Những cây cầu ở quận maldison

Tôi luôn tin rằng, mọi cuộc gặp gỡ đều có nguyên nhân và là sự an bài của số phận, dù tốt hay xấu, dù được mong mỏi chờ xuất xắc không. Tình yêu đích thực cũng sẽ đến một cách rất bất ngờ từ những cuộc gặp gỡ tình cờ mà số phận sắp xếp. Khi tôi đọc Những cây cầu ở quận Madison, chứng kiến chuyện tình của Fancesca và Robert qua những trang sách, tôi càng thêm tin điều đó.

Bạn đang xem: Những cây cầu ở quận maldison

*
Francesca là mẫu người thiếu nữ của gia đình: hết lòng chăm sóc chồng nhỏ và từ bỏ những cầu mơ của chính mình vì cuộc sống thường ngày gia đình. Nhưng cuộc đời cô vẫn hoàn toàn biến đổi khi Robert Kincaid xuất hiện. Anh là một nhiếp hình ảnh gia trường đoản cú do, tiếp tục rong ruổi bên trên những chặng đường dài để chụp ảnh. Francesca chạm chán anh lần đầu tiên khi anh ngừng xe hỏi cô con đường tới cây cầu có mái đậy Roseman. Giây phút đó đã lưu lại sự chuyển đổi trong trọng tâm hồn Francesca, cũng hòn đảo lộn phần đông thứ vốn cần yếu tĩnh lặng không chỉ có vậy trong cuộc sống của cô.

Tình cảm của Francesca biến hóa nhanh không ngờ , khiến cô dám làm những điều mà chính cô cũng không nghĩ tới. Cô mời anh vào nhà uống nước, rồi nuối tiếc lúc để anh rời đi, lại vội vàng chạy ra cây cầu đính mảnh giấy hẹn anh, chuẩn bị thật kỹ càng để đón anh xoay lại, hồi hộp nhìn theo anh, tải váy mới để gặp anh… Cô, một phụ nữ đã bước vào tuổi trung niên phút chốc bỗng thành cô gái mới yêu thương với đầy đủ cung bậc cảm xúc. Thú vị vô cùng!!!Không chỉ cô mê man anh mà anh cũng trở nên cô hấp dẫn. Bọn họ cuốn vào nhau, gắn bó với nhau như thế đã yêu thương nhau từ hết sức lâu, cho dù chỉ có được bốn ngày mặt nhau. Trong khi họ sinh ra là để dành riêng cho nhau. Đấy đích thực là niềm hạnh phúc nhất lớn số 1 của đời người: yêu với được yêu bởi đúng tín đồ mình yêu.

Tiếc rằng cuộc gặp gỡ định mệnh đó lại sai thời điểm. Francesca dường như không thể từ quăng quật trách nhiệm của mình để đi theo tiếng call của bé tim. Còn Robert, nhạy bén và hiểu rõ sâu xa tâm bốn của cô, cũng chẳng ra sức nài xay cô theo mình. Cô thèm khát Robert, khát khao tình yêu thương của anh, ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác. Cô âm thầm lặng lẽ dõi theo anh, âm thầm gói ghém lưu niệm về anh, lặng lẽ ghi nhớ toàn bộ những gì nằm trong về anh. Không thể tưởng tượng được Francesca đã sống những năm tháng còn lại vào cuộc đời mình với sự kìm nén muốn muốn gặp lại Robert như thế nào. Cho đến khi kết thúc cuộc đời, Francesca mới được trở về bên cạnh anh, như nguyện vọng cô sẽ viết cho các con: “Mẹ đã hiến cả cuộc sống cho mái ấm gia đình ta đề nghị mẹ tặng cho Robert Kincaid hầu như gì còn sót lại của mẹ”. Francesa hòa vào lòng đất theo đúng cách Robert sẽ trải qua, đúng chỗ anh đã nằm lại. Họ về cùng mọi người trong nhà sau từng nào chờ đợi theo phong cách riêng của hai người, mặt cây cầu định mệnh đã kết nối họ…

TÌnh yêu của họ tuy bị chia cách về không gian nhưng chưa lúc nào hoàn thành tắt. Bao gồm sự chọn lọc đầy trách nhiệm của Francesca cho gia đình đã có tác dụng tình yêu thương ấy thêm đẹp, thêm khỏe khoắn và trở bắt buộc bất diệt.

Xem thêm: Cách Rán Bánh Chưng Bằng Nước Lọc, Bánh Chưng Rán Nước Lọc

Tôi vẫn nhớ cảnh chia ly của Robert với Francesca. Hình ảnh Francesca khuỵu xuống gục đầu trong tay cùng Robert tránh đi đầy trở ngại trong nước mắt có tác dụng tôi thấy nhức nhối. Rồi di thư của Robert, bạn dạng thảo Chiều Z của anh, bức thư trung ương sự sau cùng của Francesca với nhì con… tất cả đều khiến người đọc cần thiết nào thôi thổn thức.

Câu chuyện yêu đương cảm động của Robert và Francesca dã được đạo diễn Clint Eastwood dựng thành phim và phiên bản điện ảnh cũng thành công vang dội, lấy đi nước mắt của ko biết từng nào người. Tuy vậy ở một khía cạnh nào đó, tôi vẫn đam mê đọc truyện hơn. Tôi rất có thể tưởng tượng ra các trường hợp truyện theo cách riêng của tôi và rộng hết, tôi thấy truyện diễn đạt cảm xúc của những nhân đồ rõ nét, nhiều chiều hơn trong phim.

Để kết lại, xin được trích dẫn câu nói của Robert Kincaid mà tôi rất trọng điểm đắc:

Trong mẫu vũ trụ đầy nhập nhằng, thứ chắc hẳn rằng trong tay như vậy này chỉ mang đến một lần duy nhất và không lúc nào có nữa, cho dù em có sống từng nào cuộc đời.