GIA ĐÌNH HOÀNG GIA ANH

Chụp lại hình ảnh,

Hiện nay, việc truyền ngôi sau này với Ngai tiến thưởng Anh Quốc đã làm được sắp đến đặt như sau: Nữ hoàng Elizabeth II đã truyền mang lại Thái tử Charles, và tiếp đến Hoàng tử William với Hoàng tử nhỏ bé George.

Bạn đang xem: Gia đình hoàng gia anh


Nữ Hoàng Elizabeth II là nguyên thủ giang sơn của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Irelvà, và tín đồ cầm đầu Giáo hội Anh giáo.


Lên ngôi năm 1952 sau thời điểm phụ vương bà, vua George VI tạ nuốm, vươn lên là vị cô bé vương vãi sản phẩm công nghệ nhị của Vương quốc Anh, tính từ Nữ Hoàng Victoria (1819-1901).


Hiện nay, bà còn là nguyên thủ tổ quốc - công tác gồm tính nghi lễ - của 15 nước khác trên thế giới, thành viên của Khối Thịnh vượng bình thường - Commonwealth.


Bà rước vương vãi hiệu là Elizabeth Đệ nhị, tiếp diễn về phong cách vị thanh nữ vương xa về trước, Elizabeth I (1533-1603), người đưa Anh thành cường quốc hải dương, cùng khét tiếng bao dong tôn giáo.


Sinch năm 1926, Elizabeth II vẫn 94 tuổi với "trị vì" qua không ít đời thủ tướng mạo, bao gồm cả Winston Churchill, Khi ông cố cơ quan chỉ đạo của chính phủ lần nhì, từ 1951 cho tới 1955.


Về chính sách, Nữ Hoàng Elizabeth là nguyên ổn thủ quốc gia của Anh, nước có nền dân chủ nhưng lại bảo trì hình thức tổ chức triển khai đơn vị nước theo chế độ quân chủ lập hiến.


*

Nguồn hình hình ảnh, PA Media


Về hiệ tượng, Nữ Hoàng Elizabeth là vị chủ thể của nói chung chế độ non sông (sovereignty), là bắt đầu của công lý (fount of justice), cùng công ty sở hữu của tất cả những gì bên trên nước Anh trừ rất nhiều thiết bị được ghi rõ là thuộc cá thể, nhà thiết lập khác.


Dân Anh tốt kể ra câu chuyện độc đáo là cá heo, hươu rừng, thiên nga trên sông Thames là gia tài của Nữ Hoàng.


William Người Chinch phục từ Pháp quý phái chiếm phần hòn đảo Anh (chiếm phần làm cho thiết lập nói chung theo nghĩa đen) năm 1066 và lập ra Vương triều Anh (English Crown/Monarchy) nhưng Nữ Hoàng là fan hiện giữ ngôi.


Vì cố gắng, bà tiếp tục là nhà trên danh nghĩa của rừng biển lớn, khu đất đai, muông trúc hoang bên trên khắp nước Anh với ai săn uống phun, phạm luật đã vẫn bị xử theo luật trường đoản cú thay kỷ 11.


Ngulặng tắc hòa bình không chia sẻ và trên hết còn khiến cho Nữ Hoàng là fan Anh tuyệt nhất tài xế không bắt buộc bằng - bà quản lý hầu như con đường xá công - đọc theo nghĩa láng.


Mặt khác, là nguyên thủ giang sơn (head of state), bà vẫn chịu sự kiểm soát và điều hành quyền lực tối cao của Quốc hội, theo các thỏa thuận từ rất nhiều ráng kỷ trước.


giá cả non sông hàng năm mọi cần bởi vì Nữ Hoàng trình diễn trước Lưỡng Viện Quốc hội sinh hoạt Điện Westminster, và Lúc Quốc hội thông qua thì mới có thể thành luật.


Nhưng chi phí lại vì chưng cơ quan chính phủ đương nhiệm biên soạn, đề nghị trường hợp đảng Lao động cánh tả cụ quyền thì Nữ Hoàng sẽ trình diễn ra một túi tiền thiên tả, còn giả dụ đảng Bảo thủ nạm quyền thì 'ngân sách' tuyệt các luật bà ký kết qua chế độ 'hoàng triều kyên ấn' (Royal Assent) lại sở hữu Màu sắc thiên hữu.


Trước phía trên, tổng bốn lệnh quân lực là First Lord of the Admiralty - Đệ tuyệt nhất Đô đốc Đại thần - bởi vì Anh coi Hải quân Hoàng gia là đặc biệt quan trọng tốt nhất mang lại việc kiểm soát và điều hành đế chế.


Các bộ ngành của Anh, kể cả Slàm việc thuế, Cục chấp pháp gắng những đơn vị tù đọng cũng luôn có chữ HM- Her Majesty's sinh sống đầu, tức là về danh nghĩa phần đa làm cho việc nhờ vào Nữ Hoàng ủy nhiệm.


Đài yeshn.info bên trên danh nghĩa cũng là vì ông của bà, vua George V đến lập ra năm 1927 cùng ni vẫn vận hành theo Hiến chương Hoàng Gia (Royal Charter) được gia hạn 10 năm một.


Bà cũng là người độc nhất vô nhị bao gồm quyền ban phân phát những tước vị quý tộc làm việc Anh, các chức danh dự vào Hải Lục Không quân nghỉ ngơi Anh và thu lại nếu muốn.


mặc khi cháu trai, Hoàng tử Harry, Khi không thể nghỉ ngơi Anh để gia công những nhiệm vụ được giao thì Nữ Hoàng thu lại chức vụ dự: Đại tướng tá (Captain General) của Tdiệt quân Lục chiến Hoàng gia.


*

Chúng ta đề nghị phân biệt Vương triều Anh (British Monarchy) tất cả xuất phát từ các vua Ango-Saxon với được vua William đánh giá theo chế độ phong con kiến hình dạng Pháp từ 1066, cùng với Hoàng tộc Windsor new tất cả từ thế kỷ 18, cùng Hoàng gia Anh (gia đình Nữ hoàng).


Bà là trưởng người vợ của Hoàng tử Albert, Công tước xứ York (sau đăng vương vua) với Công nương Elizabeth Bowes-Lyon, phụ nữ một loại quý tộc Scotl&.


Về bọn họ nội của Nữ Hoàng hiện nay, phụ thân bà Albert là nhỏ của vua George V và là cháu nội của Nữ Hoàng Victoria.


Anh Quốc theo đạo Tin Lành nên lúc không tồn tại bạn nối ngôi đang cần một vị vua cùng đạo cùng triều thần đã lựa chọn ông, Công tước xứ đọng Hanover, lịch sự Anh lên ntua vàng.


Đến thời Nữ Hoàng Victoria lại cưới ông vua Albert fan Đức nữa, đề nghị dòng máu Đức là chủ yếu cho đến gần đây.


Năm 1901, mẫu bọn họ Saxe-Coburg cùng Gotha tất cả quê nghỉ ngơi Thuringia, Đức tiếp quản lí ngôi vua Anh nuốm mẫu Hanover.

Xem thêm: Nên Đắp Mặt Nạ Vào Thời Gian Đắp Mặt Nạ Dưỡng Da Là Tốt Nhất?


Trong Thế Chiến I, do thái độ bài bác Đức sinh sống Anh lên rất cao, vua George V vẫn ra quyết định bỏ bọn họ Saxe-Coburg và Gotha, đem tên thành tháp Windsor nghỉ ngơi phía Tây London làm bọn họ.


Đến Thế Chiến II, một lần nữa Anh tranh đấu với Đức cần vị hôn thê Philip trước khi cưới công chúa Elizabeth vẫn bỏ họ Đức Schleswig-Holstein-Sonderburg-Glücksburg, đem bọn họ đằng ngoại Mountbatten.


Chồng của Nữ Hoàng hiện nay, Philip vốn là hoàng tử Hy Lạp nơi bắt đầu Đức cùng Đan Mạch nhưng mà nên tự bỏ những tước đoạt vị quê cũ đó khi gia nhập Hoàng gia Anh.


Nhưng công chúa Elizabeth không nhận bọn họ ông chồng nhưng mà vẫn là Windsor, còn những bé của các cụ lại có họ kxay Mountbatten-Windsor.


Hoàng tộc Anh được coi là dòng bọn họ Windsor gồm tất cả bé con cháu của vua George I, chiếc trưởng, mẫu lắp thêm, ví dụ như Hoàng tử Michael of Kent cùng những anh mẹ chúng ta của Nữ hoàng Elizabeth II.


Họ rất có thể được Nữ Hoàng mời, hoặc nhờ vào có tác dụng đại diện mang đến một số công việc nhưng ko ăn uống lương của Hoàng gia cùng ko thuộc đội VIPhường. được bình an Nhà nước Anh bảo vệ.


Còn Hoàng gia hiện hành (Royal Family) là mái ấm gia đình bé dại, chỉ gồm Nữ Hoàng với ck con, những cháu nội ngoại của bà.


Anh Quốc điện thoại tư vấn chúng ta là 'working royals' - đầy đủ member đang làm cho việc, tất cả lương tại Hoàng gia, một định chế Nhà nước.


Cưới nhau năm 1947, họ bao gồm bốn con: Thái tử Charles, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew với Hoàng tử Edward.


*

Nguồn hình hình ảnh, PA


Vì bề ngoài chỉ truyền thông cho trưởng phái nam (primogeniture), Thái tử Charles trong năm này 72 tuổi là bạn đã lên làm vua khi Nữ Hoàng tạ cố.


Con trai trưởng của Charles là William đang kế vị Charles, với đàn ông trưởng của William (George) đã đóng vai trò hóng kế vị đó.


Việc kế vị này đi kèm theo cả tước hoàng tử (prince), với gia tài những triệu bảng cần hiện Thái tử Charles là nhà thiết lập của tài sản Duchy of Cornwall (53.000 hectares), cùng đã giao lại việc làm chủ đến William.


Các em của Thái tử Charles, cũng như em của Hoàng tử William là Harry không tồn tại quyền gì nghỉ ngơi lãnh địa mập mạp này không còn.


Hoàng tử Edward là Bá tước Wessex nhưng quận Wessex là một đơn vị hành chính bình thường do bên nước cai quản, chứ chưa phải của Edward.


lấy một ví dụ con gái của Công chúa Anne là cô Zara Philips không tồn tại tước vị gì, và chúng ta của cô cũng không hề là Windsor nhỏng Hoàng tộc, nhưng theo chúng ta ck, ông Mike Phillips, một thường xuyên dân.


Tất nhiên, Khi Zara cưới ông xã thì Nữ Hoàng với bốn phương pháp là bà ngoại vẫn đến dự, miễn phí tiến thưởng, nhưng mà không phong tước.


Vấn đề Nữ Công tước đoạt Sussex là Meghan, bà xã Hoàng tử Harry nêu ra có thể được giải thích theo phép tắc 'kế vị trưởng nam', được làm rõ hơn từ đời vua George V năm 1917.


Theo kia thì các nam nhi của vua hoặc thiếu phụ hoàng trên ngôi số đông là hoàng tử, cùng con của mình đang là hoàng tử nhỏ nhắn hoặc công chúa.


Nhưng theo chính sách ưu tiên trưởng phái nam (firstborn males) chỉ các đàn ông của hoàng tử trưởng new bao gồm tước hoàng tử (prince) ngay trong khi ra đời.


*

Chụp lại hình ảnh,

Công tước với Nữ Công tước xứ Cambridge bên trên cỗ xe cộ ngựa đi trường đoản cú Tu viện Westminster về Điện Buckingham


Vì thay, mặc dù cho là bằng hữu, và cả nhị số đông là hoàng tử - nhỏ của Thái tử Charles - tuy thế tước đoạt vị của bé của William và Harry đang khác biệt.


Còn Harry là bé lắp thêm bắt buộc con trai anh cần ngóng Lúc phụ vương của anh, Thái tử Charles đăng quang vua, thì mới thành hoàng tử.


Cũng công cụ của Hoàng gia đào thải bất kể ai ko hiện ra vào Hoàng gia quyền lên có tác dụng vua hoặc phụ nữ hoàng.


Có thể nói đó là qui định cnóng 'ngoại tộc' tiếm ngôi và cnóng fan vào Hoàng tộc tự ý truyền ngôi cho những người ko kể.


*

Nguồn hình hình họa, PA Media


Cụ thể thì những tín đồ bên phía ngoài gia nhập Hoàng gia qua hôn nhân, nlỗi Diana trước đó, Camilla, Kate Middleton, Meghan Markle, xuất xắc bao gồm Hoàng tế Philip ông chồng bạn nữ hoàng hiện ni, hoặc đông đảo ông là ông chồng của những công chúa, đã không bao giờ được ngồi lên nsợi quà Anh Quốc.


Hiện nay, việc truyền ngôi vào tương lai đó đã được sắp để như sau: Thái tử Charles là bạn kế vị số một, sau đến Hoàng tử William với Hoàng tử bé nhỏ George.