MẤT TỰ TIN VÌ XẤU TRAI

Phóng to

Có lẽ nhiều chàng trai “nhan sắc” xã nhàng, mái ấm gia đình diện “con nhà nông hiếu học” như tôi các đã một lượt thương thì thầm trộm nhớ phụ nữ nào đó, cơ mà lại thấy quá trở ngại thoát thoát ra khỏi lớp vỏ từ ti để giãi bày cùng nàng.

Bạn đang xem: Mất tự tin vì xấu trai

Người thuộc cảnh ngộ

Ngày 8-3 hồi năm 2 đại học, tôi và thằng bạn cùng phòng đến khu trọ của con bạn cùng trường. Chúng ta tôi tay thay nhành hoa đứng quẩn quanh trước cổng mà chẳng chịu đựng tiến vào. Bị tôi đùn đẩy nó bắt đầu dám đi vào, nhưng hốt nhiên khựng bạn lại khi thoáng thấy vào phòng có một đám bé trai phụ nữ bày bánh trái ngồi vòng tròn nói cười cợt vui vẻ. Các bạn tôi sượng sùng vào phòng, đặt nhành hoa trên bàn cạnh các bó hoa đã để sẵn, nói vài lời chúc mừng cứng đơ rồi bấm tay tôi lật đật trở ra.

Tôi hiểu chúng ta tôi. Chiếc xe đạp điện cà tàng của nó chỉ dùng đến lúc đi dạy dỗ thêm làm thế nào đẹp bằng các chiếc xe máy mà lại đám đàn ông kia dựng trước chống nàng. Mặt khác là da nó đen nhẻm, ngày qua tháng nọ chỉ mang mỗi một kiểu dáng quần tây áo co dãn từ nhà trọ mang lại trường, tự trường mang lại chỗ dạy dỗ thêm, chứ đâu được áo quần bảnh bao, đầu tóc vuốt keo dán giấy thơm tựa như các chàng trai khác. Bề ngoài mất điểm cùng túi tiền khiêm tốn làm cho chiếc tự tin trong nó chạy trốn đâu mất.

Thời gian sau cô nữ đã yêu một phái mạnh khác, thực trạng cũng không tương đối hơn gì chúng ta tôi. “Hay dịp đó bản thân cứ mạnh dạn nói ra, biết đâu bao gồm kết quả”, các bạn tôi hỏi tôi nhưng như hỏi chủ yếu nó. Giờ nó đang là nhân viên ngân hàng, quần áo sơ-vin thắt cà vạt, xung quanh cũng có thể có vài láng hồng lưu ý nhưng trong những cuộc trò chuyện, tôi biết nó vẫn còn đấy tiếc nuối mỗi một khi nhớ lại chuyện cũ.

Xem thêm: Hoa Hậu Thu Hoài Chính Thức "Về Chung Nhà" Với Tình Trẻ Kém 10 Tuổi

Thi thoảng tôi gặp trên con đường phố một chàng trai ngoại hình chìm lỉm cặp kè một cô phái nữ xinh xắn. Fan khác chú ý vào thấy cặp đôi bạn trẻ khập khiễng, mà lại “người trong cuộc” như tôi lại thán phục chàng trai kia khôn cùng nhiều. Theo đuổi, tỏ tình, đối lập với đông đảo lời bàn tán xung quanh chắc hẳn rằng là gần như chuyện rất trở ngại mà nam giới trai kia đang vượt qua được. Tôi trường đoản cú hỏi ví như tôi yêu một cô gái dễ thương và cứ mãi suy nghĩ về trả cảnh của bản thân thì đắn đo có đủ bạo dạn để thổ lộ với cô gái hay không.

Ray rứt khi tưởng tượng nàng cũng đang thầm yêu mến trộm lưu giữ một chàng trai cao ráo, lịch lãm nào đó chứ không phải một người hệt như mình. Xấu hổ và vỡ mộng khi nàng lắc đầu, nhưng nàng gật đầu đồng ý thì lừng khừng nàng yêu bản thân thật hay chỉ là thương sợ mình, rồi xì xào của bạn xung quanh... Những băn khoăn lo lắng đó khiến tôi chần chừ hết thời nay qua mon nọ và bỏ dở nhiều cơ hội để search thấy tình yêu...

Cứ yêu đừng lo sợ

Tôi lại thầm yêu một cô nàng. Lần này tôi quyết định sẽ... Tới luôn luôn trong tình trạng “không còn gì để mất” - yêu mà lại cứ làm con trai câm ham mê tình mãi thì thà chết còn hân hoan hơn. Cứ thế, tôi trân mình gạt qua mọi xúc cảm tự ti khi có cơ hội được đi chơi cùng nàng. Tôi phân bua sự lưu ý đến nàng như giải pháp mà trái tim tôi khao khát phải làm.

Tôi không có những món kim cương đắt tiền tặng ngay nàng, không có điều kiện gửi nàng đến các quán xá lịch sự trọng, nhưng các món quà bé dại ngộ nghĩnh tôi tặng nàng vào mỗi lần đi dạo vẫn khiến nàng vui vẻ. Phần đa tin nhắn qua lại của công ty chúng tôi ngày một liên tiếp hơn và tôi cảm giác được người vợ đã mang đến tôi một cơ hội.

Tôi nhận thấy với nàng, tình cảm sống động quan trọng hơn đa số thứ bóng nhoáng khác. Hằng ngày tôi một sáng sủa hơn với phiên bản thân, bởi cô gái tin vào cảm xúc của tôi. Đôi thời gian tôi cũng nghĩ cho những sợ hãi ngày trước tôi đã mang, cơ mà tôi vẫn tin tình yêu của tôi sẽ vượt qua được.

Nỗi lo lắng về cái “mác” xấu trai, ít tiền như một mảnh đất xấu cùng quá nặng nề cho một tình yêu nảy nở. Nhưng lại tôi tin lúc gạt qua phần lớn mặc cảm ko đáng bao gồm về bản thân, những xúc cảm chân thật của bản thân mình sẽ tìm kiếm được lối vào một trong những trái tim.