SÂN KHẤU KỊCH HỒNG HẠC

Được thành lập tháng 12/2015 vì chưng đạo diễn - biên kịch Việt Linh, trong hơn 3 năm hoạt động, sảnh khấu kịch Hồng Hạc dần dần trở thành đặc điểm văn hóa trong cuộc sống kịch nghệ TP.HCM. Sắp tới, Hồng Hạc hợp tác ký kết với nhà hát TP, mang lại cho khán giả 2 vở diễn Thiên thần bé dại của tôi cùng Eugénie Grandet.

Tin, bài bác liên quan:

"Sứ mệnh giới thiệu" của đạo diễn Việt Linh

Tháng 6/2019, sân khấu kịch Hồng Hạc hợp tác ký kết với bên hát Thành phố, đem lại cho người theo dõi 2 vở diễn đặc sắc Thiên thần nhỏ của tôi nguyên tác Nguyễn Nhật Ánh, đạo diễn – biên kịch: Việt Linh), cùng Eugénie Grandet (nguyên tác Balzac, biên kịch Việt Linh, đạo diễn Tây Phong). Đây là thứ nhất tiên, các diễn viên nhí trường đoản cú 6 mang đến 9 tuổi được phụ trách vai bao gồm trong vở chủ yếu kịch dài. Và lần đầu tiên, văn học Balzac được gửi thể sảnh khấu ngơi nghỉ Việt Nam, với sự chi tiêu công phu về trang phục, âm nhạc, vị ê-kíp diễn viên trẻ tài năng thể hiện.

Bạn đang xem: Sân khấu kịch hồng hạc

*

*

*

Hai vở diễn Thiên thần nhỏ của tôi (20h00 ngày 1/6) cùng Eugenie Grandet (20h00 ngày 14/6) tại nhà hát TP.HCM là sự việc chuyển mình mới mẻ của sảnh khấu Hồng Hạc nói riêng, cùng món quà ý nghĩa sâu sắc cho người theo dõi yêu kịch nói chung.

Xem thêm: Loạt Ảnh Bí Mật Hẹn Hò Của Park Shin Hye Và Bạn Trai Kém Tuổi

Được đạo diễn-biên kịch Việt Linh thành lập và hoạt động tháng 12/2015, sân khấu kịch Hồng Hạc dần khẳng định là điểm lưu ý văn hóa trong đời sống kịch nghệ TP.HCM, với 10 kịch mục được dàn dựng với biểu diễn.

*

Nhắc mang đến Hồng Hạc, tình nhân nghệ thuật kịch nói thuận lợi liên tưởng mang lại một sảnh khấu với các tiêu chí rõ rệt: vinh danh cảm xúc, tiệm cận văn học với điện ảnh. Theo đó, toàn bộ nội dung kịch bạn dạng phải được chuyển thể từ cửa nhà văn học, giải pháp dàn dựng đề xuất mang color điện hình ảnh qua diễn xuất, ánh sáng. Ngoại trừ ra, Hồng Hạc còn ưu tiên hỗ trợ người con trẻ trong câu hỏi làm nghề.

*

*

Một số thành tích của sân khấu kịch Hồng Hạc đã có ấn tượng ấn vào lòng khán giả như Thiên Thiên (đạo diễn: Việt Linh, Phạm Hoàng Nam), Tro tàn rực rỡ (đạo diễn Lê Thụy), giờ của Quỷ (đạo diễn Hồng Ánh), I am bầy bà (đạo diễn Hạnh Thúy)… hay các vở diễn sở hữu đậm tính thể nghiệm như Ngộ dìm (đạo diễn Tây Phong), Tấm và phi tần (đạo diễn Thiên Huân)... Chính vì sự mạnh dạn giao những dự án vào tay tín đồ trẻ và trung thành với chủ với mục tiêu, sảnh khấu kịch Hồng Hạc đã tạo nên phong bí quyết riêng không xáo trộn của mình. Rộng 3 năm chuyển động không bắt buộc dài với một sảnh khấu kịch tại một tp được mệnh danh “thiên mặt đường kịch nói”, tuy nhiên để giữ được ý thức Hồng Hạc là nỗ lực kếch xù của đạo diễn Việt Linh cùng ê kíp.

*

Để hoàn toàn có thể theo xua đuổi đam mê nghề nghiệp trong thực tế thị phần nghệ thuật khó khăn khăn, sân khấu Hồng Hạc cố gắng đi kiếm tìm lối đi mới: núm vì màn trình diễn định kỳ/cố định, Hồng Hạc biểu diễn theo các nhu yếu tập thể và lưu diễn theo sự chào đón của khán giả. Bí quyết này được thực nghiệm từ thời điểm cuối năm 2018, mà tác dụng nổi nhảy là vở Eugenie Grandet được Viện trao đổi văn hóa truyền thống Việt Pháp mời diễn bế mạc liên hoan văn hóa Việt - Pháp tháng 12/2018 tại sân khấu Idecaf.