TIỂU HOA ĐÁN LÀ GÌ

Là người thân thiện tới làng giải trí Hoa ngữ, có thể hẳn, bạn rất nhiều lần trông thấy phần lớn từ như hoa đán, thanh y. Vậy đa số khái niệm này tức là gì và được phân chia ra sao? Hãy thuộc Quần bọn chúng Thích Ăn Dưa tìm nắm rõ nhé!

Thanh y và hoa đán vốn là giải pháp xưng hô bắt nguồn từ sân khấu nghệ thuật và thẩm mỹ kinh kịch. Hai nhiều từ này dần dần trở nên thịnh hành trong làng vui chơi khi tuần san phái mạnh Đô tổ chức triển khai cuộc thai chọn “tứ tè hoa đán” vào năm 2002 để tìm ra những con gái diễn viên được công chúng mến mộ nhất thời điểm bấy giờ.

Bạn đang xem: Tiểu hoa đán là gì

*
Triệu Vy, từ bỏ Tịnh Lôi, Chương Tử Di, Châu Tấn là “tứ đái hoa đán” đời đầu, sau thăng hạng lên thành “tứ đại hoa đán”.

Trong đó, hoa đán dùng để chỉ những phái nữ diễn viên nổi tiếng, gồm sức tác động rộng, độ quốc dân cao, ưu tiền về hình tượng ngôi sao của đại chúng. Còn thanh y thì được sử dụng để nói về những sao bạn nữ đi theo tuyến đường chính kịch, tất cả diễn xuất trường đoản cú mức ổn trở nên, không phải quá danh tiếng nhưng tất cả độ phổ cập toàn dân.

Đầu tiên, Quần chúng Thích Ăn Dưa vẫn nói rõ rộng về quan niệm hoa đán trong làng giải trí Hoa ngữ. Hoa đán bao hàm nhiều cấp bậc như tè hoa, trung hoa, đại hoa. Trong đó, nói một cách dễ dàng nắm bắt thì tiểu hoa là khởi điểm của các sao con gái khi bước đi vào showbiz. Từ bỏ những ngôi sao vô danh tới những hotgirl được săn đón hiện giờ đều hoàn toàn có thể gọi chung là đái hoa.

*
Những sao nữ trẻ trung, xinh đẹp đều hoàn toàn có thể gọi phổ biến là đái hoa.

Tuy nhiên, giữa cả rừng “hoa thơm cỏ lạ” này, tuần san nam Đô đánh giá “tứ đái hoa đán” qua từng thời kỳ để tìm ra những người đẹp có sự nghiệp điểm cộng cả. Ví dụ, năm 2013, tuần san nam giới Đô đã bầu chọn AngelaBaby, lưu lại Thi Thi, Dương Mịch và Nghê Ni là “tứ tiểu hoa đán”. Hay như tới năm 2016, Châu Đông Vũ, Quan gọi Đồng, Trịnh Sảng, Dương Tử được vinh danh là nuốm hệ đái hoa đán sau 1990. Mọi sao nữ này còn có điểm tầm thường là có ít nhất một tác phẩm vượt trội và gồm mức độ danh tiếng cao.

*
*
Hai gắng hệ “tứ tiểu hoa đán” vì tuần san phái mạnh Đô thai chọn.

Theo những cách tiến vào sự nghiệp, đái hoa đán có thể trở thành nước trung hoa nếu được đề danh hoặc có giải thưởng điện ảnh quan trọng, được giới chăm môn reviews cao về diễn xuất. Đồng thời, địa vị và phần lớn hợp đồng họ thay trong tay cũng tiêu biểu so với các sao đàn bà cùng nạm hệ. Ví dụ, “nữ hoàng phòng vé” Bạch Bách Hà, phụ nữ diễn viên tiềm năng Diêu Thần, siêu mẫu Trương Tịnh Sơ... đều nằm trong danh sách trung quốc của Cbiz.

*
Bạch Bách Hà.
*
Diêu Thần.
*
Trương Tịnh Sơ.

Dĩ nhiên, tuyến phố đi tới vị trí nước trung hoa chẳng hề dễ dàng dàng. Chính vì vậy, có rất nhiều mỹ nhân chỉ với thiếu nửa bước để tăng trưởng vị trí này nhưng mãi không thể thành công. Trong đó, Dương Mịch, Cao Viên Viên, Triệu Lệ Dĩnh là lấy ví dụ như điển hình.

Bước lên mặt hàng ngũ sao hạng A từ thành công xuất sắc của bộ phim truyện Cung Tỏa vai trung phong Ngọc, Dương Mịch luôn luôn ngồi vững trên vị trí “đỉnh lưu” xuyên suốt bao năm qua. Tuy nhiên, nghỉ ngơi mảng phim truyền hình, người đẹp Tam Sinh Tam rứa mới chỉ đạt ngưỡng được phần thưởng Nữ diễn viên được ngưỡng mộ nhất của giải Kim Ưng và giải Bạch Ngọc Lan, chưa được khẳng định về diễn xuất. Còn vào mảng năng lượng điện ảnh, dù có chức năng “cân” doanh thu phòng vé nhưng diễn xuất của cô ý trên màn hình ảnh rộng lại ko được review cao.

*
Dương Mịch.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Như Ngoài Hàng, Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay

Cao Viên Viên với Triệu Lệ Dĩnh cùng trong tình trạng tương tự. Dù cho có những bộ phim truyền hình bao gồm thành tích tốt, được khán giả yêu mến tuy vậy họ chưa xuất hiện giải thưởng diễn xuất uy tín nhằm khẳng định bản thân và bước đi hàng ngũ trung hoa.

*
Cao Viên Viên.
*
Triệu Lệ Dĩnh.

Đại hoa đán được xem là “đỉnh của chóp” ở đây, gồm những nữ diễn viên có đủ tuổi nghề, giành được phần thưởng điện hình ảnh danh giá và độ nhận biết của công chúng cao. Hiện nay, làng vui chơi Hoa ngữ có tổng số 8 vị đại hoa đán là Châu Tấn, Chương Tử Di, Triệu Vy, từ bỏ Tịnh Lôi, Lý Băng Băng, Phạm Băng Băng, Thư Kỳ, Thang Duy.

*

Nếu nói một cách dễ dàng và đơn giản về sự đứt quãng giữa những đại hoa đán và các sao thanh nữ khác thì Phạm Băng Băng là ví dụ cụ thể nhất. Dù bị chê là người dân có diễn xuất gây tranh biện nhất trong các đại hoa tuy thế những các thành tích mà Phạm Băng Băng đạt được cũng đủ khiến cho dàn trung hoa và tiểu hoa yêu cầu “hết hồn chim én”.

*

Còn về những thanh y, Quần chúng Thích Ăn Dưa hoàn toàn có thể chỉ ra những phụ nữ diễn viên đáng để ý nằm trong danh sách này là Tôn Lệ, Đồng Lệ Á, vương vãi Lạc Đan, Mã Y Lợi, lưu giữ Đào... Họ hầu hết là những ngôi sao sáng có diễn xuất tốt, đạt được thành tích khi vào vai đàn bà chính vào phim bao gồm kịch, giành rất nhiều giải thưởng quan trọng đặc biệt như Bạch Ngọc Lan, Phi Thiên... Dù chắc hẳn rằng độ hot của họ không thể so so bì được với đầy đủ hoa đán nhưng con đường diễn xuất của những thanh y lại rộng mở hơn, không nhiều bị giới hạn bởi tuổi tác.

*
“Hạ Tử Vy” Mã Y Lợi.
*
Lưu Đào.

Theo chủ ý của Quần chúng Thích Ăn Dưa, các mỹ nhân Cbiz cũng có thể “vượt rào” từ tiểu hoa đán biến hóa thanh hệt như Đồng Lệ Á, hoặc từ thanh y chuyển hướng sang hoa đán như Bạch Bách Hà (trước lùm xùm đời tư, Bạch Bách Hà được coi là trung hoa, chỉ yếu đại hoa đán một bước).

*
Đồng Lệ Á.

Thế nhưng, vấn đề này cũng chẳng hề thuận tiện gì lúc mà những diễn viên phải ném ra biết bao công sức, nỗ lực không ngừng tìm giải pháp khẳng định bạn dạng thân mới hoàn toàn có thể thành công. Ví dụ, hiện tại, Tôn Lệ đang là đại thanh y của showbiz Hoa ngữ, “nhất tỷ” trong mảng truyền hình. Nắm nhưng, nếu hotgirl Chân hoàn Truyện hy vọng lên sản phẩm ngũ đại hoa đán thì vẫn tồn tại chặng đường rất lâu năm để đi. Do lẽ, trong mảng phim điện ảnh, vk Đặng Siêu không có thành tích nổi bật, chỉ từng nhấn một húi Bách Hoa cho Diễn viên new xuất sắc đẹp nhất.

*
Tôn Lệ.

Quần bọn chúng Thích Ăn Dưa đến rằng, hoa đán với thanh y hình như hai nhánh vạc triển đơn nhất nhưng lại giao hòa và chiếu sáng lẫn nhau. Nạm nhưng, dù cho là hoa đán tốt thanh y thì diễn xuất vẫn trường thọ là thứ luôn luôn phải có để họ có thể phát triển lâu dài.

*Bài viết của Quần chúng Thích Ăn Dưa giữ hộ về yeshn.info.

Là “mọt phim” Hoa ngữ? Hãy quan sát và theo dõi và cập nhật những tin tức phim ảnh mới tuyệt nhất tại fanpage facebook Thế Giới Hoa Ngữ ngay nhé!

ko the ket noi database!