10 bộ phim phật giáo rất hay và ý nghĩa trong cuộc sống

Xem phyên Phật Giáo hỗ trợ cho chúng ta bao gồm thêm mọi khoảng thời gian ngắn Hạnh Phúc, Bình An cùng có thể xuất hiện thêm đến họ một tuyến phố mới, một suy xét new mang lại cuộc sống hiện tại.

Bạn đang xem: 10 bộ phim phật giáo rất hay và ý nghĩa trong cuộc sống

Hiên Nhà gửi tới bạn 10 bộ phim truyện Phật Giáo xuất xắc, sẽ truyền cảm xúc với chuyển đổi quan điểm cuộc sống thường ngày của khá nhiều người:

1. Bộ Phyên Cuộc Đời Đức Phật Thích Ca (55 tập)

Sở phyên Đức Phật Thích Ca (Buddha) 55 tập được đưa thể từ tác phđộ ẩm Đường Xưa Mây Trắng của thiền lành sư Thích Nhất Hạnh. Đây là bộ phim về cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ dịp đản sinh cho tới lúc nhập niết bàn được đầu tư chi tiêu công lao cùng quality độc nhất vô nhị hiện nay bởi bên triệu phú fan Ấn Độ B.K. Modi đầu tư chi tiêu rộng 120 triệu đồng dola.

Đây là bộ phim truyền hình Phật giáo cực kỳ hay với cảm cồn đã thể hiện được hạnh tự bi và trí tuệ của Đức Phật một phương pháp khôn xiết tài tình, khéo đem được nước đôi mắt với vướng lại tuyệt hảo sâu đậm trong thâm tâm bạn xem.

*

> Link xem phim: Cuộc Đời Đức Phật

2. Phim Bồ Đề Đạt Ma (Đạt Ma Sư Tổ)

Bồ đề đạt ma (Đạt Ma Tổ Sư) được xem như là người lan tỏa và tạo nên ra Thiền hậu học tập với Võ thuật cho tới Trung Quốc.

Sau lúc biến chuyển Tổ thứ 28, Bồ-đề-đạt-ma đi thuyền qua Nam China năm 5đôi mươi. Sau khi truyền đạo cho Lương Vũ Đế ko thành, Bồ-đề-đạt-ma đến Lạc Dương, lên ca dua Thiếu Lâm bên trên rặng Tung Sơn.

Nơi phía trên, Bồ-đề-đạt-ma tu thiền hậu định, chín năm cù mặt vào vách ko nói; cũng tại phía trên, Huệ Khả sẽ chạm mặt Bồ-đề-đạt-ma giữ lại thần thoại bất hủ về bài toán quyết trung ương học tập đạo của bản thân mình.


3. Lục Tổ Huệ Năng

Bộ phyên là trình làng về cuộc đời của Lục Tổ Huệ Năng – Tổ thứ 6 của thiền đức China. Ngài là tác giả của tác phẩm Lục tổ đại sư pháp bảo bọn gớm, một tác phẩm cùng với ý nghĩa sâu sắc hết sức sâu xa về thiền lành. Ngài đắc đạo lúc chưa xuống tóc, là vị Tổ thiết bị sáu của Tnhân hậu tông, môn đệ cùng pháp từ của Ngũ tổ Hoằng Nhẫn.


4. Lý Do Bồ Đề Đạt Ma Đi Về Hướng Đông?

Đây là một trong những tập phim của Nước Hàn, được cấp dưỡng cùng đạo diễn vì Bae Yong-kyun, giáo sư tại Đại học Dongguk ở Seoul.

Bộ phim ít lời thoại, nó gồm mục đích khiến cho tín đồ xem phải thắc mắc như một công án thiền khô. Trong phim ta thấy những công việc siêu đỗi đời thường xuyên như chẻ củi, rót tkiểm tra, gieo trồng… biến thành hồ hết thời cơ ngộ đạo.


5. Cuộc đời Đức Milarepa

Cuộc đời đức Milarepage authority – đại thành tích giả to đùng của Tây Tạng là một mẩu truyện về sự việc chuyển hóa: xuất phát từ 1 kẻ tiếp giáp nhân đã nhận được ra phần đa tội ác, không nên sót của bản thân mình và chuyển hóa, biến đổi biến chuyển vị hành trả bậm bạp của quả đât. 

Đức Milarepage authority, được hàng triệu môn đồ khắp vậy giới tôn quý nhỏng thi sĩ và thánh nhân lừng lẫy độc nhất vô nhị, là đệ tử lỗi lạc với vị vượt kế trung tâm linh của Ngài Marpage authority Lotsawa (Dịch trả Marpa). Milarepa là hiện thân của di sản Chuỗi Hạt Vàng Vinh quang – Dòng truyền thừa Kagyü của sự Chứng ngộ Sâu xa được truyền thừa trực tiếp xuất phát điểm từ một vị trì giữ Dòng truyền thừa xuống tới những đệ tử xứng danh của ngài.

Xem thêm: Làm Gì Khi Chàng Lạnh Nhạt ? 4 Bí Quyết Hâm Nóng Trái Tim Người Đàn Ông Của Bạn


Cách chân an lạc (Walk with me) là một trong tập phim tư liệu về Thiền hậu sư Thích Nhất Hạnh và tăng thân Làng Mai. Một tập phim thiền khô định về một cộng đồng các bên sư và chư ni Phật giáo vẫn hiến đâng đời bản thân để cai quản được nghệ thuật chánh niệm cùng với vị thầy lừng danh thế giới Thích Nhất Hạnh.

Sở phyên đã có thực hiện vào 3 năm với đó là 1 trong những hành trình ko định trước. Đây là một trong những hành trình thiền lành định vào xã hội đa số bé người dốc lòng từ bỏ của nả đồ dùng hóa học nhằm an nhiên sinh sống đời tu hành tại một miền nông làng mạc miền Nam nước Pháp.


Tế Công, giỏi còn gọi Tế Điên hòa thượng (thương hiệu thật Lý Tu Duyên) là một nhân vật dụng gồm thật, xuất hiện trong số tác phđộ ẩm văn uống học dân gian Trung Hoa. Cuộc sinh sống của vị thiền đức sư này siêu kỳ bí, không giống đời, ko hệt như những người tu hành đương thời.

Tính tình ông cuồng pngóng, yêu thích uống rượu, mê ăn uống giết thịt chó cùng bao gồm vấn đề làm chẳng tương đương ai đề xuất bạn đời call ông là Tế Điên. Tên là gắng, nhưng lại ông lại là người khôn xiết tỉnh táo Apple, tự bi với ưa giúp đời.

*

Link xem:  bộ phim truyện Tế Công Hoà Thượng

8. Phim Hoạt Hình Phật giáo – Chú Sa di hoan tin vui chú ý cuộc đời

Sở phim Chụ sa di hoan hỷ nhìn cuộc đời là sự gom nhóp đều mẩu truyện vào cuộc sống từng ngày của chú Sa di thương hiệu là Hoan Hỷ.

Mỗi một bộ phim truyền hình là một trong bài học đạo đức nghề nghiệp thâm thúy không chỉ là quan trọng so với người xuất gia mà đến cả so với fan tại nhà, và đặc biệt là trẻ nhỏ.

Các bậc làm cho cha mẹ hoàn toàn có thể search thấy gần như phân tích và lý giải nhẹ nhàng về việc dạy trẻ cần biết yêu thương, biết thao tác làm việc thiện nay, biết dấn lỗi. Dạy mang lại tphải chăng biết rằng không nên tsay mê lam, tự cao xuất xắc ngạo mạn, biết chế tạo dựng những quan hệ giỏi cùng với bằng hữu và các tín đồ xung quanh, v.v

9. Phim phim hoạt hình Phật giáo – Nhất Hưu Hòa Thượng

Nhất Hưu Tông Thuần, 1394-1481, là một trong những vị Thiền đức sư Japan thuộc tông Lâm Tế. Sư là một trong Một trong những Thiền lành sư danh tiếng tốt nhất của Tnhân hậu tông nước Nhật.

Nội dung phlặng là đều mẩu truyện về hòa thượng Nhất Hưu (Ikkyu) khi còn nhỏ dại 10 tuổi là 1 trong những chú đái hết sức logic, trí huệ, lanh lợi, lại vừa bao gồm lòng từ bi hiền lành. 


Link phim
10. Phyên ổn Quán Thế Âm Bồ Tát

Quán Thế Âm Bồ Tát là danh hiệu của một vị Phật xứng đáng lẽ sẽ chứng quả Phật, dẫu vậy còn nguyện lẫn lộn ở cõi ta bà nhằm cứu giúp độ chúng sinc. Người ta cũng Gọi Ngài là Quan Âm Phật, Quan Âm Nlỗi Lai, Quan Thế Âm, Quan Âm Nam Hải, Phổ Đà Phật Tổ, v.v…

Bồ Tát Quán Thế Âm là hiện tại thân của Từ Bi, Ngài phân phát đại nguyện triển khai tự bi cùng tận vào đời vị lai, nếu bọn chúng sinh còn đau đớn. Vì chỉ có trường đoản cú bi new giải trừ đau đớn, cũng tương tự chỉ bao gồm trí tuệ bắt đầu khử được đần độn đắm say.

Những bộ phim truyện Phật giáo không những mang đến đa số giây phút bình an, thư giãn Hơn nữa đem lại cho họ nhiều bài học kinh nghiệm thâm thúy về cuộc sống thường ngày, về nhân quả, vô thường,….