LẬT TẨY NHỮNG TRÒ ẢO THUẬT “KHINH CÔNG” ĐÁNH LỪA THỊ GIÁC

Cùng đi kiếm lời giải bí hiểm xoay xung quanh màn thuật ảo cưa bạn - giữa những màn trình diễn nguy nan nhất của David Copperfield.

Bạn đang xem: Lật tẩy những trò ảo thuật “khinh công” đánh lừa thị giác


Cùng đi tìm kiếm lời giải bí mật xoay xung quanh màn ảo ảnh thuật “cưa người” – trong những màn trình diễn nguy khốn nhất của David Copperfield.

Không ai hoàn toàn có thể phủ nhận tài năng tương tự như những biểu diễn tuyệt diệu của phòng ảo thuật lừng danh David Copperfield.

Trong sự nghiệp của mình, ông đang trình diễn rất nhiều tiết mục khiến người xem đề nghị thán phục, có thể kể đến như ngày tiết mục làm mất tích tượng con gái thần từ bỏ do hay phải đi xuyên Vạn Lý ngôi trường Thành…

*
David Copperfield – bên ảo thuật có mức giá trị dịch vụ thương mại lớn nhất.

Sẽ là thiếu hụt sót lúc ta không nhắc đến màn thuật ảo cưa người – giữa những tiết mục tạo nên sự tên tuổi của David Copperfield.

Có thể nói, ngày tiết mục này được David chuẩn chỉnh bị, trình diễn tuyệt đối đến mức yêu cầu đến hàng trăm năm sau, người ta mời rất có thể giải đáp được bí mật ẩn chứa phía sau nó. Vậy bằng phương pháp nào David Copperfield rất có thể tự cưa đôi bạn dạng thân vậy nên – giải mã sẽ được tiết lộ ngay sau đây.Trước tiên, ta nên biết rằng David Copperfield là một trong nhà Illusionist – fan chuyên sử dụng những thủ thuật để khiến cho ảo hình ảnh đánh lừa thị giác bé người.

Nhờ vào thủ thuật ảo ảnh này, David đã khiến cho hàng triệu khán giả phải trằm trồ thán phục khi thỏa sức bay lượn tự do thoải mái giữa không trung, đi xuyên tường tuyệt làm mất tích bức tượng to con cao hàng trăm mét một cách đơn giản không ngờ.

*
Hình ảnh David Copperfield đang bay lơ lửng giữa không trung.

Và màn thuật ảo ảnh “cưa người” của ông cũng vậy. Ông sẽ lợi dụng các ảo hình ảnh đánh lừa thị giác để có thể thực hiện trọn vẹn màn biểu diễn của mình. Đầu tiên, ta vẫn chia biểu diễn này ra làm 3 phần:

– Phần 1: David Copperfield đâm vào hộp, sau đó bị trói chặt lại.

*

– Phần 2: Lưỡi cưa “lao” trực tiếp xuống và cắt đôi bên ảo thuật.

*


– Phần 3: cái hộp đóng lại cùng David cách ra hoàn toàn nguyên vẹn.

Xem thêm: Nguyễn Trần Huyền Trang Học Viện Ngôi Sao : “Bà Mẹ Một Con” Huyền Trang Bị Loại

*

Hẳn bọn họ biết rằng, không ai rất có thể sống sót giả dụ như bị cưa đôi thân như vậy. Bởi vậy không ít người dân quả quyết, để xong xuôi màn thuật ảo ảnh này cần phải có 2 người thực hiện.

Và việc sẵn sàng này đã được tiến hành ngay trong phần đầu của ngày tiết mục – khi chiếc hộp đóng lại chính là điều kiện thuận tiện giúp David hợp tác cùng bạn cộng sự.

*
Chiếc vỏ hộp đã đậy chắn thừa trình quan trọng đặc biệt này.

Tuy nhiên, khi chứng kiến tận mắt màn biểu diễn này, rất nhiều người đã tin rằng David thực sự đã bị “xẻ làm đôi”. Tại sao là vị chiếc bàn dùng để làm trình diễn quá mỏng, chân bàn cũng vậy, khiến cho họ ko thể biết được David và cộng sự đã che phần thân sót lại ở đâu.

*
Phần chân bàn quá mỏng tanh và rõ ràng

Chắc chắn ta có thể loại trừ phần chân bàn. Bởi đây là phần tử quá dễ đoán nhưng sự thực là phần chân bàn quá mỏng, ko thể bịt giấu được thân người. Vậy bí hiểm là gì?

Câu trả lời chính là ở mẫu hộp, kết hợp cùng cấu trúc chiếc bàn đã tạo ra ảo ảnh thị giác tấn công lừa chúng ta.

*


Khi quan sát từ bên dưới sân khấu, người theo dõi sẽ thấy phương diện bàn mỏng, chiếc hộp được để lên trên. Tuy nhiên khi quay sinh hoạt một góc nhìn khác, rất có thể nhận thấy rằng có những phần của loại bàn không hề “mỏng” như bọn họ vẫn tưởng.

*
Chiếc bàn tất cả độ dày 40-45cm.

Nếu nhìn theo như hình trên, 1 phần của mẫu bàn “tưởng như là mỏng” này đạt độ dày từ bỏ 40 – 45cm. Chính khoảng không này đã trở thành nơi trú ẩn đến nửa toàn thân của thuật ảo gia và cùng sự.

*

Tuy nhiên, như vậy vẫn chính là chưa đủ. Nhằm đánh lừa được khán giả, phần chân mẫu bàn phải được gia công rất rõ ràng, vày đó là nơi trước tiên khán giả bắt gặp và họ sẽ chỉ chăm chú vào này mà không nghi ngại gì. Mẫu áo sơ mi hơi rộng sẽ đậy khuất được khoảng tầm cách giữa 2 người trước khi lưỡi cưa chém vào.

*

Ngoài ra, còn có một số yếu hèn tố kèm theo trong ngày tiết mục này. Cảm giác âm thanh, tia nắng cùng kỹ năng trình diễn đầy từ tin, cuốn hút của David đã giúp tiết mục của ông thành công rực rỡ, đồng thời khiến cho cái thương hiệu David Copperfield biến một lịch sử một thời của làng thuật ảo ảnh thế giới.

Giờ bọn họ cùng xem lại toàn bộ màn ảo ảnh thuật này nhé:

Theo Trí Thức Trẻ

Giải mã 9 màn “ảo thuật” bất hủ chỉ vào vài bức ảnhTại sao chúng ta thích xem ảo thuật?Nghệ Thuật Shen Yun cùng với sứ mệnh phục hồi nền cao nhã 5.000 năm