ĐIỆU NHẢY TRUYỀN THỐNG CỦA HAWAII

Vũ điệu Hula biểu đạt về cầu vồng, giờ sấm, tia chớp... những hiện tượng lạ khôn cùng thiên vào tự nhiên. Trong tiệc tùng, lễ hội, rất nhiều tín đồ say sưa cù cuồng thuộc vũ điệu Hula bởi bọn họ coi Hula là lời cầu nguyện nhưng mà người ta muốn thân tặng đức thần linc. Xưa kia, vũ điệu Hula được khiêu vũ trong số buổi hành lễ để tôn vinch những đức chúa ttránh. Ngày ni, vũ điệu này được diễn tả nhằm Giao hàng khách du lịch.

Bạn đang xem: Điệu nhảy truyền thống của hawaii

Quý Khách đang xem: Điệu khiêu vũ truyền thống lịch sử của hawaii


*

Joan Lindsey là 1 trong vũ công bậc thầy về Hula, hiện bà sẽ dạy dỗ Hula tại một phòng rèn luyện trên hòn đảo Oahu nằm trong quần đảo Hawaii. Bà sẽ dạy Hula tự 50 năm nay. Vũ điệu Hula (vừa hát vừa khiêu vũ) đã được truyền qua bao cụ hệ tín đồ dân sinh sống trên mảnh đất nền Hawaii. Bà Lindsey mang đến biết: "Hula nghĩa thực là dancing. Nhưng nó chính là đặc trưng mang lại linc hồn văn hóa Hawaii. Nó đó là một loại hình ngôn ngữ bạn dạng địa. Hula là sự việc liên kết giữa trái đất chổ chính giữa linh cùng với cuộc sống thường xuyên nhật của fan Hawaii. Đó chính là vẻ đẹp mắt của nghệ thuật và thẩm mỹ. Hula là cội rễ của công ty chúng tôi cùng Cửa Hàng chúng tôi luôn luôn thương cảm, ấp ôm nó".

Mỗi Lúc mùa xuân cho, fan Hawaii lại tổ chức triển khai lễ hội Merrie Monarch bên trên hòn đảo Hilo. Lễ hội được đặt tên là Merrie Monarch vày sau thời điểm vị vua ở đầu cuối của Hawaii - đức vua David Kalakaua - qua đời, ông đã được fan dân địa điểm đây trìu thích gọi là "Merrie Monarch" (Monarch vừa có nghĩa là đức vua vừa Có nghĩa là bướm chúa) bởi vì ông yêu thương music cùng khiêu vũ. Vua Kalakaua được dân chúng tin cẩn và tôn thờ vị ông vẫn gồm công làm cho sống lại vũ điệu Hula sau khoản thời gian nó bị những người dân tuyên giáo Cơ đốc cnóng trong suốt thời kỳ năm 1800 chỉ bởi họ cho rằng vũ điệu này là vượt khiêu dâm. Một bức chân dung đức vua Kalakaua luôn được treo bên trên Sảnh khấu bộc lộ vũ điệu Hula trên tiệc tùng, lễ hội nhỏng một sự tưởng nhớ mang đến fan sẽ tất cả công sinch vì thế vũ điệu này lần sản phẩm công nghệ nhị.

Xem thêm: {Chia Sẻ} Bí Quyết Để Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh Hồ Cốc Đẹp Tại Hồ Cốc


*

Vũ điệu Hula ko đơn thuần chỉ là 1 trong những điệu nhảy đầm. Nó yên cầu phải bao gồm sự khổ công rèn luyện với một kiến thức nối liền về văn hóa Hawaii. Các âu phục của vũ công nên phản ánh được nhịp điệu với từng hễ tác luân phiên nhấp lên xuống vào vũ điệu của Hula. Về nghệ thuật diễn đạt, giám khảo đang đánh giá khôn cùng nghiêm ngặt về tư cố, dáng điệu, động tác, sự uyển đưa, độ chính xác của từng đụng tác trong những lúc múa của những vũ công. Nhảy Hula không đơn giản và dễ dàng nlỗi fan ta tưởng, không chỉ có dướn lên, lắc bên này, rung lắc vị trí kia từng đụng tác, bước đi đều sở hữu hồn, nên diễn đạt được một điều gì đó. Vũ điệu Hula là cách thức, là tuyến phố dẫn nhỏ fan ta đi về cõi chổ chính giữa linch. Nếu không hiểu kĩ càng về ý nghĩa sâu sắc linh nghiệm của vũ điệu này thì fan vũ công chỉ trình bày được sự màn biểu diễn về hình thể nhưng mà thôi.


*

Trong trong cả trong những năm 1900, những ngôi trường huấn luyện và đào tạo vũ điệu Hula của Hawaii đã bước đầu dạy dỗ vũ điệu này theo phong cách tân tiến nhằm phục vụ khách du ngoạn. Họ thêm nhiều rượu cồn tác tay hơn cùng vừa nhảy đầm vừa hát những bài bác hát ca ngợi vạn vật thiên nhiên bằng giờ đồng hồ Anh. Nlỗi bà Lindsey lý giải, mỗi một đụng tác của Hula đều mang một ý nghĩa riêng biệt. "Ví dụ trong một cồn tác đơn giản như Khi chúng ta chụm nhị bàn tay lại Có nghĩa là tạo nên thành một bông hoa. Lúc mong diễn đạt khía cạnh trăng, chỉ cần đưa hai tay lên ở trên đầu. Lúc mong mỏi miêu tả những do sao, tín đồ vũ công chỉ việc bắt chéo cánh nhì ngón tay trỏ hoặc nháy đôi mắt cùng lướt đi bên trên sân khấu. Tất cả những hễ tác này đều rất dulặng dáng".


*

Các cồn tác thân mình vào vũ điệu Hula truyền thống khôn xiết thanh nhã mà lại yên cầu khắt khe về hình thể. Các vũ công múa bên trên nền dàn hát thánh ca cùng với các nhạc cố kỉnh dân tộc bản địa. Nhạc thay được làm tự nhị thai đựng nước, một chiếc nhiều năm cùng một chiếc nhỏ dính làm việc trên, lắc lên nhằm báo cho những vũ công chuẩn bị bốn cầm sẵn sàng chuẩn bị. Và một trong số vũ công đang vươn cánh tay ra vùng trước. Hình tượng này có nghĩa là điện thoại tư vấn. Khán mang động viên Lúc các vũ người vợ trang điểm bằng mọi vòng hoa sặc sỡ, mang những cái đầm dài phát lên sân khấu với nồng nhiệt đáp lại các vũ công phái mạnh chỉ quấn quanh hông các chiếc khăn màu chói sáng.