Tai Nạn Nghề Nghiệp Ảo Thuật

Những ngày cách đây không lâu, những báo mạng báo tin về Ngô Vịnh Ninh và màn màn biểu diễn nguy hiểm ở đầu cuối của anh ý cùng với hy vọng tìm chút ít chi phí về phụng dưỡng mẹ già. Thế tuy thế trước Vịnh Ninc cũng đã có rất nhiều số đông màn thuật ảo, diễn xiếc chỉ vì chút sơ suất cơ mà đang dẫn mang lại các cái chết thương thơm trung ương.


Mới đây giới giải trí Hoa ngữ đã bàng hoàng tiếc thương Ngô Vịnh Ninch - một diễn viên võ thuật, đồng thời là nghệ sĩ trình diễn mạo hiểm Khi anh này đã gặp phải tai nạn trong lúc biểu diễn cùng rơi từ tầng 62 của một tòa đơn vị tại tỉnh Hồ Nam. Sinh nghề tử nghiệp, người thì ngùi ngùi thương tiếc, kẻ lại chê trách rưới rằng anh quá mạo hiểm, thế nhưng vào thừa khứ, những vụ tai nạn như thế này vốn ko phải là ít, đặc biệt là ở những bộ môn trình diễn xiếc/ảo thuật.

Bạn đang xem: Tai nạn nghề nghiệp ảo thuật


1. Ảo thuật gia "Amazing Joe" - bị chủ yếu màn biểu diễn của bản thân chôn sống

Vào năm 1990, vào một đêm diễn đặc biệt nhân dịp Halloween tại trung trọng tâm giải tríBlackbeard’s Family Fun, California, Joe Burrus, còn được biết tới với nghệ danh "Amazing Joe" - "Joe kỳ diệu" đã chuẩn bị mang lại khán giả một tiết mục cực kỳ đặc biệt. Tiết mục mang thương hiệu "Quan tài thủy tinh" này sẽ không hề đẹp và lãng mạn như vào truyện cổ tích Bạch Tuyết và 7 crúc lùn, trái lại còn khá hồi hộp cùng rùng rợn Khi Joe yêu cầu mọi người trói bản thân thật chặt rồi đặt vào trong một cỗ thùng thủy tinch, sau đó đem chôn sâu dưới đất và vùi lên 9 tấn xi măng, cat đá. Dự tính của Joe, đó là sử dụng những mánh khóe riêng rẽ của mình để bay khỏi cỗ săng này trước khi bị ngạt thở.


*

Tuy nhiên, màn ảo thuật này đã thất bại, thậm chí tới tận 2 lần. Lần đầu tiên, bởi dây trói vượt chặt khiến Joe bị ngạt thở, ông đã yêu cầu dừng để có tác dụng lại. Lần thứ hai, khối lượng bùn đất cùng xi măng thừa lớn đã đtrằn với làm cho vỡ cỗ săng thủy tinch, trút bỏ trực tiếp 9 tấn đất đá xi măng xuống người Joe khiến ông chết bởi vì ngạt thở.

2.Royden Genesta với "Chiếc bình đựng sữa"

Đây là một vào những màn ảo thuật nổi tiếng nhất mọi thời đại, thường được đem ra có tác dụng chuẩn mực mang lại những nghệ sĩ biểu diễn ảo thuật mạo hiểm. Xulặng suốt chiều lâu năm lịch sử của bộ môn trình diễn ảo thuật, "Chiếc bình đựng sữa" luôn ham mê được sự chú ý của khángiả vì tính chất mạo hiểm và hồi hộp nó tạo ra, đồng thời cũng rất nhiều ảo thuật gia đã bỏ mạng vị những tai nạn đến từ màn ảo thuật này. Royden Genesta là một vào những nghệ sĩ đó.


*

Về cơ bản, "Chiếc bình đựng sữa" là một chiếc hộp kín đáo được khóa chặt ở phía bên trên nắp, sau đó người biểu diễn sẽ được đưa vào vào rồi đổ đầy nước vào. Trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, người biểu diễn phải tìm được phương pháp phá khóa với chui ra khỏi chiếc bình nếu không muốn chết ngạt. Mánh khóe của trò biểu diễn này nằm ở những chốt khóa đặc biệt bên trên nắp bình được thiết kể để chỉ cần gạt ra chứ ko cần mở khóa; thế nhưng đen đủi đến Royden Genesta, Lúc thực hiện màn ảo thuật này vào năm 1930, một lẫy khóa đã bị gãy khiến cổ bình bị kẹt, có tác dụng ông không thể thoát ra ngoài kịp thời điểm.

Dù đã được cấp cứu ngay lập tức sau đó, nhưng Royden vẫn không thể qua khỏi bởi đã bị ngạt nước quá thọ.

Xem thêm: Hậu Trường Showbiz, Tin Tức Sao Việt & Thế Giới, Tin Tức Hậu Trường Sao, Người Nổi Tiếng Mới Nhất

3.Balabrega với những cánh bướm rực lửa

Đây là một vào những màn biểu diễn ảo thuật đẹp nhất mọi thời đại, đồng thời cũng đi kèm với giai thoại thương vai trung phong về Balabrega và những người cộng sự của ông. Được mệnh danh là "Điều kỳ diệu của Thụy Điển", Balabrega gây ấn tượng mạnh với khán giả nước này với màn trình diễn "Những cánh bướm rực lửa", Lúc mà lại những phụ tá của ông sẽ đeo những đôi cánh bướm giả được tẩm xăng và đốt cháy, vừa rùng rợn lại vừa tuyệt đẹp.


*

Poster của màn biểu diễn "Balabrega và những cánh bướm rực lửa"


Bị ám ảnh bởi màn biểu diễn này, Balabrega sau đó đã đem nó tới Brazil để biểu diễn. Xui xẻo ráng, ông bao gồm thể là một công ty ảo thuật đại tài nhưng lại ko phải một công ty hóa học; bởi đơn vị hát chưa chuẩn bị kịp xăng, Balabrega đã quyết định dùngacetylene - khí đất đèn, một hợp chất cực kỳ nhạy lửa cùng dễ phân phát nổ, thường được sử dụng trong hàn kim loại. Điều gì đến cũng phải đến, vào buổi biểu diễn đó, Balabrega cùng những phụ tá của mình đã bị thổi tung thành từng mảnh nhỏ ngay lập tức bên trên sảnh khấu, biến "Những cánh bướm rực lửa" thành "Những cánh bướm đẫm máu".

4. Massarti cùng màn xiếc sư tử đẫm máu

Nghề biểu diễn xiếc thậm chí còn ẩn chứa nhiều rủi ro hơn cả biểu diễn ảo thuật vì những nguy cơ thường trực. Hàng năm, người ta vẫn kể đến những vụ té từ trên cao, bị lửa thiêu xuất xắc bị đạo cụ làm cho bị thương của nghề xiếc, thế nhưng tai nạn khiếp hoàng nhất của bộ môn này được chỉ ra rằng vụ "Massarti sư tử".


*

Một vụ tai nạn tương tự cũng xảy ra vào đầu tháng 12.năm 2016 tại Alexandria, Ai Cập, khiIslam Shaheen, một huấn luyện viên xiếc thụ sư tử cũng bị đồng loạt 3 "diễn viên" của bản thân tấn công. Islam sau đó đã tử vong bởi những vết thương thừa nặng.

5. Nghệ sĩ biểu diễn xiếc trên dây tử vong Khi bổ từ độ cao 15m


*

Cô Guyard-Guillot đã có gớm nghiệm biểu diễn nhào lộn trong hơn đôi mươi năm.


Trên thực tế, ko thiếu những màn biểu diễn đã gây ra tai nạn thảm khốc như thế này, dù rằng người nghệ sĩ đã tập luyện kỹ càng, cẩn thận tới đâu. Có vậy mới nói, "sinch nghề, tử nghiệp" thực chẳng ngoa.