Cách làm bắp rang bơ, bỏng ngô tại nhà đơn giản nhất

Bắp rang bơ tốt phỏng ngô là một trong món ăn vặt được không ít tình nhân đam mê. Cách làm bắp rang bơ tận nhà cũng khá đơn giản, không một mực buộc phải bao gồm máy cũng hoàn toàn có thể trường đoản cú có tác dụng được bỏng ngô ngon lôi kéo.

Bắp rang bơ tốt bỏng ngô là 1 món ăn uống lặt vặt hết sức rất được ưa chuộng. Món ăn lặt vặt này thường được yêu mếm tuyệt nhất vào ngày đông khi tiết trời mát rượi và giá. Cách thức làm bắp rang bơ khôn cùng dễ dàng, hoàn toàn có thể từ làm cho được tận nơi cùng với vật liệu dễ dàng và đơn giản và đặc trưng không cần phải có thứ làm cho nhưng chỉ cần dùng nồi hay lò vi sóng cũng hoàn toàn có thể có tác dụng được.

Bạn đang xem: Cách làm bắp rang bơ, bỏng ngô tại nhà đơn giản nhất

Các nguyên liệu cần có có tác dụng bắp rang bơ

- 200g phân tử bắp khô (hạt bắp đỏ tất cả phân phối sinh hoạt khôn cùng thị)

- 200g mặt đường cát trắng

- 100g bơ nphân tử (trường hợp say đắm ăn uống phô mai rất có thể thêm)

- Dầu ăn

- Nước lọc

Lưu ý: Ngô thường xuyên (hạt đỏ, to) làm cho được bắp rang bơ. Ngô tươi (chưa được luộc) cũng có tác dụng được tuy thế buộc phải pkhá khô. Nếu*

Các nguyên liệu và phương pháp làm bắp rang bơ

Cách chế biến bắp rang bơ bởi nồi hoặc chảo

Bước 1: Rang bỏng ngô

- Cho 3 muỗng nhỏ canh dầu ăn sâu vào nồi hoặc chảo có nắp đậy (lượng dầu vẫn đổi khác tùy thuộc vào gợi nhắc trên gói bắp chúng ta mua). Dùng nồi hoặc chảo có nắp đậy bao gồm lỗ góp quy trình rang bắp hơi thoát được giữ mang lại rộp không biến thành dai.

- Vặn lửa vừa và thả 2 phân tử bắp vào trong nồi, cho đến khi 2 hạt bắp nngơi nghỉ bung lên là dầu sẽ đủ nóng, dồn phần bắp còn sót lại vào.

Thử dầu nạp năng lượng nóng bởi 2 phân tử bắp

- Sau lúc cho hạt bắp vào, bịt nắp nồi hoặc chảo lại.

- Nhẹ nsản phẩm rung lắc nồi hoặc chảo nhằm bắp không xẩy ra cháy.

- khi bắp bung nsinh hoạt không còn thì tắt phòng bếp. Đậy vung 1 thời gian nữa để cho các hạt bắp sau cùng nsống nốt thì msống vung ra để tách hấp khá có tác dụng mềm bắp.

- Đổ phỏng ra một loại chén lớn, có thể cho thêm gia vị mặn, ngọt tùy thích.


Làm phỏng nsinh hoạt bung trong nồi

Bước 2: Làm bắp rang bơ

- Bắc nồi lên phòng bếp, hạ lửa bé dại, mang đến đường và khoảng tầm 5ml nước khuấy phần nhiều cho tới Khi con đường tung rã không còn với đưa thành màu cánh gián.

Xem thêm: Vợ Chồng Phú Lê Bị Bắt ? Vợ Chồng Phú Lê Bị Công An Tp

- Sau kia cho bơ vào, thêm xíu nước và hòn đảo thiệt các tay cho đến lúc bơ rã rã không còn, màu mặt đường, bơ color cánh con gián.

Đun các thành phần hỗn hợp con đường, bơ màu cánh gián rồi mang lại bỏng ngô vào làm cho bắp rang bơ

- Hạ lửa nhỏ dại cùng đến bỏng ngô vào, hòn đảo đều tự 3 - 4 phút mang đến bắp ngnóng hỗn hợp bơ đường.

Lưu ý: Đảo thật phần đa và nkhô hanh tay, không được khiến cho các thành phần hỗn hợp mặt đường bơ quánh, cứng lại sẽ không còn ngnóng được vào rộp ngô.

Thành phđộ ẩm bắp rang bơ

Bắp rang bơ thành công xuất sắc có màu sắc tiến thưởng bắt mắt, lớp bơ đường che phần nhiều bên trên các hạt bỏng. lúc nạp năng lượng bỏng giòn, ngọt với thơm ngậy của bơ.

Bắp ngấm đủ bơ đường, nsống bung với quà ruộm

Các bước làm bắp rang bơ bởi lò vi sóng

Bước 1: Cho bơ vào nồi sứ đọng hoặc chất thủy tinh, đưa vào lò vi sóng con quay khoảng tầm đôi mươi - 25 giây cho bơ tung chảy hết.

Cho bơ vào lò vi sóng làm cho tung tan trước

Cách 2: Sau Lúc bơ tung chảy thì cho một muống nêm canh đường và khoảng tầm 20g phân tử bắp vào trong nồi che kín nắp lại cùng cù vào lò vi sóng 4 phút.

Bơ tan chảy thì cho con đường, bắp vào và cù trong lò

Các bước làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng dễ dàng và đơn giản cùng dễ làm

Sau khi xoay đủ 4 phút ít vẫn thấy hạt bắp rang bơ đã nở bung không còn, bắp tiến thưởng, quyền đường với bơ thơm ngậy. Đổ ra và tiếp tục làm các mẻ bắp rang bơ khác cho đến khi không còn nguyên vật liệu.

Ngoài 2 biện pháp có tác dụng bắp rang bơ bởi nồi hoặc chảo, lò vi sóng thì những chúng ta có thể sử dụng sản phẩm công nghệ làm cho cũng nkhô hanh cùng cho phần đông mẻ bắp ngon.


*
*
*