Cuộc Sống Khốn Khổ Của Người Đàn Ông Từng Cao Nhất Thế Giới

Người cao tuổi nhất nhân loại (Hay người già nhất cầm cố giới) bao gồm số tuổi rộng 122. Ngoài ra, danh sách trong nội dung bài viết này còn tồn tại người cao tuổi nhất trái đất còn sống hiện tại nay, ráng ông cao tuổi nhất trái đất từ trước tới lúc này và cặp vợ ông chồng già nhất vắt giới. Bây giờ, hãy thuộc đi đến list này nhé!

Người già duy nhất từ ​​trước mang đến nay

Người cao tuổi duy nhất từng sống và ngườigià tuyệt nhất từ ​​trước đến thời điểm này (nữ)làJeanne Louise Calment(sinh ngày 21 tháng 2 năm 1875) tới từ Arles, Pháp, qua đời ở tuổi 122 tuổi 164 ngày.

Bạn đang xem: Cuộc sống khốn khổ của người đàn ông từng cao nhất thế giới

Khi được hỏi vàosinh nhật lần 120 của mình, cô ấy ao ước đợi điều gì ngơi nghỉ tương lai, cô ấy trả lời: “Tôi mong đợi thời gian ngắn lại”.


Sinh ngày 21 tháng 2 năm 1875, cô đã sống qua các trận chiến tranh nắm giới, dịch ốm Tây Ban Nha và thậm chí chạm chán Vincent Van Gogh vào khoảng thời gian 1888.

Trông lôi thôi và nồng nặc mùi hương rượu, Van Gogh mua cây bút chì từ shop của cha Jeanne và liên tiếp vẽ bức ‘Hoa phía dương’ nổi tiếng của bản thân ở Arles.

Xuất hiện nay với vai thiết yếu mình trong cỗ phimVincent and Me(Canada, 1990) trong tuổi 114, bà cũng lànữ diễn viên lớn tuổi nhất.

Bà tuyên cha rằng bí quyết sống lâu của bà là dầu ô liu, hải cảng và sô cô la;bà đã từ bỏ hút thuốc trong tuổi 120.

Người béo tuổi tuyệt nhất (còn sống)

Kane Tanaka(Nhật Bản, sinh ngày 2 tháng 1 năm 1903) là bạn cao tuổi nhất hiện đang sinh sống và làm việc và làngười già tốt nhất sống (nữ)ở giới hạn tuổi là 117 tuổi cùng 212 ngày (xác minh vào ngày 22 mon 5 năm 2021).

Kane thích chất xám hoạt động, ngày thường xuyên ở viện chăm sóc lão, bà thức dậy dịp 6 giờ tạo sáng và buổi chiều thường học các môn như toán. Một trong những trò tiêu khiển mến mộ của Kane là trò nghịch Othello. Bà ấy đang trở thành một chuyên gia trong trò nghịch và thường xuyên đánh bại những nhân viên.

Xem thêm: Hoa Lan Làm Hoa Lan Bằng Vải Voan Cực Xinh, Cách Làm Hoa Lan Đẹp Từ Vải Voan


Người già độc nhất từ ​​trước tới thời điểm này (nam)

Kể từ trên đầu thế kỷ này, 24 bạn đã duy trì kỷ lục ngườigià độc nhất vô nhị (còn sống)– chỉ bao gồm hai tín đồ là phái nam giới. Jiroemon Kimura(Nhật Bản, sinh ngày 19 tháng bốn năm 1897) là người lũ ông sau cuối giữ kỷ lục này vào khoảng thời gian 2012.

Kimura thao tác làm việc tại Bưu điện cho đến năm 65 tuổi. Phương châm cá thể của ông là “ăn nhạt nhằm sống lâu” và tin rằng đó là chiếc chìa khóa để ông ngôi trường thọ. Ông được 115 tuổi khi được xác thực là người sống lâu nhất cùng sống đến 116 tuổi 54 từ lâu khiqua đời. Hiện ông đang dữ kỷ lụcngười cao tuổi tốt nhất từ ​​trước tới lúc này (nam).

*
Jiroemon Kimura là nam giới già nhất quả đât hiện nay

Người bầy ông khác duy trì kỷ lụcngười cao tuổi tuyệt nhất (còn sống)là Emiliano Mercado Del Toro, người Puerto Rico (sinh ngày 21 tháng 8 năm 1891).

Ông giữ kỷ lục này vào khoảng thời gian 2005 cùng từng làcựu chiến binh già nhất còn sốngsau khi giao hàng trong Lực lượng không quân Hoa Kỳ trong cầm cố chiến lắp thêm nhất.

Cặp vợ chồng già nhất

Kết hôn vào trong ngày 7 tháng hai năm 1941, Julio Cesar Mora Tapia (Ecuador, sinh ngày 10 mon 3 năm 1910) và bà Waldramina Maclovia Quinteros Reyes 104 tuổi (Ecuador, sinh ngày 16 mon 10 năm 1915) làcặp vợ ck già nhất.

Julio 110 tuổi và Waldramina 104 tuổi đã kết hôn hơn 79 năm, mối quan hệ của họ ngày càng gắn kết theo thời gian. Họ chạm chán nhau khi Waldramina cho thăm em gái cô, người vô tình sống cùng tòa đơn vị với Julio.

*
Cặp vợ chồng già nhất cố kỉnh giới

Cáccặp vợ ck lớn tuổi nhấtcó một tuổi phối kết hợp của 215 năm và 326 ngày (xác thừa nhận ngày 22 tháng 5 năm 2020) – Julio được sinh ra trước khi tàu Titanic bị chìm.

“Gia đình liên kết theo các quy tắc yêu thương thương, tôn trọng lẫn nhau, thao tác làm việc trung thực và giáo dục đúng chuẩn dựa trên những giá trị gia đình là chiếc chìa khóa để phổ biến sống lành mạnh”, cặp đôi bạn trẻ nói.