Thịt kho nước cốt dừa

*

Thịt kho tàu! Một món ăn không thể nào thân trực thuộc và tiêu biểu vượt trội hơn với người việt nam Nam họ đúng ko ạ? Nếu bình thường mỗi bữa cơm Hằng chỉ nạp năng lượng được cùng lắm là một trong bát cơm, thì chỉ việc hôm nào có thịt kho tàu thôi là hôm đấy Hằng sẽ chén cơm vèo vèo luôn.

Bạn đang xem: Thịt kho nước cốt dừa

Đi du học sống xa công ty chả đề nghị mấy món đánh hào hải vị gì, chỉ cần mỗi chén cơm trắng với một sơn thịt kho tàu thơm nực thôi là hôm đấy Hằng sẽ vui cả ngày rồi. Đây là 1 món nạp năng lượng khá đơn giản và dễ dàng với những nguyên vật liệu rất quen thuộc thuộc rất có thể dễ dàng tìm kiếm được ở ẩm thực ăn uống Mỹ mà chả nên mò đi đâu xa cả. Vậy chúng ta cùng bắt đầu nhé:

Nguyên liệu cho 3 người nạp năng lượng gồm:

500g giết thịt lợn (mọi người dùng được thịt ba chỉ thì tốt, nhưng bình thường mình không tồn tại điều khiếu nại đi chợ châu á nên hay được dùng miếng giết mổ nào bao gồm cả mỡ với da thì thấy cũng rất ok)3-4 quả trứng gà hoặc 10 trái trứng cút3 tép tỏi cùng hành khô80g đường cát trắng/nâu170ml nước Gói các gia vị ướp thịt kho tàu (không bắt buộc)Gia vị: muối, phân tử nêm, bột canh, tiêu, nước mắm

Chúng ta cùng bước đầu thôi nhỉ:

Đầu tiên bắc một nồi nước để trần qua thịt lợn, trong những lúc chờ nước sôi, mọi tín đồ rửa không bẩn thịt cùng với muối, và làm nước hàng nhé.Trên một nồi bé, đến 80g đường mèo vào nồi và một ít nước đủ để triển khai ướt đường, bật phòng bếp lửa to và không quấy đảo trong khi làm. Đường vẫn từ trường đoản cú cháy dần và chuyển vàng. Lúc đường thay đổi màu nâu sậm/ nâu cánh gián, mọi người cho khoảng 170ml nước sôi. Công đoạn này mọi người nên cảnh giác để không xẩy ra bỏng do khói đã bốc lên rất nhiều (các bạn nào có tác dụng ở nhà bếp gần mẫu smoke detector thì nên cẩn thận nhé vì có thể làm chuông báo cháy kêu đấy.

Xem thêm: Đời Tư Trắc Trở, 4 Cuộc Hôn Nhân Của Danh Ca Chế Linh, Tiểu Sử Chế Linh

Sau đó các bạn tắt bếp, để nồi trên phòng bếp một lúc cho đường chảy hết, rồi bắc xuống nguội. Thái thịt thành miếng vừa ăn, tránh việc thái bé quá thịt sẽ bị nát rồi ướp thịt với một phần số hành, tỏi vẫn băm nhuyễn, 1tbsp muối, 4tbsp nước mắm, 2 tbsp dầu hào, 1tbsp hạt tiêu, 8tbsp nước hàng; trộn đều xong để thịt ngấm gia vị trong 20-30’ (nếu các bạn nào có gói các gia vị thịt kho thì rất có thể dùng một phần hai gói cùng với nước mắm cùng nước mặt hàng nhé) trong những lúc đợi thịt thâm nhập gia vị, đến trứng gà/ trứng chim cút vào nồi luộc, đổ nước xấp xỉ mặt, sản xuất nước một ít muối cùng 1 thìa giấm để trứng nhanh chín và dễ tách vỏ hơn. Luộc trứng trên lửa vừa đến to trong khoảng 7 phút kể từ lúc nước sôi. Trứng sau khi đã chín thì vớt ra, tách bóc vỏ xong để riêng.Sau khi thịt đã ngấm gia vị, bọn họ cho thịt vào nồi xào sơ qua cho đến khi thịt săn thịt lại thì chan nước hàng sót lại xào cùng. Tiếp đến, đổ 200ml nước dừa tươi tươi/ 3-4 thìa nước dừa hoà cùng với 50ml nước kho giết thịt vào nồi, trường hợp thấy nước không xâm xấp thịt thì cho thêm nước lọc vào là được. Khi nước sôi, các bạn vặn lửa bé; khi vẫn ninh thịt được khoảng tầm 10’ thì demo thịt/nước hàng rồi nêm và nếm theo khẩu vị, thả trứng vào ninh cùng, ở bước này nếu bạn nào ăn cay thì có thể thả ớt vào (các bạn cẩn trọng nhé do ớt jalapeno cực kỳ cay đấy). Thỉnh thoảng các bạn đảo khía cạnh trứng nhằm trứng được ngấm phần đông màu.Nếu thấy nước cạn hết đi thì có thể chế thêm nước lọc vào.Sau khi đã ninh giết mổ được khoảng 30’-40′ demo thịt thấy giết mềm, ko dai, sẽ ngấm gia vị thì chúng ta bắc phòng bếp và nạp năng lượng thôi!

Thịt kho tàu ngày hôm nay của chúng ta đã xong rồi. Ngon xuất sắc bắt buộc không nào phần đông người? Đừng quên quan sát và theo dõi trang của Hằng để tiếp chờ hồ hết món ăn uống ngon đặc biệt khác mà Hằng sắp ra mắt với chúng ta nhé! Hẹn chạm chán lại chúng ta vào một ngày ko xa!