SÂN VẬN ĐỘNG OLD TRAFFORD

SVĐ Old Trafford được ca ngợi là “Nhà hát của các giấc mơ”, bên cạnh đó cũng chính là thánh địa của Quỷ Đỏ. Đối với bất cứ ai là fan của MU đông đảo luôn mong ước được đặt chân tiếp đây một lượt. Cùng yeshn.info tìm hiểu về quá trình có mặt và sự Thành lập của một giữa những Sảnh chuyển động lừng danh độc nhất trái đất – Old Trafford.

Bạn đang xem: Sân vận động old trafford


Thông tin cụ thể của Sảnh chuyển vận Old Trafford

Old Trafford là sảnh nhà của MU từ năm 1910, là Sảnh đi lại lớn nhất của một câu lạc cỗ đá bóng trên Anh, với là sân vận chuyển soccer to vật dụng nhì trên nước Anh (xếp sau sảnh di chuyển Wembley), bự đồ vật 11 tại Châu Âu.

Sân chuyên chở Old Trafford được ca ngợi là “Nhà hát của không ít giấc mơ” – cái tên do huyền thoại Bobby Charlton đặt cho.

*
Sân Old Trafford được ca tụng là “Nhà hát của những giấc mơ”

Lịch sử hiện ra và cách tân và phát triển của sân Old Trafford

Thành lập từ bỏ cách đó đã hơn một rứa kỷ, Sảnh Old Trafford đang bao gồm cả một lịch sử vẻ vang cách tân và phát triển lâu bền hơn cùng trải qua không ít thăng trầm. Hãy thuộc tìm hiểu số đông gì mà sảnh trơn nổi tiếng này vẫn buộc phải trải qua.

Sự ra đời của sảnh Old Trafford

Trước năm 1902, team bóng Manchester United được được cho là với cái tên là Newton Heath. Trong khoảng tầm thời hạn kia, chúng ta yêu cầu nghịch trơn trên Sảnh North Road, và tiếp đến là sảnh Bank Street sinh hoạt Clayton. Cả nhị sảnh nhẵn này đều có điều kiện tranh tài khôn cùng tồi tàn, cùng với toàn là sỏi đá với váy đầm lầy. Sân Bank Street còn bị ô nhiễm và độc hại khói xe trường đoản cú rất nhiều nhà máy sản xuất cạnh bên.

*
Tấm hình Sân Old Trafford thungơi nghỉ sơ khai, lúc new được xây dựng

Năm 1909, chủ tịch John Henry Davies thấy rằng cùng với một tổ nhẵn vừa giành được chức vô địch hạng đấu tối đa và Cúp FA thì vấn đề áp dụng sảnh Bank Street là không hợp lý. Chính vày vậy, ông sẽ chi tiền nhằm thi công một sảnh vận chuyển new xứng trung bình hơn.

Ông Davies vẫn điều tra khảo sát góc cạnh khắp xung quanh Manchester để đưa ra một địa điểm phù hợp, sau đó tải một mảnh đất giáp với Kênh Bridgewater, cuối phía Bắc của mặt đường Warwichồng ngơi nghỉ khoanh vùng Old Trafford.

Sân vận chuyển bắt đầu vì chưng phong cách thiết kế sư fan Scotland Archibald Leitch thi công, với dự trù ban đầu là có 100.000 vị trí, khán đài phía Nam sẽ có mái đậy, còn 3 khán đài còn sót lại theo kiểu ruộng lan can và không có mái bít. Bao tất cả cả chi phí mua mảnh đất, tổng ngân sách lúc đầu nhằm chế tạo Sảnh đi lại bắt đầu này được dự toán là 60.000 bảng. Tuy nhiên, sau đó ngân sách đã bị nhóm lên, với nếu muốn không thay đổi xây dựng ban sơ thì đã đề nghị tiêu tốn thêm 30.000 bảng nữa. Theo khuyến nghị của ông John James Bentley, mức độ cất sân Old Trafford sẽ tiến hành sụt giảm còn 80.000 nơi.

Hành trình phân phát triển

Vào năm 1936, trong một dự án tân trang trị giá 35.000 bảng, khán đài United Road (hiện thời với tên là khán đài Sir Alex Ferguson) đã lần thứ nhất được lắp ráp 73m mái bít. Đến năm 1938, mái bịt được lắp ráp cung cấp góc phía Nam.

Lúc Chiến ttinh ma Thế giới sản phẩm nhì bùng nổ, quân nhóm đang trưng dụng Sảnh chuyển động Old Trafford để sử dụng làm cho kho chứa. Trong thời hạn này, các trận đá bóng vẫn tiếp tục được diễn ra tại chỗ này.

Sau lúc ông Gibson tạo áp lực nặng nề, Ủy ban Khắc phục Hậu trái chiến tranh đã cung cấp mang đến Manchester United 4.800 bảng để vệ sinh những mhình ảnh đổ vỡ và 17.478 bảng để xây dựng lại các khán đài. Trong quy trình sản xuất lại này, Manchester United yêu cầu mướn sân Maine Road của đại kình địch cùng đô thị Manchester City để tranh tài phần đông trận Sảnh bên.

*
Old Trafford đã từng bị cuộc chiến tranh tàn phá

Vào năm 1951, mái bít đã được phục sinh ở khán đài chính, với tiếp đến vào khoảng thời gian 1959 là lắp đặt mái che mang đến khán đài Stretford End (ni là khán đài phía Tây). Đội trơn cũng ném ra 40.000 bảng lắp ráp hệ thống đèn nhằm có thể tranh tài rất nhiều trận nghỉ ngơi Cúp Châu Âu vào ban đêm. Để rời câu hỏi nhẵn chiếu xuống Sảnh, họ vẫn cắt bỏ đi 2 phần mái bịt của khán đài thiết yếu.

Tuy nhiên, vì các cột chống mái bít sẽ làm cản trung bình nhìn của khán giả phải các người đứng đầu của câu lạc bộ sẽ xây cất lại hoàn toàn khán đài United Road. Năm 1965, các cột phòng đã có được sửa chữa bằng kiến thiết đúc hẫng mẫu mã văn minh trên mái nhằm không che qua đời tầm nhìn. Khán đài này cũng khá được không ngừng mở rộng nhằm đựng được trăng tròn.000 khán giả (10.000 số ghế với 10.000 khu vực đứng), với ngân sách 350.000 bảng. Phía trước là Sảnh thượng, vùng phía đằng sau là khoanh vùng chỗ ngồi lớn hơn, và bao gồm Khu Vực ghế ngồi riêng biệt (đổi thay sảnh soccer đầu tiên sinh hoạt Anh có Khu Vực này). Tiếp kế tiếp, điều tương tự như cũng được thực hiện với khán đài phía Đông vào khoảng thời gian 1973.

Các ông công ty của câu lạc bộ cũng lên planer lâu dài để triển khai vậy cùng với nhì khán đài còn lại, đổi thay sảnh di chuyển Old Trafford thành một trường đấu hình trạng cái bát. Vấn đề này để giúp đỡ tăng thêm sự sống động trên sảnh, Lúc hướng sự triệu tập của tiếng ồn vị cổ động viên gây ra xuống sân, để các cầu thủ có thể cảm thấy được cục bộ.

Xem thêm: Phim Mới Lee Kwang Soo, Cha Seung Won Lập Kỷ Lục, Phim Mới Của Lee Kwang Soo Lập Kỷ Lục Khi Ra Mắt

Năm 1973, mái đậy xung quanh chu vi của sảnh được ngừng, 5.500 ghế ngồi được chế tạo phía bên dưới bảng tỷ số, bảng tỷ số cũ ở góc Đông Bắc cũng khá được thay thế bằng bảng năng lượng điện tử mới.

*
Sân Old Trafford thử khám phá qua rất nhiều lần tu bổ và phân phát triển

Năm 1975, dự án công trình không ngừng mở rộng trị giá chỉ 3 triệu bảng được ban đầu. Các dãy phòng được thi công thêm, với nhà hàng quán ăn quan sát trực tiếp ra Sảnh, nhưng mà tầm nhìn vẫn bị cột kháng mái bít khuất. Do đó, mái đậy của khán đài chính cũng được sửa chữa bằng xây cất đúc hẫng. Sau đó, dãy phòng cùng mái bít được mở rộng ra toàn cục chiều lâu năm của khán đài, văn uống chống của câu lạc cỗ được gửi từ bỏ góc Đông Nam tới khán đài chính.

Việc kết thúc mái che đúc bao bọc tía khía cạnh của Sảnh Old Trafford chất nhận được sửa chữa các trụ đèn cũ, cùng một hàng đèn trộn bao quanh vành trong của mái đã được lắp ráp thêm vào năm 1987.

Kể trường đoản cú sau Chiến tnhãi nhép Thế giới thiết bị nhị, việc đổi mới vẫn để cho sức cất sảnh Old Trafford sút dần. Đến những năm 1980, mức độ cất đang sút từ mức 80.000 người lúc đầu xuống còn khoảng 60.000. Việc này vẫn còn đấy liên tiếp được diễn ra vào khoảng thời gian 1990, Khi nhà nước đòi hỏi tất cả những sân đi lại của các nhóm bóng giải hạng độc nhất cùng hạng nhì đề nghị được biến đổi thành toàn bộ là chỗ ngồi (không tồn tại vị trí dành cho khán giả nữa).

Như vậy khiến planer thay thế khán đài Stretford End bằng một giá chỉ đỡ hoàn toàn bắt đầu với 1 sân thượng gồm vị trí nghỉ ngơi vùng phía đằng trước với một mái bịt đúc hẫng nhằm links cùng với phần sót lại của sảnh cần được được kiểm soát và điều chỉnh. Việc kiểm soát và điều chỉnh nên này không chỉ có tác dụng tăng ngân sách lên thêm khoảng tầm 10 triệu bảng, Ngoài ra bớt sức đựng sảnh Old Trafford xuống đến mức rẻ độc nhất phần đa thời đại (khoảng 44.000 người).

*
Sức chứa sảnh Old Trafford đã tiếp tục tăng quay lại do thành công của câu lạc bộ

Đầu những năm 1990, Manchester United hồi sinh về độ lừng danh và thành công, khiến Sảnh Old Trafford rất cần phải cải tiến và phát triển ngoài ra. Vào năm 1995, khán đài phía Bắc đã biết thành phá vứt nhằm xây khán đài new. Việc gây ra được khai công hồi tháng 6/1995 cùng ngừng trong thời điểm tháng 5/1996. Khán đài 3 tầng mới tiêu hao 18,65 triệu bảng để thiết kế với bao gồm mức độ đựng khoảng 25.500 ghế ngồi, nâng tổng mức độ cất Sảnh Old Trafford lên hơn 55.000.

Thành công tỏa nắng không dừng lại ở đó trong những năm tiếp đến lại dẫn đến việc tiếp tục phát triển sảnh. Tầng sản phẩm hai đã desgin cung ứng khán đài phía Đông. Đến tháng 1/2000, sức chứa của Sảnh đi lại đã trong thời điểm tạm thời tăng lên khoảng 61.000 vị trí. Lúc khán đài phía Tây được xây thêm tầng sản phẩm công nghệ nhì thì mức độ cất được tăng thêm 68.217. Tại thời đặc điểm này, Old Trafford là sân chuyển động lớn số 1 nghỉ ngơi Anh.

Quá trình mở rộng vừa mới đây độc nhất vô nhị của sảnh Old Trafford là từ thời điểm tháng 7/2005 đến mon 5/2006. Sức đựng đã làm được tăng lên khoảng tầm 8.000 số chỗ ngồi lúc góc Tây Bắc với Đông Bắc được xây thêm tầng thiết bị nhì. Vào năm 2009, câu hỏi thu xếp lại chỗ ngồi vào sảnh chuyên chở khiến sức chứa sút 255 khu vực, xuống còn 75.957.

Kiến trúc quan trọng đặc biệt của sân vận động Old Trafford

Sân vận chuyển Old Trafford tất cả 4 khán đài tất cả mái bít, kia là: khán đài Sir Alex Ferguson (phía Bắc), khán đài phía Đông, khán đài Sir Bobby Charlton (phía Nam) cùng khán đài phía Tây. Mỗi khán đài tất cả tối thiểu là hai tầng, trừ khán đài Sir Bobby Charlton chỉ tất cả một tầng vị giảm bớt về kiến tạo. Tầng dưới của 3 khán đài tê được phân thành Khu Vực trên và dưới. Khu vực dưới chính là được chuyển từ kiến trúc ruộng cầu thang quý phái vào đầu trong thời hạn 1990.

*
Hai khán đài của Sảnh Old Trafford đang được lấy tên hầu hết huyền thoại của Manchester United

Khán đài phía Tây (trước đó là khán đài Stretford End) là vị trí dành cho phần đông cổ cổ vũ cuồng sức nóng duy nhất của Quỷ đỏ, với cũng là khán đài vạc ra những tiếng ồn ào nhất. Đây cũng chính là khán đài in sâu tuyệt nhất vào văn hóa truyền thống của Manchester United, Khi huyền thoại Denis Law còn được ca tụng là “Ông vua của Stretford End”, và ở tầng trên của khán đài này vẫn còn tượng phật của ông.

Kích thước Sảnh Old Trafford là nhiều năm khoảng chừng 105 m, rộng 60 m. Tại vị trí trung tâm mặt Sảnh cao hơn những phần chi tiết khoảng tầm 22 centimet để nước hoàn toàn có thể thuận tiện tung ra hơn. Phía bên dưới mặt cỏ sân Old Trafford 25 centimet là một trong khối hệ thống sưởi ngầm. Cỏ sinh sống Old Trafford được tưới nước liên tục cùng được giảm tỉa 3 lần một tuần trong vòng thời gian từ thời điểm tháng 4 mang lại tháng 11 cùng một đợt 1 tuần trong tầm thời hạn từ tháng 11 đến mon 3.

Những sự khiếu nại Khủng trên Sảnh trơn Old Trafford

Sân chuyển vận Old Trafford từng là nơi tổ chức triển khai các trận Bán kết của Cúp FA, một số trong những cuộc đấu của nhóm tuyển chọn Anh, một số trong những cuộc chiến tại World Cup 1966 với triệu Euro 1996. Dường như, tại đây còn từng ra mắt trận Chung kết Cúp C1 Châu Âu năm 2003, trận Chung kết Giải láng bầu dục của Anh và 2 trận Chung kết Giải Vô địch Thế giới nhẵn bầu dục. Nơi đây cũng từng tổ chức một trong những trận soccer vào kích thước Olympics ngày hè 2012, trong những số đó tất cả đầu tiên tổ chức triển khai các cuộc chiến soccer phụ nữ.

*
Tại Old Trafford đã từng diễn ra các sự khiếu nại lớn

Lượng người theo dõi vừa phải cho tới sảnh Old Trafford cao nhất trong một mùa giải là 75.826, được cấu hình thiết lập vào mùa giải 2006-2007.