PHIM CHƯỞNG BỘ KIẾM HIỆP

TVB là tên gọi viết tắt của Television Broadcasts Limited - kênh truyền họa của Hồng Kông, ban đầu phạt sóng từ năm 1967


Đây là kênh vô tuyến gồm lịch sử lâu lăm, nói tới TVB phần đông ai cũng biết. Nổi bật bên trên TVB là phần nhiều bộ phim truyền hình kiếm hiệp rực rỡ. Dưới đó là top 10 phim kiếm hiệp TVB hay tuyệt nhất phần lớn thời đại, đã nổi loạn bên trên màn ảnh. Mời chúng ta đón xem!

1. Phyên tìm hiệp TVB tốt độc nhất vô nhị các thời đại: Anh hùng xạ điêu – The legkết thúc of the condor heroes (1983)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Đỗ Kỳ Phong, Ngô Nhất Phàm, Lưu Sĩ Dụ, Tiêu Hiển Huy với Dư Khải Vinh • Diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, Ông Mỹ Linch, Miêu Kiều Vỹ, Dương Phán Phán • Thời lượng: 59 tập – 3 phần, 42 phút/tập

Anh hùng xạ điêu là bộ phim võ hiệp của Hồng Kông vị TVB phân phối năm 1983 dựa trên tè ttiết thuộc thương hiệu trong phòng văn uống Kim Dung. Sở phyên bao gồm 3 phần: Thiết huyết đan tâm (19 tập), Đông tà Tây độc (20 tập) cùng Hoa Sơn luận kiếm (đôi mươi tập).

Bạn đang xem: Phim chưởng bộ kiếm hiệp

Phần 1 nhắc về tình chúng ta thân Dương Thiết Tâm cùng Quách Khiếu Thiên. Phần 2 triệu tập khai quật cuộc sống đời thường của 2 đơn vị Dương, Quách. Phần còn sót lại của phlặng đa phần kể về cuộc đời của nhân thứ chính Quách Tĩnh và Dương Khang cùng tình ái của Quách Tĩnh, Hoàng Dung.

Đã gần 40 năm trôi qua, thế nhưng phiên bản phim Anh hùng xạ điêu (1983) vẫn được coi là cực kỳ phđộ ẩm trong lòng khán giả. Sau vai diễn Hoàng Dung, Ông Mỹ Linh trlàm việc nên nổi đình nổi đám cùng được không ít người nghe biết.

2. Ma đao thần kiếm – The blood stained intrigue (1986)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Tiêu Sinc • Diễn viên: Âu Thoại Vỹ, Dung Huệ Văn uống, Âu Vỹ Lân, Huỳnh Doãn Tài… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Ma đao thần kiếm tốt còn có tên gọi khác là Đao tiên kiếm thánh, là phlặng kiếm hiệp TVB những năm 80 với tương đối nhiều diễn biến trớ trêu, trớ trêu.

Ma đao thần kiếm chuyển phiên xung quanh một vụ án ly kỳ trong giang hồ nước, về cuộc chạy trốn của gia đình Bạch Thị sau khi vk ck Bạch Phụng Thiên và Chúc Ý Vấn bị vu oan là ám sát tứ đọng đại chưởng trọn môn của chủ yếu phái. Trong hành trình chạy trốn đầy gian nguy này, bà xã ck Bạch Thị cuối cùng cũng không trốn bay, để lại tía người con tung tác mỗi cá nhân một nơi.

3. Phyên kiếm hiệp TVB hay nhất: Hoàng hà đại phong vân – The gr& canal (1987)

*

• Thể Loại: Cổ trang, tìm hiệp • Đạo Diễn: Lưu Sĩ Du • Diễn Viên: Lương Triều Vỹ, Trần Ngọc Liên, Vương Ỷ Cầm… • Thời lượng: 60 tập, 45 phút/tập

Hoàng hà đại phong vân được tảo nhân dịp lưu niệm hai mươi năm Thành lập TVB, gồm sự tsi gia của không ít diễn viên nổi tiếng tạo sự mẩu chuyện lịch sử dân tộc. Ngoài dàn diễn viên hùng hậu thì trang phục với toàn cảnh ưa nhìn với chình ảnh đẹp tuyệt vời làm việc Tây An (Hà Nội Thủ Đô cũ của Trung Quốc) những giành được sự tán thưởng mập từ bỏ người theo dõi.

Phyên luân phiên quanh sự khiếu nại sự sụp đổ triều đại công ty Tùy, lên ngôi của triều đại công ty Đường. Lương Triều Vỹ với Huỳnh Nhật Hoa, nhị trong số “Ngũ hổ” lịch sử một thời, dẫn đầu dàn diễn viên.

Đây là 1 trong trong các khôn cùng không nhiều phim truyền hình cơ mà Huỳnh Nhật Hoa nhập vai bội nghịch diện. Cuộc đương đầu giữa người nhân vật bản lĩnh, lý tưởng Trương Tam Lang (Lương Triều Vỹ thủ vai) với Lý Mật (Huỳnh Nhật Hoa thủ vai) man trá và tham vọng đã góp sức đến người theo dõi một tập phim nhiều năm 60 tập đầy độc đáo.

4. Biên Thành lãng tử – The blaông chồng sabre (1989)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Vương Thiên Lâm • Diễn viên: Ngô Đại Dung, Trương Triệu Huy, Tăng Hoa Thiến, Tạ Ninc, Lương Bội Linh, Tần Bái • Thời lượng: đôi mươi tập, 43 phút/tập

Biên Thành lãng tử tốt còn tồn tại gần như tên thường gọi là Người hùng biên ải, Phong vân đệ độc nhất đao. Đây là phyên ổn được chuyển thể từ tè tmáu cùng tên của Cổ Long.

Có không hề ít phiên bản đưa thể từ tác phđộ ẩm này, trong số đó bản 1989 của TVB được xem là vướng lại nhiều tuyệt vời sâu sắc với người coi. Đây cũng là một trong trong những bộ phim truyền hình luôn lọt top phlặng cỗ kiếm hiệp Hồng Kông xuất xắc.

Phyên ổn luân phiên quanh quá trình nhân đồ vật Phó Hồng Tuyết trả thù đến phụ vương là Bạch Thiên Vũ, người bị liền kề hại năm xưa. Trong quá trình ấy, anh gặp gỡ Diệp Knhị – một truyền nhân của Tiểu Lý Phi Đao cùng hai bạn đã bị cuốn vào các sự kiện ly kỳ tương quan đến vụ án khi sống Biên Thành.

Bên cạnh đó, Biên Thành lãng tử còn chế tạo tình ái đậm đà của Phó Hồng Tuyết cùng mỹ nàng Thúy Nồng.

5. Phlặng tìm hiệp TVB giỏi nhất đa số thời đại: Cửu âm chân kinh – The mystery of the condor heroes (1993)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lý Nhân Cảng, Hoàng Vỹ Thanh hao • Diễn viên: Kmùi hương Đại Vệ, Quan Hải Sơn, Giang Hán, Vương Vỹ, Lương Bội Linc, Quan Bảo Tuệ, Trương Trí Lâm • Thời lượng: trăng tròn tập, 46 phút/tập

Cửu âm chân kinh là tên thường gọi của một pho giỏi kỹ võ công xuất hiện lần thứ nhất vào tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu ở trong phòng vnạp năng lượng Kyên Dung. Chuyện phyên ổn xoay xung quanh bí mật võ thuật đệ độc nhất vô nhị dương gian là Cửu âm chân kinh nhưng mà cả tứ đại cao thủ Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái mọi ao ước giành được. Dường như, phyên ổn còn đề cập về cthị trấn tình của Đông Tà Hoàng Dược Sư.

Tương truyền, nếu như ai chiếm hữu được cuốn Cửu âm chân kinh sẽ sở hữu sức mạnh vô địch, đổi thay trần giới đệ tốt nhất. Thế buộc phải, những cao thủ võ lâm sẽ bằng những cách để có thể giành được cuốn nắn bí quyết này.

Cuối thuộc, Chu Bá Thông là người sở hữu, tuy nhiên Tây Độc Âu Dương Phong mới là người luyện thành với vượt mặt toàn bộ phần đông cao thủ vào võ lâm.

6. Thần điêu đại hiệp – Return of The condor heroes (1995)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Viên Anh Minc, Lưu Thuận An, Tiểu Yến Phương, Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành • Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy Thu Hoa, Châu Thiết Hòa, Tuyết Lê, Lưu Gia Huy • Thời lượng: 32 tập, 45 phút/tập

Thần điêu đại hiệp là bộ phim truyện tivi bởi đài truyền ảnh TVB thành lập dựa vào tè tngày tiết cùng tên trong phòng văn Kyên ổn Dung. Đây là lần sản phẩm hai TVB đưa thể tác phẩm này, sau bạn dạng bom tấn năm 1983.

Xem thêm: Ngắm Hà Nội Từ Trên Cao Đẹp Nhất, 10 Điểm Hẹn

Nội dung phim tiếp tục tè tmáu Anh hùng xạ điêu, nói về Dương Quá, nam nhi của Dương Khang được Quách Tĩnh nhấn nuôi tự nhỏ bé. Dương Quá ban sơ được thân tặng hòn đảo Đào Hoa, kế tiếp cho tới phái Toàn Chân để học đạo. Tại trên đây, Đấng mày râu đả thương thơm một vài môn đồ của phái này bắt buộc buộc phải bỏ chạy và được Tiểu Long Nữ của Trường Mộ Cổ thu nhấn.

Từ trên đây, Dương Quá sống trong Mộ Cổ, dìm Tiểu Long Nữ là cô cô cùng học tập võ thuật trường đoản cú Tiểu Long Nữ. đa phần biến đổi chũm xảy ra, nhì fan đi ngoài Cổ Mộ, hành tẩu giang hồ nước. Trong hành trình dài này, tình thầy trò dần dần đưa thành tình yêu. Họ đã thừa qua không ít mối oán vào giang hồ nhằm có thể nghỉ ngơi cùng nhau.

Mặc mặc dù có nhiều phiên bản gửi thể, nhưng mà Thần điêu đại hiệp bạn dạng 1995 được coi là kinh khủng, xuất dung nhan và là một trong trong số những bộ phim truyện kiếm hiệp tuyệt tốt nhất những năm 80. Bản đưa thể này được đông đảo khán giả Trung Hoa cùng đất nước hình chữ S đón nhận nhiệt thành.

7. Phim tìm hiệp TVB hay: Tiếu ngạo giang hồ – State of divinity (1996)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lưu Quốc Hào, Quảng Cđộ ẩm Hoành, Hà Chụ Bồi, Trần Tương Quim, Quảng Quốc Vĩ, Viên Anh Minc • Diễn viên: Lữ Tụng Hiền, Lương Nghệ Linc, Trần Thiếu Hà, Hà Bảo Sinch • Thời lượng: 40 tập, 40 phút/tập

Phlặng kiếm hiệp TVB Tiếu ngạo giang hồ được đưa thể trường đoản cú tè ttiết cùng thương hiệu ở trong phòng vnạp năng lượng Klặng Dung. Có không ít bạn dạng phyên được đưa thể, trong đó, phiên bản năm 1996 là phim tivi Hồng Kông bởi TVB sản xuất cùng gây ra biết đến sát cùng với tiểu thuyết gốc độc nhất vô nhị.

Mặc mặc dù những bản gửi thể gồm một số điểm không giống nhau vào cách desgin mẩu chuyện, tuy nhiên mọi xoay quanh nhân đồ gia dụng Lệnh Hồ Xung. Đây là một trong môn đệ của phái Hoa Sơn, tính khí tất cả phần sang chảnh nhưng tứ hóa học sáng ý, chất phác.

Sau Khi trải trải qua nhiều trở nên cầm cố, anh đạt được thành quả mà đến cả sư phú của bản thân cũng buộc phải tị ghen. Nổi bật lên trên tập phim là tình yêu của Lệnh Hồ Xung với Nhậm Doanh Doanh.

8. Thiên long chén bát bộ – Eightfold path of the heavenly Long (1997)

*

• Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang • Đạo diễn: Lý Chiêm Thắng • Diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, Trần Hạo Dân, Phàn Thiếu Hoàng, Lý Nhược Đồng, Mạch Trường Tkhô cứng • Thời lượng: 45 tập, 45 phút/tập

Phim cỗ tìm hiệp TVB Thiên long bát bộ được chuyển thể trường đoản cú đái tmáu thuộc tên của Kyên ổn Dung, xuất bản năm 1963. Mặc mặc dù có nhiều bản gửi thể, mà lại bạn dạng năm 1997 dưới bàn tay “vàng” của đạo diễn Lý Chiêm Thắng của đài TVB dấn được rất nhiều lời đánh giá cao duy nhất. Bản đưa thể này được Đánh Giá là giữ gìn đầy đủ tính kinh điển của tiểu ttiết nơi bắt đầu.

Các diễn viên Huỳnh Nhật Hoa, Trần Hạo Dân, Phàn Thiếu Hoàng, Lý Nhược Đồng… vẫn diễn hết sức tròn vai, vươn lên là Thiên long chén bộ (1997) thành bộ phim khiến người xem nhớ mãi.

Câu cthị trấn Thiên long bát bộ luân chuyển quanh quan hệ của bố nhân đồ dùng chính: Kiều Phong, Đoàn Dự với Hư Trúc. Thông qua ứng xử với chọn lựa của các nhân vật dụng, phim nói lên quan hệ nhân trái thân cá thể cùng với mái ấm gia đình cùng rộng hơn là dân tộc, đất nước.

9. Phim tìm hiệp TVB xuất xắc nhất: Ỷ Thiên Đồ Long ký – The Heavenly Sword và Dragon saber (2000)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa, Trần Tương Quim, Ngô Chấn Thu, Hoàng Quốc Cường, Ông Văn Vinc, Trần Chí Giang • Diễn viên: Ngô Khải Hoa, Lê Tư, Xa Thi Mạn, Mễ Tuyết, Lưu Tùng Nhân, Trương Triệu Huy, Lưu Gia Huy, Đằng Lệ Minh • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Ỷ Thiên Đồ Long ký hay còn gọi là Cô gái Đồ Long là tập phim vì đài truyền ảnh TVB chế tạo cùng kiến tạo năm 2000 dựa trên tiểu thuyết thuộc thương hiệu ở trong nhà văn uống Kim Dung.

Nội dung phyên ổn chuyển phiên xung quanh câu chuyện những trường phái võ lâm gần cạnh sợ hãi lẫn nhau nhằm giành giật Ỷ Thiên kiếm với Đồ Long đao. Tương tương truyền ai đạt được nhị món bảo vật này sẽ đổi thay đệ duy nhất dương thế yêu cầu các nhân vật trong võ lâm bất chấp phần đông gian nan nhằm giành được.

Với 47.000 lượt Đánh Giá và số điểm 8.5/10 trên douban, phiên phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long ký năm 2000 được xem là một Một trong những bộ phim truyện chưởng trọn Hồng Kông giỏi độc nhất vô nhị với dành được không ít thiện cảm của khán giả độc nhất vô nhị.

10. Đao tìm lưu giữ tình – The executioner (2015)

*

• Thể loại: Võ hiệp, lịch sử vẻ vang • Diễn viên: Cung Gia Hân, Thiệu Mỹ Kỳ, Dương Minc, Huỳnh Đức Bân… • Thời lượng: 26 tập, 45 phút/tập

Trong Khi kênh truyền ảnh TVB vẫn down thì sự Ra đời của Đao tìm lưu tình thay đổi một cú huých béo đến thể một số loại kiếm hiệp cổ trang từng làm loạn trên TVB.

Bộ phlặng ngay lập tức từ bỏ Lúc mới công chiếu đã nhận được được nhiều lời khen gồm cánh của khán giả cùng những bên phê bình. Sự góp mặt của dàn diễn viên mang tên tuổi cũng là 1 trong những nhân tố tạo cho phyên ổn biến đổi một khôn cùng phẩm truyền hình của TVB.

Nội dung Đao kiếm vô tình xoay xung quanh Diệp Thường Lục, một cao thủ võ học tập cùng cũng là trinh sát bài bản. Cuộc đời của Thường Lục với bảo sanh đẻ lừng danh Hoa Nhị Hồng đã bị đảo lộn và vướng vào rất nhiều trắc trở khi họ nhấn nuôi một đứa bé xíu không rõ tiếng tăm.

Phyên ổn được đẩy lên tới cao trào khi 1 pháp môn sư lộ diện và bật mí kín đáo bao bọc thân vắt thực trúc của đứa tthấp, bên cạnh đó xuất hiện thêm trận đánh quyền lực tối cao quyết liệt.

Trên đây là 10 phyên tìm hiệp TVB tốt tốt nhất hồ hết thời đại, nhấn được không ít lời khen ngợi của nhiều phần khán giả coi phyên. Hy vọng rằng list 10 tập phim kiếm hiệp TVB của Bazaar Vietnam giới đã mang về cho bạn những kinh nghiệm độc đáo với đầy đủ khoảng thời gian ngắn coi phim đáng nhớ!