Bộ bộ kinh tâm

tức thì trong ngày trình chiếu đầu tiên, “Bộ cỗ Kinh Tâm” phiên bản điện hình ảnh đã hứng trọn hầu như lời chỉ trích từ khán giả vì tình tiết thay đổi và kém hấp dẫn.


Để đi sâu làm rõ nguyên nhân, netizen xứ Trung đã tất cả bài đối chiếu giữa các nhân vật, tình tiết giữa nhị phiên bản Bộ Bộ Kinh trung tâm điện ảnh vừa công chiếu khán giả xứ Trung mới đây với phiên bản "mẹ" - Bộ Bộ Kinh trung khu truyền hình từng làm mưa làm cho gió một thời.

Bạn đang xem: Bộ bộ kinh tâm
1. “Nhược Hy” Trần Y Hàm “quá ngây thơ và chỉ biết yêu”, ko cơ trí bằng Lưu Thi Thi
Trong ấn tượng của khán giả, Mã Nhĩ Thái Nhược Hy bản truyền hình là một cô nàng hiền dịu nhưng rất lý tưởng tài trí. Cô xuyên không từ hiện đại về thời bên Thanh, vào thời điểm các hoàng tử đang tranh quyền đoạt lợi. Dựa vào trí thông minh cùng tài ăn nói khéo léo, Nhược Hy đã trở thành “hồng nhân” bên cạnh hoàng đế Khang Hy với là một vào những người gồm sức ảnh hưởng đến việc kế vị của những vị a ca. Trong phiên bản cũ,Lưu Thi Thiđã thể hiện rất tốt vai diễn của mình, Nhược Hy Lưu Thi Thi bởi biết trước lịch sử nên luôn luôn cư xử khôn khéo, cô ko trực tiếp đứng về phe nào, nhưng chỉ âm thầm góp đỡ các vị a ca lúc cần thiết.

"Nhược Hy" Trần Y Hàm ko được đánh giá cao bằng Lưu Thi Thi
Ở bản điện ảnh, Nhược Hy củaTrần Y Hàmđã tạo thất vọng lúc cô chỉ biết đến tình yêu, ngày ngày đắm chìm ngập trong chuyện tình cảm với Tứ A Ca (Dương Hựu Ninh) với Thập Tứ A Ca (Đậu Kiêu). Nhiệm vụ xuyên không của cô gần như chỉ là ngắm trăng, ngắm sao cùng hai vị hoàng tử nhưng thôi.


Xét về phương diện tạo hình, tuy rằng Lưu Thi Thi ko đẹp như tranh vẽ nhưng cô bao gồm được thần thái của nhân vật. Còn về Trần Y Hàm, cô đàn bà chỉ đọng lại vào khán giả hình tượng Nhược Hy hoạt bát, đôi mắt to tất cả phần giống Tiểu Yến Tử, ko được đường nét dịu dàng ổn định như Lưu Thi Thi. Nhiều khán giả đi xem còn hài hước bình luận: “Mã Nhĩ Thái Nhược Hy bắt buộc đổi thành Tiểu Yến Tử xuyên không mới đúng!”
2. “Tứ Gia” Dương Hựu Ninh lose xa Ngô Kỳ Long về mọi mặt
Xét về nhan sắc, Dương Hựu Ninh trẻ hơn Ngô Kỳ Long. Nhưng để khắc họa hình ảnh một Tứ Gia thâm nám trầm, phúc hắc, lạnh lùng cùng giỏi tài thao lược thì Ngô Kỳ Long được đánh giá cao hơn rất nhiều. Chưa kể đến tính cách nhân vật vào phiên bản mới có tác dụng người xem thất vọng, lúc mà do tranh giành ngôi báu anh đã bỏ rơi Nhược Hy, truy giáp người bằng hữu ruột thịt của bản thân là Thập Tứ.
Hình ảnh Tứ Gia thâm trầm của Ngô Kỳ Long đã in sâu vào tâm trí khán giả
Trong bản truyền hình, Tứ Gia của Ngô Kỳ Long yêu Nhược Hy sâu đậm. Tuy cũng toan tính để đoạt vị nhưng không ra tay giết hại em trai mình. Có thể thấy, hình ảnh về vị vua Ung chủ yếu được khắc họa tàn nhẫn hơn trong phiên bản điện ảnh.
3. “Thập Tứ Gia” Đậu Kiêu trộn trộn tính phương pháp của Thập Tam a ca Viên Hoằng
Ở bản truyền hình, Lâm Canh Tân đã khắc họa thành công xuất sắc vai diễn “Thập Tứ gia” đáng yêu tầm thường tình với là người chịu nhiều thiệt thòi vào chuyện tình cảm. Anh yêu thương Nhược Hy cùng còn chấp nhận lấy cô mặc mặc dù chỉ bên trên danh nghĩa. Trong suốt bộ phim, Thập Tứ Lâm Canh Tân luôn luôn đứng ngoại trừ cuộc chiến tình cảm cũng như việc giành giật hoàng vị, tình cảm của anh chỉ bộc lộ khi đến gần kết phim.

Xem thêm: Quả Sơ Ri Có Tác Dụng Gì - Công Dụng Ít Biết Của Quả Sơ Ri


Thế nhưng trong bản điện ảnh, nhân vật Thập Tứ a ca của Đậu Kiêu tìm mọi biện pháp để có được trái tim của Nhược Hy, như thế nào là dẫn cô đi cưỡi ngựa trên thảo nguyên, ngắm sao bên trên bầu trời, công khai cạnh tranh…mặc đến biết rõ trái tim Nhược Hy chỉ có Tứ a ca. Về điểm này, khán giả bình luận rằng anh đã phá hỏng hình tượng Thập Tứ trong thâm tâm họ, hành động anh “cưa cẩm” Nhược Hy là trọn vẹn bắt chước Thập Tam ViênHoằng trong bản truyền hình.
Tuyến nhân vật bát gia – chén a ca trong bản điện ảnh đã bị cắt bỏ trả toàn. Đây bao gồm lẽ là điều khiến người coi cảm thấy cạnh tranh chịu nhất khi nhưng mà trong nguyên tác, anh mới chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Tứ a ca. Ko chỉ có vậy, “Bát gia đảng” với những vị hoàng tử như Thập a ca, Cửu a ca cũng không xuất hiện. Giải thích mang đến việc này, đạo diễn cho biết ông muốn tập trung vào miêu tả nhân vật Tứ a ca cũng như chuyện tình cảm rối ren giữa của bộ tía Nhược Hy – Thập Tứ và Tứ gia.
Bản điện ảnh chỉ là cuộc đối đầu giữ hai anh em Tứ a ca cùng Thập Tứ a ca
Trong phim, Trần Y Hàm phải lòng Tứ Gia chỉ vì…vẻ ngoài đẹp trai phong độ. Trong hôn lễ với Tứ a ca, Nhược Hy đã…đào hôn chỉ vị phát hiện người bản thân yêu bởi tranh giành hoàng vị mà gồm thể bất chấp mọi thứ. Kể từ đó, cô đã chuyển hướng quý phái yêu…Thập Tứ a ca. Mối tình đau khổ cực nhọc quên trong bản truyền hình đã bị bản điện ảnh biến thành “tình yêu trẻ con” của cô nàng chưa trưởng thành Nhược Hy.
Tình yêu thương sâu đậm của Tứ Gia cùng Nhược Hy bị biến thành trò trẻ con
Một vào những cái khó của những nhà làm phim đề tài xuyên không là làm thế nào để nhân vật con quay về hiện tại một biện pháp hợp lí. Trong bản truyền hình, Lưu Thi Thi qua đời cùng linh hồn trở về với thời hiện đại. Ở bản điện ảnh, Trần Y Hàm xuyên không quay lại là nhờ có…Sa Mãn pháp sư. Sa Mãn pháp sư sử dụng phép thuật của bản thân để đưa cô về thế kỷ 21. Nhiều khán giả để lại bình luận: "Sa Mãn pháp sư chỉ bao gồm thể làm phép diệt trừ yêu ma, giờ đây lại còn học phép thuật để đưa người ta đến với tương lai. Đúng là Tây Tàu kết hợp!".
Ngoài những điểm kể trên, bản điện ảnh còn gây sốc khi Nhược Hy đem theo kem về thời vượt khứ, chưa dừng lại ở đó, bộ phim còn tồn tại màn hình phẳng LCD, máy vi tính Apple xịn…Thập Tứ do để lấy lòng Nhược Hy, còn đặc biệt chế tạo vòng quay ngựa gỗ giống như thời hiện đại.
Mặc cho dù đã biết trước việc kịch bản sẽ bị cầm cố đổi với cải biên nhiều, nhưng nhiều tín đồ của bộ phim vẫn thật khó khăn chấp nhận trước những tình tiết “quá tay” kể trên. Bộ Bộ Kinh trọng tâm phiên bản truyền hình đã khắc sâu vào lòng khán giả bởi sự bi thương, đau khổ, dau dứt và cực nhọc quên. Lịch sự bản điện ảnh, ta chỉ thấy chuyện tình cảm yêu đương của một cô bạn nữ hoạt chén với hai nam nhi hoàng tử, không khác gì với những bộ phim hiện đại tình thân bây giờ. Vậy, giá trị cái thương hiệu “Bộ Bộ Kinh trung tâm – từng bước lay động lòng người” của bạn điện ảnh nằm ở đâu?