TAM TAI: CÁCH CÚNG VÀ HÓA GIẢI HẠN NĂM BÍNH THÂN 2016

Theo phong tục và chiêm nghiệm của các nhà Chiêm Tinh xưa. Ngoài vấn đề cúng Sao hóa giải hằng năm, phần đông tuổi chạm chán năm Tam Tai cũng phải cúng giải hạn, cụ thể như năm Bính Thân (2016) thì có 3 tuổi như sau bị hạn Tam Tai: Tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Tuất.Bạn đã xem: biện pháp cúng tam tai 2016


*

Khi vào vận Tam Tai thì tuyệt khốn đốn, trắc trở, vất vả. Đặc biệt là lúc cả vợ chồng cùng phía bên trong tam đúng theo tuổi nói trên bởi vì đôi mặt đều phải mệt mỏi cùng lúc.

Bạn đang xem: Tam tai: cách cúng và hóa giải hạn năm bính thân 2016

Mức độ cùng hưởng sẽ làm tác động nặng đến gia đình. Đó cũng là thiệt thòi của những tuổi hợp. Ví như vợ ông xã không cùng tam vừa lòng thì hạn rải rác đang đỡ áp lực nặng nề hơn.

– một số trong những việc xấu thường xuyên xảy đến cho những người bị Tam Tai:

+ Tính tình nóng tính bất thường.+ bao gồm tang vào thân tộc.+ dễ bị tai nạn ngoài ý muốn xe cộ.+ Bị yêu mến tích.+ Bị kiện thưa tốt dính mang lại pháp luật.+ Thất thoát tiền bạc.+ sở hữu tiếng thị phi.+ kị cưới gả, hùn vốn, mua căn hộ và kỵ đi sông đi biển.

Ba tuổi Dần, Ngọ, Tuất phạm Tam Tai vào cha năm: Thân (đầu Tam Tai), Dậu (giữa Tam Tai), Tuất (cuối Tam Tai). Ảnh tận hưởng xấu như sau:

+ vào khoảng thời gian Thân thì gặp mặt Nhân Hoàng Tinh Quân tắc bị thiên hành chi hữu, phệ cụ chi họa.+ vào năm Dậu thì gặp Thiên Họa Tinh Quân tắc hữu đối thủ hoặc kẻ thù dĩ hoàng thiên.+ vào thời điểm năm Tuất thì gặp gỡ Địa Tai Tinh Quân tắc hữu tai sợ hãi vi thổ địa.

CÁCH CÚNG GIẢI HẠN NĂM TAM TAI NĂM BÍNH THÂN (2016):

Ngoài cúng Sao hóa giải hàng năm, hầu như tuổi gặp gỡ năm Tam Tai cũng bắt buộc cúng giải hạn như sau:

Cúng Thần Tam Tai: Cổ nhân thường căn cứ Tam Tai rơi vào năm nào, ứng với năm đó có một ông Thần, và vào ngày nhất định hàng tháng, hướng nhất định tiến hành lễ dâng hương để giải trừ Tam Tai.

Xem bảng Tam Tai của 3 tuổi: Dần, Ngọ, Tuất sau đây:

+ Năm Thân, ông Nhân Hoàng, bái ngày mồng 8, lạy về hướng Tây nam.+ Năm Dậu, ông Thiên Họa, cúng ngày mồng 7, lạy về hướng Tây.+ Năm Tuất, ông Địa Tai, thờ ngày mồng 6, lạy về phía Tây bắc.

– Lễ cúng tại ngã ba, ngã tư đường, nhưng mà thời nay vấn đề cúng tại ngã ba, bửa tư mặt đường là việc khó coi, bởi vì vậy đa số người ta cúng trên sân, chủ yếu là vì tâm thành.

– Cúng vào ngày mồng 8 âm định kỳ hàng tháng.

+ LỄ VẬT CÚNG GỒM CÓ:

– Photo tấm bài vị theo mẫu mã của năm BÍNH THÂN (Photo bên trên bìa giấy đỏ, chữ màu đen).

– bài bác vị này dán bên trên một loại que, cắn vào ly gạo, mặt gồm chữ của bài bác vị đối diện với tín đồ đứng cúng, đặt tại giửa bàn phía trong cùng bàn lễ.

– Sau đây là Bài vị cúng giải hạn Tam tai năm BÍNH THÂN (2016):


*

***********

– Gở ít tóc rối hoặc cắt chút tóc, cắt chút móng tay, móng chân của người mắc Tam Tai, gói lại với ít bạc lẻ, đặt lên trên 1 dĩa riêng biệt trên bàn lễ.

– 3 cây nhang -3 ly rượu nhỏ -3 đèn cầy nhỏ dại -3 điếu thuốc -3 miếng trầu cau -3 xấp giấy tiền vàng bạc -1 dĩa trái cây.

Xem thêm: 30 Ảnh Cưới Đẹp Ý Tưởng - Album Ảnh Cưới Đẹp Tổng Hợp

-1 bình bông -1 dĩa gạo muối, hai bộ đồ thế (nam hoặc nữ).

+ SẮP XẾP BÀN CÚNG:

– Bình bông để bên nên (ngoài quan sát vô), trái cây mặt trái. Tiếp sau ở giữa, vùng trước là lư hương, trong kế theo là 3 cây đèn, tiếp trong là 3 ly rượu, sản phẩm kế là 3 ly trà, trong nữa là bài bác vị (cắm vào ly gạo, mặt phẳng có chữ quay về phía bạn cúng).

– tín đồ cúng sắp đặt bàn sao cho mặt bản thân nhìn về hướng Tây-nam, tức bài xích vị sống phía Tây-nam, fan cúng làm việc phía Đông-bắc. Kế là 1 mâm sắp bộ tam sênh sinh hoạt giữa, trầu cau, gạo muối, dung dịch hút, giấy chi phí vàng bạc để xung quanh.

– cúng vị Thần nầy cho tới khi tàn nhang cùng đèn, kết thúc rồi bạn cúng ko được thủ thỉ với bất kể ai, rước gói tóc móng tay ra ngã tía đường nhưng mà bỏ, nhớ chớ ngoái lại xem, ít tệ bạc lẻ nhớ để vào gói tóc, bỏ luôn luôn tóc và móng tay (Phải là của fan bị tam tai mới được), lúc vái cúng cho khách hàng hoặc cho con cháu cũng phải nói rõ họ tên của bạn mắc tam tai.

KHẤN VÁI:

Người thờ đứng đối lập với bài xích vị (tức là nhìn về hướng Tây-nam).

Thắp nhang, đốt đèn, châm trà rượu, nỗ lực nhang xá ba xá, quì xuống, đưa nhang lên trán, khấn:

“Nam-mô Mông Long Đại tướng mạo Nhân Hoàng Tam Tai Kim Ách Thần Quan, hạ giáng hội chứng minh.

Hôm ni là ngày mồng 8 mon …. , năm Bính Thân.Con tên là …………………………. Tuổi: ……………..Hiện ngụ cư tại……………………………………………

Nay bé thành trung ương thiết bày phẩm vật, cầu xin “MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG NHÂN HOÀNG TAM TAI KIM ÁCH THẦN QUAN” phù hộ độ trì cho bé và cục bộ gia đình được an toàn mạnh khỏe, tai qua nàn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường xuyên hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.

Thứ nguyện: – Âm rất dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới bọn chúng sanh, tề thành Phật Đạo.

Phục duy cẩn cáo!”

– Xá tía xá, cắn nhang vào lư hương, lạy 12 lạy (cầu mang đến 12 mon bình yên).

– Châm trà, rượu đủ bố lần. Đốt dung dịch cúng. Thời hạn chờ nhang tàn, giữ lại yên lặng, vái nguyện thêm âm thầm trong tâm…

* ngóng đến tàn hết nhang đèn, âm thầm lặng thinh, không nói chuyện với bất cứ ai. Xong, lấy gói nhỏ (tóc, móng tay, móng chân) ra ngã ba đường nhưng mà bỏ, hoặc đốt phổ biến với 3 xấp giấy tiền rubi bạc, vừa đốt vừa van vái mang lại tiêu trừ hết tai nạn. Tiền lẻ và gạo muối bột vãi ra đường. Chỉ có bàn và đồ dùng (ly tách bóc mâm …về). Về đến nhà phải vắt quần áo mới. Đồ cúng ai ăn cũng được (hoặc quăng quật lại ko kể đường, không với vào nhà), tuổi mình cúng không nên ăn.

– Ngoài việc cúng giải hạn Tam tai như trên, ví như ai thường xuyên thao tác thiện, và quan trọng đặc biệt nhất là liên tiếp phóng sinh cá, ốc… còn sinh sống xuống sông, ao, bàu… thì việc hóa giải Tam tai càng công dụng nhanh cùng lại thừa kế âm phước vô lượng…

P/S: Vì vì sao nào đó, mà không thể cúng hóa giải Tam tai được, thì tùy vào đk của từng người, nhưng sử dụng một trong các 2 đồ vật phẩm phong thủy sau:

1- người tuổi dần thì đeo Phật bạn dạng mệnh tuổi Dần. Bạn tuổi Ngọ thì treo Phật bạn dạng mệnh tuổi Ngọ. Tín đồ tuổi Tuất thì đeo Phật phiên bản mệnh tuổi Tuất, và để được độ mạng.

2- người dân có Mệnh cung: Càn, Đoài, Cấn, Khôn, thì treo mặt dây chuyền sản xuất Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy vân kim cương xanh lý (Myanmar, Miến Điện). Người dân có Mệnh cung Khảm, thì treo mặt dây chuyền sản xuất Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy vân white xanh lý (Myanmar, Miến Điện). Người có mệnh cung Ly, Chấn, Tốn, thì treo mặt dây chuyền sản xuất Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy vân xanh lý (Myanmar, Miến Điện), hoặc đeo mặt dây chuyền sản xuất Tỳ Hưu Ngọc Bích (Myanmar, Miến Điện). Để hóa gần kề tịch tà, như ý về tài lộc, công danh sự nghiệp sự nghiệp và bảo trợ mức độ khỏe.