Những Văn Nghệ Sĩ Qua Đời Sau Mắc Covid

dinh dưỡng - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa làm đẹp - bớt cân phòng mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe mạnh
Giới văn nghệ sỹ ko chỉ gặp mặt nhiều khó khăn do đại dịch nhưng còn tận mắt chứng kiến những đồng nghiệp ra đi sau mắc Covid-19.

Hoạ sĩ Lê Thánh Thư

Hoạ sĩ Lê Thánh Thư được nhiều người biết do một phong cách vẽ độc đáo. Ông đã có hơn 100 triển lãm bình thường và riêng, có tranh được treo ở một trong những bảo tàng vào và không tính nước.

Bạn đang xem: Những văn nghệ sĩ qua đời sau mắc covid


*

Hoạ sĩ Lê Thánh ThưVào ngày 15/7, sau khi đi xét nghiệm Covid-19, Lê Thánh Thư nhận công dụng dương tính cùng với SARS-CoV-2. Sau đó, ông được đưa vào bệnh viện để chữa bệnh nhưng chỉ rộng 10 giờ sau, hoạ sĩ sẽ trút hơi thở ở đầu cuối trong sự thương tiếc của gia đình và đồng nghiệp.

Rocker trung thành với chủ Sago


*

Rocker trung thành SagoTrung Thành Sago là trong số những rocker lão luyện của xã rock tại sài Gòn. Anh bắt đầu chơi rock từ thời điểm năm 1972 lúc còn đến lớp trường cấp cho 3. Sau ngày nước nhà thống nhất, do hoàn cảnh dù phải nghỉ đùa nhưng khi bao gồm điều kiện, trung thành Sago lại tìm tới với rock. Anh có rất nhiều năm thêm bó với cộng đồng nhạc rock trên TPHCM.

Vào ngày 7/7, 2 vợ ông xã Trung Thành Sago cùng 1 bạn con bị phát hiện tại mắc Covid-19. Sau đó, cả gia đình được mang theo điều trị tại một cơ sở y tế ở TP Thủ Đức - TPHCM. Khi trung thành với chủ Sago mất, bà xã và bé anh vẫn đang bắt buộc điều trị tại khám đa khoa này.

Nghệ sĩ Kim Phượng

Sáng ngày 25/7 nghệ sĩ Kim Phượng sẽ ra đi lúc đang chữa bệnh Covid-19 tại Viện điều chăm sóc quận 8 - TPHCM.


*

Nghệ sĩ Kim PhượngKim Phượng từng là thành viên lao động chính của đoàn Cải lương tuồng cổ Huỳnh Long nổi tiếng một thời. Sau này, Kim Phượng gửi nghề siêng chế tác trang phục sân khấu, chuyên hỗ trợ phục trang, đạo cụ, nón mão cho những đoàn hát với hãng phim video clip cải lương khi họ cần thực hiện các sản phẩm cổ trang….

Xem thêm: Thông Tin Mới Nhất Về " Điện Thoại Màn Hình 5 Inch, Điện Thoại Khoảng 5 Inch

Vào chiều 24/7, sau nhiều ngày sốt nhẹ với ho, nghệ sĩ Kim Phượng cảm xúc khó thở. Tín đồ nhà đã tương tác với Viện Điều dưỡng quận 8 để đưa vào vào bệnh viện. Sau khoản thời gian xét nghiệm, các bác sĩ chuyên khoa cho biết nghệ sỹ Kim Phương dương tính với vi khuẩn SARS-CoV-2. Người nghệ sỹ được cho máy trợ thở nhưng mang đến sáng 25/7 thì nguy kịch.

Do có không ít bệnh nền như tiết áp, tim mạch, tiểu đường… đề nghị bà đã từ trần vào 12h50 ngày 25/7, hưởng thọ 66 tuổi.

Ca sĩ Phi Hải 


*

Ca sĩ Phi HảiVào chiều ngày 30/7, ca sĩ Phi Hải cũng qua đời tại nhà riêng ở quận 5. Theo fan nhà, Phi Hải đã trở nên mắc Covid-19 khoảng hơn một tuần lễ với đều triệu chứng như ho, nóng và khó khăn thở. Mặc dù nhiên, nam giới ca sĩ đã chọn lựa tự điều trị tận nơi nhưng không qua khỏi, tận hưởng dương 50 tuổi.

Phi Hải sinh năm 1971, anh là ca sĩ chống trà với được khán giả yêu thích vì giọng hát sâu lắng, truyền cảm với hầu hết ca khúc chi phí chiến hay những tình khúc của Ngô Thuỵ Miên, Trịnh Công Sơn.

NSƯT Khải Hoàn

Vào ngày 31/7, NSƯT Khải hoàn đã tắt thở khi đang khám chữa Covid-19 tại khám đa khoa Nhiệt Đới TPHCM. Nhạc sĩ Khải hoàn được tương đối nhiều nghệ sĩ vào giới sảnh khấu ái mộ bởi ông bị khiếm thị, tự học tập để phát triển thành một tay chơi bầy có tiếng trong số dàn nhạc cổ, nhạc đờn ca tài tử. 


*

NSƯT Khải HoànNSƯT Khải trả nhập viện điều trị vị mắc Covid-19 từ thời điểm cách đây 3 tuần. Do mắc nhiều bệnh dịch nền, thời gian điều trị bệnh tình của nhạc sĩ Khải Hoàn kéo dài mà không tồn tại sự tiến triển, ông vẫn ra lấn sân vào lúc 1h sáng ngày cuối cùng của mon 7, tận hưởng thọ 69 tuổi./.

Nhạc sĩ Khải Hoàn đã có được nhà nước khuyến mãi Huy chương "Vì sự nghiệp văn hóa" với năm 2019, ông được phong tặng ngay danh hiệu NSƯT./.