Dãy Núi Dài Nhất Thế Giới

Ai cũng biết Everest đó là đỉnh núi cao nhất thế giới. Mặc dù nhiên, sau Everest thì bạn có hiểu thêm những đỉnh núi khác nữa không? ví như như chưa biết, hãy xem thêm ngay danh sách 15 đỉnh núi tối đa thế giới tiếp sau đây nhé! 


15 đỉnh núi tối đa thế giới

Everest (8.848 m), Nepal

Đỉnh núi tối đa thế giới ở đâu, làm việc nước nào? Câu trả lời đó là đỉnh Everest. Đỉnh núi này nằm tại vị trí biên giới Nepal – trung quốc với độ cao 8.848 mét đối với mực nước biển. Everest được nghe biết với cái tên thường gọi là Sag Sagathaatha sống Nepal và tên Chhomolongma ngơi nghỉ Tây Tạng. Đỉnh Everest được chinh phục lần thứ nhất bởi Nepali Sherpa Tenzing Norgay và Edmond Hillary.

Bạn đang xem: Dãy núi dài nhất thế giới

Có thể bạn chưa biết một điều, ngọn núi tối đa thế giới trước Everest là đó là Everest.

*
Đỉnh núi tối đa thế giới là Everest

K2 (8.611 m), Pakistan

K2 chính là ngọn núi cao trang bị hai trên nạm giới, sau núi Everest. Ngọn núi này nằm tại vị trí Pakistan trong hàng Karakoram của hàng Himalaya. Có rất nhiều đỉnh núi dọc hàng Karakoram, nhưng lại K2 là đỉnh tối đa của hàng Karakoram và cũng chính là đỉnh núi cao nhất ở Pakistan. K2 còn được nghe biết với cái thương hiệu là “Savage Mountain” bởi nó rất khó khăn khi đi lên và xác suất tử vong lúc leo lên cũng khá cao. Mức độ vừa phải cứ 4 người lên tới đỉnh thì sẽ sở hữu được một tín đồ chết.

Kanchenjunga (8.586 m)

Kanchenjunga là ngọn núi cao thứ cha trên nhân loại với chiều cao là 8.586 m. Ngọn núi này nằm tại vị trí Nepal cùng chạy dọc biên giới Nepal – Ấn Độ. Tên của khoanh vùng xung quanh dãy Himalaya này là “The Five Treasures of Snows”, bởi nó chứa năm đỉnh, đại diện cho 5 kho tàng trữ của Thiên Chúa chính là vàng, bạc, đá quý, ngũ cốc và sách thánh.

Lhotse (8.516 m), Nepal

Núi Lhotse là ngọn núi cao thứ tứ ở trên ráng giới. Nó được kết nối với đỉnh Everest trải qua Nam Col. Lhotse dịch ra tức là “đỉnh phía nam” của bạn Tây Tạng. Ngoài đỉnh chủ yếu ở độ cao 8.516 mét đối với mực nước biển lớn thì nó còn tồn tại đỉnh Lhotse Middle (Đông) cao 8.414 mét cùng đỉnh Lhotse Shar cao 8.383 mét. Đỉnh Lhotse được chinh phục lần trước tiên vào ngày 18 mon 5 năm 1956 vị Fritz Luchsinger cùng Ernst Reiss. Lhotse cũng khá được cảnh báo là giữa những đỉnh cực kì khó leo với nguy hiểm.

Makalu (8.463 m), Nepal

Makalu có chiều cao 8.463m và cao vật dụng năm trên cụ giới. Nó nằm bí quyết 19 km về phía đông phái nam của đỉnh Everest, nằm trên biên giới giữa Nepal cùng Trung Quốc. Núi Makalu lần trước tiên được đoạt được bởi một tổ thám hiểm Mỹ vị William Siri dẫn đầu vào khoảng thời gian 1954. Sườn Đông phái nam và tây bắc Ridgeare chính là các tuyến đường leo núi chủ yếu lên đỉnh Makalu.

Cho Oyu (8.188 m)

Đây là ngọn núi cao lắp thêm 6 trên núm giới, nằm tại vị trí biên giới Nepal – Trung Quốc, phần làm việc Nepal nhiều hơn. Trong giờ đồng hồ Tây tạng mang đến Oyu có nghĩa là Nữ thần Ngọc lam. Ngọn núi này là đỉnh lớn số 1 về phía tây của tiểu khu Khumbu thuộc dãy núi Mahalangur Himalaya, giải pháp đỉnh Everest 20km về phía tây. đến Oyu theo thông tin được biết là trong những ngọn núi dễ chinh phục nhất trong danh sách 15 đỉnh núi cao nhất thế giới. Nó được đoạt được lần trước tiên vào ngày 19 tháng 10 năm 1954 vị Pasang Dawa Lama (Nepal) với Joseph Joechler, Herbert Tichy (Ý).

Dhaulagiri (8.167 m), Nepal

Dhaulagiri là ngọn núi cao vật dụng bảy quả đât với chiều cao là 8.167 mét. Nó nằm ở phía bắc của Nepal. Cái brand name Dhaulagiri bắt nguồn từ tiếng Phạn, Dhawala có nghĩa là “Dazzling, trắng Beautiful” còn Giri tức là “Núi”. Để leo núi này bạn ta vẫn đi tự sườn núi Đông Bắc. Dhaulagiri lần thứ nhất được đoạt được bởi một bạn Thụy Sĩ, Áo, và fan thám hiểm Nepal vào ngày 13 mon 5 năm 1960.

*
Dhaulagiri gồm độ cao 8167m so với mực nước biển

Manaslu (8.163m), Nepal

Đây là ngọn núi cao thiết bị tám trên núm giới, nằm tại dãy núi Mansiri, phía tây trung chổ chính giữa của Nepal. Manaslu dịch ra tức là “Núi linh hồn”, bắt nguồn từ tiếng Phạn là Manasa. Đây là lựa chọn trước tiên cho rất nhiều ai thích nhận thấy mạo hiểm mong muốn leo núi ở độ cao 8000m.

Nanga Parbat (8.126m), Pakistan

Nanga Parbat chính là ngọn núi cao trang bị chín trên thế giới nằm sinh sống Pakistan. Núi Nanga Parbat có chiều cao 8.126 mét, còn được nghe biết với tên gọi là Killer Killer Mountain. Đây cũng là giữa những ngọn núi khó khăn để leo lên. Nó là 1 đỉnh núi mênh mông và quang cảnh chú ý xuống thì khôn cùng ấn tượng.

Xem thêm: Cái Chết Của Vua Arthur : Bất Tử Truyền Thuyết, 8 Điều Thú Vị Xoay Quanh Vua Arthur: Kỳ 2

Annapurna (8.091 m), Nepal

Nằm trong vị trí cao nhất 10 núi cao nhất thế giới chính là núi Annapurna. Annapurna là tên thường gọi của một loạt những đỉnh núi, đỉnh tối đa được gọi là Annapurna I, có chiều cao là 8.091 m. Phần nhiều đỉnh núi trong hàng Annapurna cũng được đánh giá bán là nguy khốn nhất khi leo lên. Quần thể Annapurna tất cả sáu đỉnh lớn, Annapurna I cao 8091m, Annapurna II cao 7937m, Annapurna III cao 7555m, Annapurna IV cao 7525m, Gangapurna cao 7455m với đỉnh Annapurna South cao 7219m.

Đỉnh K5 (độ cao 8.080m)

K5 là đỉnh cao thứ năm của hàng Karakoram, trước đó nó được đặt các tên không giống nhau vào vào cuối thế kỷ 20 như Gasherbrum I hoặc hidden Peak. Đỉnh này thuộc biên cương Pakistan – Trung Quốc. Tuyết bao trùm quanh năm trên đỉnh núi này.

Broad Peak (độ cao 8.051m)

Broad Peak là đỉnh núi cao trang bị 12 cố kỉnh giới, nó còn được fan dân địa phương gọi với cái brand name là K3 hoặc Falchan Kangri. Đỉnh núi này nằm ở ranh giới của trung hoa – Pakistan. Đây là ngọn núi có đk khí hậu vô cùng khắc liệt và quy trình leo cũng trở nên cản trở dù chúng ta có lựa chọn thời khắc leo kỹ càng.

*
Broad Peak là đỉnh núi cao sản phẩm 12 trên thay giới

Gasherbrum II (độ cao 8.035m)

Gasherbrum II còn có tên gọi không giống là K4 tốt là Baltoro Karakoram. Nó nằm tại Gasherbrum III thuộc dãy Karakoram. Đỉnh núi này được đoạt được lần trước tiên vào năm 1956 vì chưng một đơn vị leo núi bạn Áo. Do là ngọn núi cao thứ tứ trong hàng Karakoram phải nó còn gọi là K4.

Shishapangma (độ cao 8.013m)

Shishapangma được ca tụng là đỉnh trên đồng cỏ ngơi nghỉ Tây Tạng. Thường niên nơi đây có những đợt tuyết rơi dày đặc, phủ kín đáo lối đi. Điều này gây khó dễ rất mập cho những đoàn người leo núi. Tuy nhiên đỉnh Shishapangma nằm tại vị trí phía bắc dãy núi Himalaya, tất cả địa hình phải chăng hơn đề nghị chúng gồm độ dốc thoải hơn nhiều so với các ngọn núi khác.

Gyan phổ biến Kang (độ cao 7.952m)

Gyanchung Kang phía trong dãy núi tối đa thế giới. Nó trọng tâm hai trong số những ngọn núi tối đa thế giới, đó là Cho Oyu và Everest. Đỉnh núi được đoạt được lần trước tiên vào năm 1964 vì chưng một bên leo núi thám hiểm fan Nhật Bản.

Dãy núi nhiều năm nhất thế giới hiện nay

Dãy Andes là dãy núi lâu năm nhất nỗ lực giới, bao gồm 1 chuỗi núi liên tục chạy dọc theo bờ tây châu lục Nam Mỹ. Dãy Andes dài ra hơn nữa 7000 km, và bao gồm chỗ rộng mang đến 500 km (khoảng từ bỏ 18° mang lại 20° vĩ độ nam). Dãy Andes có độ cao trung bình khoảng 5000 m.

*
Dãy Andes dài thêm hơn nữa 7000km

Dãy Andes về cơ bạn dạng bao tất cả 2 dãy núi lớn: Cordillera Oriental với Cordillera Occidental, được phân làn bởi một bình nguyên thon thấp hơn. Xen vào đó là các dãy núi bé dại tách ra từ hai bên hông của hai dãy núi lớn.

Dãy Andes trải nhiều năm qua 7 quốc gia: Argentina, Bolivia, Chile, Colombia, Ecuador, Peru với Venezuela. Trong các đó một vài quốc gia được ca ngợi là “Những xứ Andes”.

Trên trên đây yeshn.info vẫn gửi tới chúng ta danh sách 15 đỉnh núi tối đa trên thế giới cùng với hàng núi lâu năm nhất vắt giới. Trường hợp còn những vướng mắc nào hãy bình luận ngay để được giải đáp nhanh nhất nhé.