Những cung điện hoàng gia lớn nhất thế giới

bồi bổ - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa nam khoa thẩm mỹ - giảm cân phòng mạch online Ăn không bẩn sống khỏe
yeshn.info - những cung điện hoàng gia luôn là điểm đến chọn lựa thu hút du khách, không những bởi vẻ đẹp, sự kếch xù mà còn bởi các giá trị văn hóa, phong cách xây dựng và nghệ thuật mà nó cất đựng.

Bạn đang xem: Những cung điện hoàng gia lớn nhất thế giớiLâu đài Prague nằm tại thành phố Prague được xây dựng vào cụ kỷ sản phẩm công nghệ 9, từng được sở hữu bởi những vị vua của Bohemia và hoàng đế La Mã. Ngày nay, lâu đài là dinh thự chính thức của Tổng thống Séc. Đây là một trong những lâu đài cổ lớn số 1 thế giới, khuôn viên rộng lớn đủ chứa một số nhà thờ và công ty nguyện cùng hết sức nhiều tác phẩm điêu khắc.

Cung điện Buckingham Palace (Anh): 77.000 m2


*

Cung điện Buckingham là địa điểm ở thỏa thuận của vương vãi thất Anh từ năm 1837. Nó bao gồm 775 phòng, bao hàm 19 chống quốc gia, 52 chống ngủ giành riêng cho khách và thành viên hoàng gia, 92 phòng làm cho việc và 78 chống tắm.

Tại đây có khu sân vườn Buckingham nổi tiếng là quần thể vườn bốn nhân lớn nhất tại London, thu hút rất nhiều khách tham quan. Điểm đặc biệt là lính gác tại cung điện hầu hết không khi nào nở nụ cười hay ngẫu nhiên biểu cảm nào trên khuôn mặt.

Cung điện Venaria (Italy): 80.000 m2


*

Cung năng lượng điện Venaria nằm tại Venaria Reale, gần tp Turin, là nơi ở của hoàng phái Savoy. địa điểm này được xuất bản vào cụ kỷ 17 vày Công tước Carlo Emanuele II và cô bé công tước đoạt Maria Giovanna Battista của Savoy Nemours.

Được UNESCO công nhận là Di sản vậy giới, cung điện sở hữu nét kiến trúc Baroque cùng với Đại sảnh Diana, nhà thời thánh St. Hubert. Các phòng bày bán trong cung điện, tiêu biểu là Galleria Grande, là trong số những bảo tàng đón khách nhiều nhất tại Italy.

Cung điện Istana Negara (Malaysia): 90,000 m2


*

Nằm tại tp. Hà nội Kuala Lumpur, cung điện Istana Negara được xây dựng vào thời điểm năm 1928. Cùng với lối loài kiến trúc kết hợp giữa Hồi giáo và Mã Lai, dinh thự này gồm những phân khu dành mang lại hoàng gia, cho các nghi lễ với khu quản ngại lý, cùng một số tiện ích như sân gôn, hồ nước, bể bơi, sân cầu lông và quần vợt vào nhà. Khu vực này là khu vực ở chính thức của quốc vương vãi Malaysia và không mở cửa cho công chúng.

Cung điện Quirinal (Italy): 110.000 m2


*

Cung điện Quirinal ở ở thành phố Rome, cùng với 1.200 phòng. Cung điện được xây dựng vào thời điểm năm 1574 do Giáo hoàng Gregory XIII. Nó từng là nơi ở xác nhận của Giáo hoàng từ năm 1550 đến năm 1870, và là khu vực ở chủ yếu thức của các vị vua của Italy từ năm 1871 cho tới khi chế độ quân chủ ngừng vào năm 1946.

Xem thêm: Tập 4 Cuộc Đua Kỳ Thú Tập 4: Bình An, Cuộc Đua Kỳ Thú

Hiện nay đó là một trong bố dinh thự ưng thuận của Tổng thống Italy. Khuôn viên cung điện lớn gấp khoảng chừng 20 lần diện tích của nhà Trắng trên Mỹ.

Cung điện Royal (Tây Ban Nha): 134.000 m2


Cung điện Royal ngơi nghỉ Madrid được xây trên nền của một pháo đài trang nghiêm có từ thay kỷ vật dụng 9, bên dưới thời vương quốc Toledo. Mãi cho tới năm 1764 hoàng cung này mới được xây đắp thành vị trí ở của hoàng phái Tây Ban Nha.

Cung điện tất cả 3.000 phòng, 70 cửa sổ, 240 ban công và 44 ước thang. Tuy vậy nó vẫn là 1 trong những dinh thự thiết yếu thức, tuy vậy Hoàng gia Tây Ban Nha hiện nay sống trong hoàng cung Zarzuela phía bên ngoài Madrid còn chỉ sử dụng hoàng cung Royal đến các nghi lễ.

Lâu đài Malbork Castle (Ba Lan): 143.000 m2


Lâu đài Malbork Castle ở tía Lan là lâu đài lớn nhất nhân loại nếu tính theo diện tích đất, khoảng 143.000 m2. Được xây dựng bởi những hiệp sĩ Teuton vào chũm kỷ 12 - 13, đây là nổi bật của một pháo đài thời Trung cổ, với ba thành tháp có tường bao quanh theo phong cách kiến trúc Gothic.

Lâu đài từng bị hư hại nặng trong cầm chiến trang bị hai, tuy vậy sau đó đã được phục sinh và được UNESCO công nhận là Di sản nhân loại vào năm 1997.

Cung điện Hofburg (Áo): 240.000 m2


Được tạo ra vào nỗ lực kỷ 13 tại trung tâm tp Vienna, hoàng cung là chỗ sinh sống trước đây của triều đại Habsburg trị vì chưng nước Áo, cho đến khi xong chế độ quân chủ vào năm 1918. Hoàng cung được mở rộng nhiều lần qua những đời hoàng đế, ngày ni nó có 18 cánh, 19 sân với 2.600 phòng. Đây hiện là nơi cư trú đồng ý và nơi làm việc của Tổng thống Áo.

Royal Palace of Caserta (Italy): lâu đài lớn độc nhất xét về thể tích


Nằm tại tp Caserta, miền nam Italy, đây là "cung điện phệ nhất thế giới xét về thể tích" với trên 2 triệu mét khối, mặc dù chỉ xây cất trên diện tích khoảng 46.500 m2. Được xây dựng vào năm 1845, hoàng cung có 5 tầng, 1.200 phòng với một bên hát 450 chỗ ngồi.

Cung điện được thừa nhận là Di sản nhân loại từ năm 1997, được UNESCO miêu tả là "biểu tượng của thời kỳ Khai sáng, có thể sánh ngang với hoàng cung Versailles làm việc Pháp và cung năng lượng điện Royal làm việc Tây Ban Nha. Khu vực này đặc biệt vày cách phối hợp một cung điện tráng lệ với các khu vườn cùng công viên, rừng trường đoản cú nhiên, quần thể săn phun và xưởng cung ứng tơ lụa"./.