Kiếm Hiệp Kim Dung Toàn Tập

Với 14 cuốn tiểu thuyết đẩy đà và 1 truyện ngắn nổi tiếng, Kim Dung được mệnh danh là tín đồ viết đái thuyết võ hiệp thành công nhất lịch sử Trung Hoa. Đặc biệt, tác phẩm của ông nhiều lần được gửi thể thành phim điện ảnh, truyền hình và trò đùa điện tử. Dưới đó là top 10 phim tìm hiệp Kim Dung hay tốt nhất Bazaar Vietnam tuyển lựa chọn và gửi tặng bạn.

Bạn đang xem: Kiếm hiệp kim dung toàn tập

1. Những bộ phim kiếm hiệp của Kim Dung: Lộc Đỉnh ký – The duke of mount deer (1984)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: nai lưng Lệ Hoa • Diễn viên: Lương Triều Vỹ, lưu giữ Đức Hoa, Ngô Quân Như… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Lộc Đỉnh ký là cỗ tiểu thuyết võ hiệp cuối cùng trong phòng văn Kim Dung và người sáng tác nhận xét rằng đây là cuốn tè thuyết hay nhất của mình.

Câu chuyện chuyển phiên quanh nhân trang bị Vi tè Bảo, một tín đồ hội tụ, trộn lẫn đủ rất nhiều tính cách, phẩm chất: giỏi và xấu; thiện và ác; trọng tình trọng nghĩa, sẵn sàng chuẩn bị xả thân bởi vì nước dẫu vậy cũng vô cùng gian manh xảo quyệt, mưu mô thủ đoạn, chuẩn bị hại bạn để đạt tiện ích cho riêng rẽ mình.

Tiểu thuyết Lộc Đỉnh ký được chuyển thể thành phim không dưới 10 lần. Có không ít tài tử tham gia đóng vai Vi đái Bảo, phải kể đến như Lương Triều Vỹ, Huỳnh gọi Minh… phiên bản chuyển thể năm 1984 với sự tham gia của giữ Đức Hoa được xem như là kinh điển, thành công xuất sắc và ngay sát với nguyên tác nhất của bộ tiểu thuyết này.

2. Hiệp khách hàng hành – Ode lớn gallantry (1989)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa • Diễn viên: Diêu bao gồm Thanh, Đặng Tụy Văn, Lương Triều Vỹ… • Thời lượng: đôi mươi tập, 45 phút/tập

Hiệp khách hàng hành là tiểu thuyết gồm nội dung ly kỳ, lôi cuốn về cuộc đời của hai anh em song sinh thất lạc Thạch Trung Ngọc cùng Thạch Phá Thiên. Đó là câu chuyện tình cảm đan xen với hầu như đấu đá của những môn phái võ lâm.

Bản dựng dài 20 tập năm 1989 do Lương Triều Vỹ đảm nhiệm vai hai anh em song sinh là bạn dạng hay tuyệt nhất của thích khách hành.

3. Phim kiếm hiệp Kim Dung tuyệt nhất: Thần điêu đại hiệp – Return of The condor heroes (1995)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Viên Anh Minh, giữ Thuận An, tè Yến Phương, lưu giữ Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành • Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy Thu Hoa… • Thời lượng: 32 tập, 45 phút/tập

Thần điêu đại hiệp là tiểu thuyết của Kim Dung được xuất bản năm 1959. Đây là bộ tiểu thuyết nổi tiếng, bối cảnh lịch sử hào hùng trải nhiều năm từ thời Tống Thần Tông mang lại Tống Triết Tông nhà Bắc Tống, khoảng tầm năm 1065 -1095.

*

Nội dung chính của thắng lợi kể về tình thân của tè Long nữ và Dương Quá cùng các cuộc chiến tận khử nhau của các bang phái vào giang hồ. Tác phẩm đặc trưng này của Kim Dung được đưa thể thành phim không dưới 10 lần.

Xét về độ thành công xuất sắc thì đa số khán giả nhận xét rằng bản chuyển thể năm 1995 với sự tham gia của Cổ Thiên Lạc với Lý Nhược Đồng là xuất sắc nhất. Xem phim tìm hiệp Kim Dung, chắc chắn bạn ko thể bỏ lỡ Thần điêu đại hiệp.

4. Ỷ Thiên Đồ Long ký – The Heavenly Sword and Dragon Saber (2001)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa, è cổ Tương Quyên, Ngô Chấn Thu, Hoàng Quốc Cường, Ông Văn Vinh, è cổ Chí Giang • Diễn viên: Ngô Khải Hoa, Mễ Tuyết, Lê Tư, Xa Thi Mạn… • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Ỷ Thiên Đồ Long ký là phim kiếm hiệp được đưa thể từ tiểu thuyết thuộc tên của Kim Dung. Đây là mẩu chuyện về kiếm Ỷ Thiên và đao Đồ Long mà tác giả sáng tác vào năm 1961.

Truyện lấy toàn cảnh thời công ty Nguyên, thời kỳ suy yếu vày sự xa hoa, tiêu tốn lãng phí của triều đình với các trận đánh tranh, xung đột. Ỷ Thiên Đồ Long ký đề cập về Trương Vô Kỵ, một chàng trai vướng vào tình yêu với 4 cô nàng cùng hầu hết cuộc đấu đá lẫn nhau của các bang phái nhằm xưng bá thiên hạ.

Tác phẩm này của Kim Dung cũng khá được chuyển thể thành phim không hề ít lần, nối sát với thương hiệu tuổi của các diễn viên nổi tiếng như Trịnh thiếu Thu, Ngô Khải Hoa, Lương Triều Vỹ, Mã Cảnh Đào, sơn Hữu Bằng…

Bản đưa thể năm 2000 cùng với diễn xuất khả năng của Ngô Khải Hoa, tuy vậy bị chê là khá già so với chế tạo hình nhân trang bị Trương Vô Kỵ, nhưng mà đã miêu tả được hết phần đông tính giải pháp của nhân thiết bị này như trong nguyên tác. Phiên bản phim này cũng có thể có sự góp mặt của tương đối nhiều diễn viên khét tiếng của TVB.

5. Tiếu ngạo giang hồ – State of divinity (2001)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Hoàng kiện Trung, Nguyên Bân • Diễn viên: Lý Á Bằng, hứa Tình… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết kiếm hiệp Tiếu ngạo giang hồ được xây dựng trên Minh Báo lần trước tiên vào năm 1967. Tên tiêu đề Tiếu ngạo giang hồ bắt đầu từ tiểu thuyết danh tiếng Tây du ký của Ngô thừa Ân với cũng đó là tựa đề của bản nhạc gắng tiêu vừa lòng tấu trong phim.

Bộ phim Tiếu ngạo giang hồ chuyển phiên quanh cuộc sống của đồ đệ phái Hoa tô – một con trai trai hào hoa tên Lệnh hồ nước Xung. Lân cận đó, phim cũng khai thác chủ đề tình yêu, tình bạn, thuộc các trận chiến để giành giật “Tịch tà tìm phổ”, pho túng thiếu kíp võ công gây bao sóng gió vùng võ lâm.

Tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ của Kim Dung được gửi thể thành phim 13 lần và phiên bản năm 2001 được coi là hay nhất.

Xem thêm: Mạnh Hưng Chia Sẻ Gia Tài Diễn Viên Nguyễn Mạnh Hùng, Diễn Viên Nguyễn Mạnh Hùng

6. Phim tìm hiệp Kim Dung tốt nhất: Thư kiếm ân chiên lục – Book and Sword (2002)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lý Thần Phong • Diễn viên: Chen Chao-jung, trằn Hiếu Huyên, Trịnh Phối Phối • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Thư kiếm ân rán lục là truyện võ hiệp đầu tay, đăng trên hương thơm Cảng tân báo vào năm 1955 và bút danh Kim Dung cũng xuất hiện thêm từ đây.

Truyện nhắc về tình yêu thủy chung giữa trằn Gia Lạc – Tổng đà nhà của Hồng Hoa hội và Kha tứ Lệ (Hương hương công chúa). Bốn Lệ là cô bé toát ra mùi hương quan trọng đặc biệt khiến ai nấy gần như say đắm. Vua Càn Long cũng vì vậy mà dùng quyền lực để ép phái nữ làm phi.

Thư kiếm ân cừu lục là cỗ tiểu thuyết trên 10 lần được chuyển thể thành phim với lọt top phim cổ trang trung quốc hay nhất những thời đại. Đây là một trong những tập phim kiếm hiệp của Kim Dung bạn không nên bỏ qua.

7. Thiên long chén bộ – Demi-gods and semi-devils (2003)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Vu Mẫn, Cúc Giác Lượng, Chu gọi Văn • Diễn viên: hồ nước Quân, Lâm Chí Dĩnh, lưu giữ Đào, lưu Diệc Phi… • Thời lượng: 40 tập, 50 phút/tập

Thiên long chén bộ là cỗ tiểu thuyết của Kim Dung lấy toàn cảnh trải từ thời Tống Thần Tông mang đến Tống Triết Tông nhà Bắc Tống. Bản chuyển thể năm 2003 được phân phát sóng bên trên Đài truyền họa Trung ương china và được coi là phiên bản hay, dựng công sức và sát với diễn biến nhất. Hoàn toàn có thể nói, đây là phim tìm hiệp Kim Dung hay độc nhất và được nhiều người yêu thích.

Vào năm 2008, Thiên long bát bộ được đánh giá là 1 trong các 30 bộ phim truyện truyền hình có sức ảnh hưởng nhất trong 30 năm lịch sử vẻ vang phim truyền ảnh Trung Quốc.

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ít nhất 8 lần và nối sát với tên tuổi của các diễn viên danh tiếng như Lưu Diệc Phi, Lý Nhược Đồng, lưu lại Đào, Huỳnh Nhật Hoa, hồ Quân…

Thiên long chén bộ xoay quanh 3 nhân trang bị Kiều Phong, Đoàn Dự và Hư Trúc. Thông qua ứng thay đổi và lựa chọn của các nhân vật dụng này vào thời nỗ lực loạn lạc, tác giả đã mô tả quan niệm của chính bản thân mình về Phật giáo, nói lên mối quan hệ nhân quả thân cá nhân, gia đình và đất nước.

Bản chuyển thể năm 2003 với đấng mày râu Đoàn Dự vị Lâm Chí Dĩnh thủ vai được người ái mộ coi là tất cả khí chất giống tác phẩm cội nhất.

8. Anh hùng xạ điêu – The Legend of the Condor Heroes (2003)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Vu Mẫn, vương Thụy, Cúc Giác Lượng • Diễn viên: Lý Á Bằng, Châu Tấn… • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết tìm hiệp Anh hùng xạ điêu được nhà văn Kim Dung ra mắt vào năm 1957. Thành quả xoay quanh cuộc sống của một nhân vật tất cả tính cách khù khờ nhưng lại phẩm chất chính trực và vô cùng giỏi bụng, sẽ là Quách Tĩnh.

Trên hành trình dài phiêu bạt giang hồ để học hỏi các bí cấp tốc võ công, Quách Tĩnh nên duyên với đàn bà của Đông tà Hoàng Dược Sư, thương hiệu Hoàng Dung. Bằng sự thông minh, khéo léo của mình, Hoàng Dung đã giúp sức Quách Tĩnh thừa qua không ít gian nan, demo thách.

Phim chuyển thể từ đái thuyết được tái hiện tại trên màn hình ảnh tới hơn 10 lần. Trong đó, phiên bản năm 2003 vì chưng Lý Á bằng và Châu Tấn đảm nhiệm vai nam – phụ nữ chính được coi là thành công nhất.

9. Phim tìm hiệp Kim Dung xuất xắc nhất: Tuyết tô phi hồ – The flying fox of the snowy mountain (2007)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: vương vãi Tinh • Diễn viên: An Dĩ Hiên, Phương Trung Tín, chung Hân Đồng… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết võ hiệp Tuyết tô phi hồ được đăng trên Minh báo vào năm 1959. Nội dung thiết yếu của sản phẩm kể về ân oán kéo lâu năm từ đời này lịch sự đời khác của bốn họ Hồ, Miêu, Phạm và Điền. Nhân vật thiết yếu của tiểu thuyết là hồ nước Phỉ, biệt danh là Tuyết sơn phi hồ. Đây cũng là tín đồ hóa giải được mối ân oán kéo dài những đời này.

Tuyết tô phi hồ gây cho những người xem nhiều tranh cãi nhất trong số các thành tích của Kim Dung, vì cách dẫn dắt câu chuyên và chiếc kết bỏ ngỏ.

10. Phim kiếm hiệp Kim Dung tốt nhất: Bích huyết kiếm – Sword stained with royal blood (2007)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Lý Hàn Thao • Diễn viên: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi… • Thời lượng: 35 tập, 45 phút/tập

Bích tiết kiếm là cỗ tiểu thuyết sản phẩm công nghệ hai của Kim Dung, chế tạo năm 1956. Thành tích xoay quanh cuộc sống của cánh mày râu trai trẻ thương hiệu Viên vượt Chí, người dân có công lật đổ nhà Minh, bảo vệ đất nước trước quân xâm lấn Mãn Châu.

Viên quá Chí sinh ra trong thời kỳ nhà Minh rối ren, phụ vương là đại thần triều đình cũng trở nên hãm hại. Chàng trai trẻ với trong bản thân mối thù gia tộc, may mắn thoát chết khỏi nạn khử gia, được mang lại nuôi dạy khu vực núi Hoa Sơn. Ở nơi đây, chàng đã đạt được thanh kim xà kiếm cũng như tuyệt kỹ võ công tối cao và đổi mới kẻ thù của tương đối nhiều thế lực bự trong giang hồ.

Tác phẩm có 4 lần được chuyển thể thành phim điện ảnh và 5 lần dựng phim truyền hình. Phiên bản cuối năm 2007 với việc tham gia của những nhân thiết bị chính: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi được không ít khán trả yêu thích.

Ngoài 10 phim kiếm hiệp Kim Dung tốt nhất nhưng mà Bazaar liệt kê ngơi nghỉ trên, chúng ta cũng có thể tìm coi những bộ phim truyện hay không giống được đưa thể từ tiểu thuyết ở trong nhà văn Kim Dung, như Bạch mã năng khiếu tây phong, Liên thành quyết, Uyên ương đao… Chúc các bạn có những tích tắc thú vị khi xem phim!