Học Làm Mc Đám Cưới Khó Hay Dễ? Phải Bắt Đầu Từ Đâu?

Ảnh 4 – Để phần dẫn được thuận lợi, MC đám cưới nên bàn luận trước cùng cô dâu chú rể trước bữa tiệc.

Bạn đang xem: Học làm mc đám cưới khó hay dễ? phải bắt đầu từ đâu?


Để bao gồm một đám hỏi thành công thì không thể thiếu một MC dẫn chương trình hay. Tuy nhiên để dẫn được thuần thục từng bước một của đám hỏi mà không trở nên vấp thì không hề dễ. Dưới đây, Aloha sẽ reviews tới chúng ta mẫu lời dẫn lịch trình hay dành riêng cho MC đám cưới.


*

Ảnh 1 – Để bao gồm một đám cưới thành công thì không thể không có một MC dẫn lịch trình hay.


Tầm quan trọng đặc biệt của MC đám cưới

Có thể nói nghề MC ăn hỏi là nghề có tác dụng dâu trăm họ và cũng vô cùng cần thiết trong câu hỏi tạo ko khí mang lại tiệc cưới. Vì chưng nếu lời dẫn cưới tất cả hay đến mấy nhưng rơi vào tình thế tay MC không chăm thì gần như chuyện tất cả thể biến thành thảm họa. Thực tiễn đã có không ít hai bạn gặp tình huống dở khóc dở cười vày MC ăn hỏi vô duyên khiến sự trang trọng, chân thành và ý nghĩa của buổi tiệc sẽ mất hết. Vì vậy, chọn MC dẫn chương trình đám hỏi là một trong những khâu vô cùng đặc trưng của đám cưới.

Aloha Studio khu vực chụp hình cưới ngoại cảnh quan trọn gói giá tốt tại Tphcm hiện tại nay

Mẫu lời dẫn công tác hay dành cho MC đám cưới


*

Ảnh 2 – lựa chọn MC đám cưới là giữa những khâu vô cùng đặc biệt của mà bất cứ cặp đôi nào phải chuẩn bị.


Mặc dù hầu như các lễ cưới đều ra mắt gần như là nhau nhưng mà MC đám cưới cần căn cứ theo bối cảnh tổ chức tiệc để chuyển đổi kịch bản sao cho phù hợp. Cụ thể nếu như tổ chức ở quán ăn thì bạn nên bỏ qua phần thắp nhang gia tiên cùng thêm phần rót rượu, cắt bánh. Tốt nhất bạn nên bàn luận với cô dâu chú rể để thống độc nhất lại lời dẫn trước lúc diễn ra buổi tiệc để tránh trường hợp ngoài ý muốn.

Có thể phân chia phần lời dẫn của MC đám cưới thành những phần chủ yếu như sau:

– Mời khách nhập tiệc

Kính thưa quý vị, lễ thành hôn của chú rể ……. Cùng nàng dâu ……. đã được ra mắt trong vài phút nữa, kính mời tất cả các vị hãy còn phía ngoại trừ hôn ngôi trường xin vui mừng tiến vào trong khu vực sảnh tiệc và bất biến chỗ ngồi để nghi lễ được ra mắt trang trọng hơn, xin trân trọng kính mời.

– kính chào và tuyên tía lý do

Vâng cực kỳ hân hoan tiếp nhận toàn thể quý vị quan lại khách, thuộc quan viên nhì họ đã có mặt trong sự kiện thành hôn của chú ấy rể:……………………… cùng cô dâu:……………………

Và tiếng nói đầu tiên có thể chấp nhận được MC………………xin được thay mặt cho tất cả những người thực hiện chương trình gửi mang đến quý vị, lời chúc mức độ khoẻ lời chào thân thiết và TRÂN TRỌNG NHẤT.

 Quý vị thân mến! Từ ngàn xưa đến hiện giờ và mãi tận ngàn sau, tình yêu luôn là một câu chuyện siêu dài với tương đối nhiều diễn tiến đầy cảm xúc, cùng vô vàn những color khác nhau, tuy nhiên vẫn gồm một điểm thông thường là: khi phi vào tình yêu, khi song trái tim đã cùng hòa một nhịp thì các đôi uyên ương luôn muốn gắn kết với nhau vào một mái ấm gia đình, nguyện sống thọ như chim tức thì cánh như cây ngay tắp lự cành và đôi bạn trẻ trẻ của bọn họ cũng không nằm ko kể quy cơ chế ấy.

Kính thưa quan tiền viên hai họ, kính thưa quý vị quan tiền khách!

“Yêu nhau chẳng cai quản xa gần

Cầu ko tay vịn, cũng lần nhưng mà sang.

Yêu nhau chẳng quản lí lầm than,

Mấy sông cũng lội, mấy ngàn cũng qua.

Yêu nhau chẳng ngại con đường xa.

Đá xoàn cũng quyết, phong bố cũng liều”.

Vâng, thưa quý vị! Yêu với được yêu thương là niềm hạnh phúc đẩy đà nhất trong cuộc sống mỗi con người, là món quà giá trị mà cuộc sống đời thường đã ban khuyến mãi cho bọn chúng ta.

Sau thời hạn quen biết cùng tìm hiểu, nàng dâu ………. Cùng chú rể ……… đã thuộc nhau tìm được bến bờ niềm hạnh phúc và ăn hỏi hôm nay là bằng chứng cho tình yêu đó.

– ra mắt cô dâu chú rể


*

Ảnh 3 – Nghề MC đám hỏi là nghề làm dâu trăm họ và cũng vô cùng quan trọng trong vấn đề tạo ko khí mang lại tiệc cưới.


Giờ đây, họ – hầu như người thân quen của bọn họ thật sự hoan hỷ đón tiếp sự khiếu nại trọng đại này.

Xin mời khách hàng quan khách hàng hãy vang lên đa số tràng pháo tay thật rộn ràng tấp nập thay cho những tiếng pháo cưới giòn giã tưng bừng để nghênh tiếp sự reviews của hai nhân trang bị chính trong ngày vui nhất đời bọn họ ngày hôm nay. Xin kính chào đón:

Tân lang:……………………………………………… với tân giai nhân:………….

 “Tay vào tay, họ vẫn dìu nhau đi vào niềm hân hoan tuyệt vời nhất của những người đang nếm trải mật ngọt của tình yêu: những bước đi chung đầu tiên trên tuyến đường đời thật vững vàng cùng tự tin bởi họ luôn luôn luôn thấu hiểu được rằng: tình yêu tất cả một sức khỏe diệu kỳ tạo nên những phép màu có thật thân cõi đời này…”

Sau khi cô dâu, chú rể lên sân khấu, MC ăn hỏi sẽ chuyển sang phần tiếp theo.

– Giới thiệu cha mẹ hai bên 

Kính thưa quý vị, trong thời gian ngày vui ngày hạnh phúc trọng đại như bây giờ chắc chắn tất yêu thiếu đại diện của nhị bên gia đình những người đã đưa về cho bọn họ 2 nhân vật đẹp nhất hạnh phúc độc nhất ngày hôm nay.

Về phía đại diện thay mặt họ bên trai được cho phép tôi được trân trọng reviews ông …… với bà ……. Là tuy nhiên thân của chú ấy rể đã tiến lên sảnh khấu. (xin khách hàng một tràng pháo tay thật nhiệt tình để mừng đón chủ hôn họ công ty trai)

Về phía đại diện thay mặt họ nhà gái cho phép tôi được trân trọng giới thiệu ông …… cùng bà ……. Là tuy nhiên thân của nàng dâu sẽ phát triển sân khấu. (xin khách hàng một tràng pháo tay thiệt nòng sức nóng nữa để chào đón chủ hôn họ bên gái)

Xin phép nhì bên mái ấm gia đình cùng cô dâu và chú rể xin được cúi kính chào quý khách. 

– Mời vạc biểu

Xin cảm ơn nhị gia đình! Và cửa hàng chúng tôi kính mời khách hàng cùng chạm chán gỡ với công ty hôn của nhì bên gia đình sẽ gồm có lời phạt biểu thật tâm nhất gởi tới cục bộ quý vị. 

Đầu tiên kính mời quý vị gặp gỡ gỡ ông: ………………….. ….đại diện mặt họ nhà trai tất cả đôi lời vạc biểu, xin trân trọng kính mời ông……..

Xem thêm: Như Quỳnh Hát Người Tình Không Đến Hay Đốn Tim Khán Giả, Người Tình Không Đến

Xin cảm ơn gần như lời phát biểu thành tâm của thay mặt đại diện gia đình họ đơn vị trai.

Và tiếp theo sau kính mời quý vị gặp gỡ ông: ………………….đại diện bên họ đơn vị gái có đôi lời giải đáp lại tấm chân tình.

Xin cảm ơn 02 gia đình, cảm ơn toàn bộ quý vị!

Thưa quý vị, trong hôm nay đây các đấng sinh thành sẽ mừng vui khôn xiết mang lại niềm hạnh phúc của những con, bọn họ là những người dân có công tạo nên dựng cùng đã đem về niềm niềm hạnh phúc cho hai người đẹp đôi tốt nhất hôm nay.

Xin quý vị dành một tràng pháo tay thật lớn chúc mừng cho phụ huynh cô dâu chú rể!

– Nghi lễ cưới


*

Ảnh 4 – Để phần dẫn được thuận lợi, MC đám cưới nên đàm luận trước cùng cô dâu chú rể trước bữa tiệc.


Nghi thức trao nhẫn

Tiếp theo trên đây kính mời khách hàng cùng nhắm tới sân khấu để chứng kiến giây phút trọng đại, niềm hạnh phúc nhất cuộc sống của đôi uyên ương. Đó chính là giây phút hai người trao cho nhau chiếc nhẫn nguyện thề để nói lên rằng ngày từ bây giờ đôi Tân lang với Tân mĩ nhân của chúng ta đã xác nhận nên vợ, thành chồng.

Quý vị sẽ cùng tận mắt chứng kiến chú rể A và cô dâu B trao nhẫn cưới cho nhau.

Xin quý khách hãy dành riêng một tràng pháo tay thật to để chúc phúc đến đôi uyên ương mãi mãi niềm hạnh phúc bên nhau.

Chuyến sang nghi thức rót rượu.

Và hiện nay xin mời nàng dâu và chú rể đi đến bàn tiệc riêng biệt để thực hiện nghi thức rót rượu champagne.

“ Hãy rót cho nhau chén rượu tình, rót đầy mộng điệp cùng với niềm tin. Hoà thêm chút nắng mùa xuân ấm,vừa đụng môi hồng má ửng xinh. Đón nhận thêm những gì thương mến nhất, nói riêng hai đứa nhớ muôn phần”

Và dưới đây xin mời nàng dâu và chú rể đã dâng rượu lên cho bố mẹ hai bên của mình, đa số ly rượu tình, rượu hiếu để tỏ lòng hiếu thảo với cha mẹ đã tất cả công nuôi nấng và nuôi dưỡng..

“ Chữ trung thì nhằm phần cha

Chữ hiếu phần chị em còn ta chữ tình”

Và bây giờ xin mời mái ấm gia đình thông gia hai bên sẽ bước vào để cụng ly với nhau, thưa quý vị hai bên gia đình giờ sẽ hòa làm cho một, xin cầu chúc cho tình yêu thông gia sẽ càng ngày thêm keo dán sơn thắt chặt.

“Hôm nay sum vầy trúc mai

Tình trong một tương khắc nghĩa lâu năm trăm năm.”

Và dưới đây xin mời nàng dâu và chú rể đã cùng thực hiện nghi đồ uống rượu giao bôi

“Gàu vàng cơ mà múc giếng tiên

Rót vô bình ngọc kết hôn tương phùng”

“Em như một bát rượu đầy

Anh chưa nhấp miệng nhưng mà lòng vẫn say

Nếu em là bát rượu cay

Anh xin uống cạn để say xuyên suốt đời”

Và hiện nay xin mời khách hàng quan khách hàng hãy rót đầy ly của bản thân mình và nâng ly lên để chúc mừng mang đến cô dâu chú rể đi ạ…….123……….zô.

Vâng kính thưa quý vị nghi tiết chúc rượu vừa rồi đã và đang khép lại phần ra mắt của gia đình hai họ, xin mời tuy nhiên thân của cô dâu và chú rể quý khách hãy trở về những bàn tiệc để tầm thường vui cùng rất quý vị quan khách. Riêng nàng dâu và chú rể xin mời ở lại để tiến hành nghi lễ cắt bánh hạnh phúc.

Nghi lễ cắt bánh


*

Ảnh 5 – dù giống nhau, cơ mà MC đám hỏi cần địa thế căn cứ theo thực trạng để lựa kịch bản dẫn phù hợp.


 “Tay bưng dĩa muối bột chấm gừng

Gừng cay muối bột mặn xin nhớ rằng nhau.

Bánh này bánh nghĩa bánh tình

Tấm lòng son dung nhan giữa bản thân với ta

Bánh này xin được cắt ra

Sáng như trăng sáng giữa ta cùng với mình”

 Nghi thức cắt bánh hạnh phúc để thể hiện rằng ngày từ bây giờ ngày……………, chú rể:………………………….và cô dâu………… đồng ý nên bà xã thành chồng, nói từ hôm nay họ sẽ nỗ lực chặt tay nhau gây ra một cuộc sống thường ngày mới.

Nghi thức trao nụ hôn

Và để bằng chứng cho điều đó tôi có một yêu cầu rằng chú rể hãy thể hiện điều này cho toàn bộ quý vị chứng kiến không chỉ là là lời nói mà buộc phải là hành vi cụ thể. Khách hàng thấy sao ạ? Vâng tất cả mọi tín đồ đã tán thành. Vậy hiện giờ chú rể hãy hôn môi nàng dâu một nụ hôn nồng cháy để mọi người cùng tận mắt chứng kiến rằng cảm xúc của anh sẽ dành riêng cho cô dâu thiêng liêng với cao quý. Quý vị có gật đầu không?

Vâng toàn bộ đã chấp nhận vậy thì 1, 2, 3… mời chú rể hôn cô dâu đi ạ. Điều này chắc hẳn rằng là anh làm được phải không. Vậy xin mời anh.

Nghi thức trao nụ hôn vừa rồi đã và đang khép lại chương trình buổi lễ cưới ngày lúc này giữa cô dâu …………. Sánh duyên thuộc chú rể ……………., xin mời hai các bạn trở về từng bàn tiệc để chào đón quan khách thân thiết của mình. Xin thay mặt đại diện cho Ban tổ chức triển khai chúc mang lại Cô dâu với Chú rể:

“Trăm năm tình viên mãn

Bạc đầu nghĩa phu thê”.

Chúng tôi xin đại diện thay mặt hai gia đình, rất cảm ơn Quý quan khách hàng đã tầm thường vui cùng công ty chúng tôi trong ngày vui hôm nay, chúc người sử dụng tham dự lễ cưới từ bây giờ sẽ thật vui mừng và ngon miệng.

Và tiếp sau đây chương trình âm nhạc ……………….. Xin được phép bắt đầu…

Hy vọng mẫu mã lời dẫn lịch trình hay dành riêng cho MC đám cưới mà lại Aloha cung cấp trên đây để giúp đỡ bạn bổ sung cập nhật thêm phần đa thông tin đa dạng chủng loại để có 1 trong các buổi tiệc cưới thiệt nhiều thú vui và giờ cười.