LẤY CHỒNG XA CÓ KHỔ KHÔNG

Người ta bảo phụ nữ là chuyến làm ăn lỗ vốn nhất của bố mẹ quả ko sai. Bố mẹ sinh nhỏ chăm bẵm nuôi nấng và chiều chuộng như công chúa. Biết bao đêm thức trắng vày con, nuôi con vất vả là thế nhưng đến thời gian lấy chồng lại thành “bé người ta”.

Bạn đang xem: Lấy chồng xa có khổ không

Nuôi con bao năm đến dịp nhỏ trưởng thành chưa đền đáp được gì đã vội theo chồng bỏ cuộc chơi. Cô như thế nào lấy chồng gần thỉnh thoảng chạy về thăm bố mẹ còn đỡ nhỏ lỡ lấy chồng xa thì bố mẹ xem như m.ất bé, chưa kể lấy phải ông chồng ko ra gì thì bố mẹ buồn khổ khóc hết nước mắt.

*

Con gái mới lớn, yêu ai say mê ai là quyết trung khu lấy bằng được. Họ ko màng xa tít cũng chẳng màng giải pháp trở. 1 khi đã yêu thương thì cho dù bố mẹ có ngăn cấm khuyên ổn can kiểu gì cũng bỏ ngoại trừ tai. Lúc đó họ cứng đầu nghỉ chỉ cần gồm tình yêu cả 2 sẽ vượt qua tất cả và người đàn ông họ chọn sẽ bảo vệ yêu thương thương họ suốt đời. Nhưng cưới về rồi mới vỡ mộng, từ bây giờ phụ nữ mới ân hận khi lấy chồng xa bố mẹ thì đã thừa muộn.

Lan cũng thế, cô từng bị bố mẹ ngăn cấm thân quen Nguyên ổn bởi vì Nguyên ổn ở thừa xa, bố mẹ anh lại nghèo, nếu cưới về chắc chắn Lan sẽ khổ. Nhưng Khi ấy Lan cứ cố chấp cưới Nguyên ổn bằng được, trong đầu cô lúc ấy mọi thứ vẫn còn mơ mộng và màu hồng lắm. Cưới về 2 vợ chồng thuê đơn vị trọ ở rồi đi có tác dụng, cuộc sống diễn ra bình dị như bao cặp vợ chồng không giống.

*


Đến thời gian Lan sinh nhỏ, mọi thứ bắt đầu rồi ren. Nguyên ko thể nuôi nổi 2 mẹ bé vì chưng gồm em nhỏ xíu rồi tạo ra thừa nhiều chi phí. Bố mẹ Ngulặng già cả ko lên chăm con được. Bố mẹ Lan thì vẫn đi có tác dụng ở cơ quan liêu yêu cầu ko thể bỏ việc lên phụ đàn bà chăm con cháu được. 1 mình Lan tự chuyển phiên xở, nhiều lúc cô thèm 1 giấc ngủ ngon, thèm bữa cơm mẹ nấu, thèm được mẹ đỡ đần nhưng chẳng được.

Xem thêm: Nghệ Sĩ Đón Tết Trong Viện Dưỡng Lão Nghệ Sĩ Tp.Hcm, Niềm Vui Ấm Áp Tại Khu Dưỡng Lão Nghệ Sĩ Tphcm


Tất cả vị cô chọn lựa nên cô phải chấp nhận, có những lúc nhỏ ốm bé đau Lan chỉ biết ôm bé khóc. Cô căng thẳng cực độ nhưng không đủ can đảm kêu ca gì với bố mẹ bởi tại trước đây cô đã không nghe lời họ. Thỉnh thoảng mẹ đến thăm quan sát cảnh con gái sống như thế bà lại ứa nước mắt:

– Mẹ đã nói với ngươi rồi lấy chồng xa làm cái gi mang đến khổ, hay 2 mẹ con về quê mẹ chăm 1 thời gian.

Lan nghe lời mẹ về được vài ba mon lại xoay ra với chồng. Ngày chia ly các cụ mắt đỏ hoe tiễn cháu, còn Lan thì khóc như mưa khi xa bố mẹ. Hiện giờ cô mới thấm thía cảnh lấy chồng xa nó khổ như thế làm sao. Nhớ hồi Lan bước lên xe pháo hoa, mẹ cô khóc òa lên còn bố thì tảo lưng gạt nước mắt. Nhìn cảnh đó trái tyên ổn Lan như thắt lại cùng cảm thấy gồm lỗi với bố mẹ cực kỳ. Nhiều cơ hội bố mẹ ốm đau muốn về nấu cho họ bát cháo cũng khó.

Cưới chồng rồi Lan mới thấm thía hôn nhân gia đình ko màu hồng như cô vẫn nghĩ. Người đàn ông rồi cũng sẽ rứa đổi, họ tất cả thể r.ượu trà rồi gái gú. Họ cũng chẳng thể ân cần với vợ suốt đời được. Cuộc sống không có tởm tế thì làm thế nào yêu thương thương nhau nổi. Nỗi lo tởm tế cơm áo gạo tiền đtrần nặng lên vai thì sức đâu mà lại lãng mạn với ngọt ngào nữa. Hồi còn trẻ chưa con cái vướng bận thì gồm sao dùng vậy, giờ bao gồm nhỏ rồi trăm khoản phải lo.

*

Vậy phải mới nói, đàn bà lấy chồng xa không tồn tại bố mẹ đỡ đần sẽ khổ, nhưng lấy chồng vừa xa lại vừa nghèo thì sẽ càng khổ hơn. Bởi vậy, phụ nữ à, nếu lấy chồng nên lấy chồng gần sẽ được gần bố mẹ, được bố mẹ đẻ chăm sóc với cũng có cơ hội chăm sóc lại đấng sinh thành. Đừng để đến Lúc giông bão ấp đến, đến Lúc cuộc đời đẩy vào đường thuộc mới thấm được niềm hạnh phúc được lấy chồng gần.