cá

Xoài thái thành từng miếng dạng que dài khoảng chừng 5-6cm. Ớt cắt từng miếng to, vứt hạt.
*
Chuẩn bị 2 hũ thủy tinh trong sạch và khô, 1 hũ mang lại cóc và 1 hũ xếp xoài vào, thêm ớt cùng với lượng tùy thích.
*
Pha nước dìm cóc, xoài với tỉ lệ 1 nước lọc : 1 giấm : 0.5 muối : 0.7 đường. Mình sử dụng bát nhỏ tuổi để đong rồi đổ vào chén bát tô, hòa tan mặt đường và muối.
*
Đổ nước dìm vào hũ đựng cóc và xoài, đổ ngập rồi đóng nắp, cất trong chống mát tủ lạnh.Khoảng nửa ngày tiếp theo là hoàn toàn có thể ăn được rồi, còn nếu như không ăn không còn ngay chúng ta để trong chống mát tủ lạnh, món cóc, xoài dìm chua ngọt có thể để được 1 tuần cơ mà vẫn giòn ngon các bạn nhé!
*
Cóc, xoài dìm chua ngọt cung cấp ở vô cùng thị tương đối nhiều và cũng không thật đắt, mặc dù nếu bạn có thể trổ tài có tác dụng một món "ngon như đi mua" mà lại quá dễ dàng thì thật tuyệt buộc phải không? bí quyết của món này nằm ở tỉ lệ pha nước ngâm, với bây giờ bạn đã có tỉ lệ thật chuẩn rồi, hãy trải nghiệm luôn nhé!