Lễ Vu Quy Tại Nhà Gái

Lễ vu quy là 1 trong số những thủ tục vô cùng quan trọng, lễ nghi truyền thống lịch sử trong đám cưới vẫn luôn được các mái ấm gia đình coi trọng và giữ gìn.

Lễ Vu Quy là gì?

Lễ Vu Quy là một trong nghi lễ truyền thống lịch sử trong quy trình đám cưới của người việt nam Nam. Đây là nghi thức đưa con gái về bên chồng, được giành cho cô dâu với thường được sử dụng để ghi trên bảng hiệu, fonts cưới treo tận nơi gái. Trong lễ Vu quy, nàng dâu chú rể sẽ thuộc nhau tiến hành các thủ tục truyền thống cuội nguồn như ra mắt hai họ, thắp hương bàn thờ tổ tiên tổ tiên,... để thể hiện lòng hiếu kính với phụ huynh và mong ông bà tổ tiên chứng giám, ủng hộ cho tình yêu đôi lứa.

Bạn đang xem: Lễ vu quy tại nhà gái

Qua thời hạn và sự trở nên tân tiến của làng hội, phần nhiều những thủ tục xuề xòa đều sẽ được rút ngắn về mức tối giản nhất gồm thể. Trong những năm gần đây, một lễ cưới đã có được thu gọn gàng lại với tía nghi thức truyền thống lịch sử chính là: lễ dạm ngõ, lễ đám hỏi và lễ rước dâu (lễ Vu quy với lễ Thành hôn).

Quy trình tổ chức lễ Vu quy tận nhà gái được thực hiện như vậy nào?

Trong ngày ra mắt lễ Vu quy, công ty gái đã cần lau chùi và vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, trang trí tứ gia và chuẩn bị mọi đồ vật tươm tất để tiếp nhà trai. Khi nhà trai cho mang theo lễ vật, họ thực hiện các nghi lễ cưới hỏi theo truyền thống lịch sử và xin rước cô dâu về nhà chồng.

Tùy theo điều kiện, phong tục vùng miền và sở trường mà Lễ Vu quy được triển khai với nghi thức không giống nhau. Nhưng đa số sẽ diễn ra theo đầy đủ trình từ cơ phiên bản sau:

Mẹ chú rể khởi hành trước cả đoàn nhà trai khoảng tầm 10 phút.

Mẹ chú rể tiến vào trong nhà gái thực hiện lễ xin dâu, trao tráp cho bà bầu cô dâu với ra về.

Mẹ cô dâu mang tráp xin dâu lên đơn vị thắp hương.

Khi bà mẹ chú rể ra khỏi nhà gái, đoàn nhà trai đang tiến vào nhà gái để thực hiện các giấy tờ thủ tục đón dâu.

Đại diện mái ấm gia đình nhà trai phát biểu mở lời: trình làng về bạn dạng thân, các thành viên tham dự và tuyên bố lý do của buổi lễ.

Đại diện đơn vị gái tuyên bố đáp lời, đồng ý cho gia đình nhà trai sang trọng đón dâu.

Đại diện công ty gái mời phụ huynh cô dâu cùng chú rể lên nhà làm cho lễ gia tiên với đón cô dâu xuống ra mắt mái ấm gia đình hai bên.

Cô dâu chú rể sau khi làm lễ gia tiên ngừng sẽ xuống trình làng và mời trà quan lại viên nhì họ.

Xem thêm: Cách Làm Hoa Từ Chai Nhựa Siêu Xinh, Cách Làm Hoa Bằng Phế Liệu

Đại diện gia đình nhà gái có những lời dặn dò và chúc phúc mang đến cô dâu chú rể. Sau đó tặng ngay quà hồi môn cho cô dâu chú rể trường hợp có.

Đại diện gia đình nhà trai xin phép ra về và mời nhà gái cùng tham gia lễ Thành hôn tận nơi trai.

Hai gia đình di chuyển về đơn vị trai.

Đại diện đơn vị trai phát biểu mở lời, mời quan lại viên nhì họ dùng tiệc trà và xin phép mang đến cô dâu chú rể thực hiện các giấy tờ thủ tục truyền thống.

Cô dâu vào đón mẹ ck và cùng lên nhà làm lễ gia tiên.

Cô dâu chú rể và phụ huynh chú rể lên nhà làm cho lễ gia tiên.

Cô dâu giới thiệu quan viên hai họ, thay mặt nhà trai tất cả đôi lời phát biểu phê chuẩn tuyên ba hai con là bà xã chồng. Đại diện gia đình nhà gái tuyên bố lời cảm ơn với dặn dò

Gia đình công ty trai tặng quà hồi môn mang lại cô dâu chú rể.

Đại diện đơn vị trai tuyên tía lễ kết thân thành công tốt đẹp. Mời công ty gái dịch rời ra chống tiệc nhằm cùng tham dự lễ hội cưới.

Các chủng loại trang trí Lễ Vu quy của 7799 Wedding Storyteller

Phông cưới Pinky dreamy

*

Phông cưới Greenery

*

Phông cưới hỏi cánh cửa nhiệm màu

*

Phông cưới The church

*

Phông cưới quả trám

*

Phông cưới Lan trắng

*

Heaven’s door

*

Trên trên đây là share của 7799 Wedding Storyteller về lễ Vu quy cũng như những bước cần thiết diễn ra trong ngày lễ đặc biệt quan trọng này. Với hơn 9 năm ghê nghiệm chuyển động trong ngành cưới, bọn chúng mình tự tin với vốn kỹ năng và kiến thức về phong tục tập quán truyền thống cuội nguồn để rất có thể tư vấn và giúp cho ngày trọng đại của các đôi bạn trẻ diễn ra suôn sẻ, xuất sắc đẹp.

Liên hệ tức thì với bên 7799 để chúng mình được thuộc kể tiếp câu chuyện yêu đương của các bạn nhé.