Tốc Độ Và Đường Cong

TTO - Nghe tên phim “Tốc độ và đường cong”, đa số người đã lù mù đoán được câu chuyện phim vẫn xoay quanh chuyện người mẫu chân dài và xế hộp.

Bạn đang xem: Tốc độ và đường cong


Khương Ngọc (vai Việt) cùng Quý Bình (vai Nin) trong phim vận tốc và đường cong - Ảnh: Galaxy

Kỹ xảo hình ảnh, âm nhạc của phim có thể nói đã làm mãn nhãn phần đông fan hâm mộ. Không ít phen, tín đồ xem ngộp thở vì chưng những màn đua xe cộ phanh cháy đường, đều đoạn bẻ lái mạo hiểm ở góc cạnh cua 180 độ….

Đó là chưa tính những góc thiết bị cận cảnh đặc tả, đều góc sản phẩm công nghệ đại cảnh, cho những người xem hưởng thụ đầy cảm nghĩ cùng nhân vật. Coi phim thấy rõ ê-kip phân phối đã học hỏi và giao lưu một cách chuyên nghiệp quy giải pháp làm phim hành động của nước ngoài, tốt nhất là Mỹ.

Bộ phim được đính thêm mác 16+ không hẳn vì “nóng”, mà vì chưng những hình hình ảnh và tình tiết tất cả phần bạo lực.

Những màn hài hước xen kẽ đầy đủ nhẹ nhàng vừa đủ giúp thay đổi nhịp điệu phim, ko khiến bộ phim truyền hình triền miên giữa những cuộc đua xe pháo và rất nhiều náo sức nóng của vũ trường, tiệm bar.

Nói cầm lại, Tốc độ và mặt đường cong làm thỏa mãn người xem ở một sự chăm chút về chuyên môn dựng phim, ngơi nghỉ dàn diễn viên trẻ trung, xinh đẹp, diễn xuất trường đoản cú nhiên, thuyết phục… nhưng vẫn còn đó những điều khiến cho người xem chưa thấy “đã”.

Điểm thứ nhất phải nói chính là lô-gich cải cách và phát triển của câu truyện. Nút thắt của phim ở chỗ Nin (Quý Bình) đã hiểu lầm nghiêm trọng khi cho rằng Việt (Khương Ngọc) từng là người đã cấu kết với đàn cướp mặt đường giết hại bố mẹ và em gái mình.

Suốt hơn đôi mươi năm, Nin nuôi mọt hận trong lòng suốt thời hạn phiêu bạt làm thuê ngơi nghỉ Thái Lan để đợi một ngày về lại việt nam tìm Việt “đòi nợ”.

Xem thêm: Top 20 Địa Điểm Thưởng Thức Buffet Hải Sản Ngon Nhất Ở Tp Hcm

Cốt truyện thiếu thốn thuyết phục sinh sống tình tiết làm sao Việt, một cậu nhỏ nhắn mới khoảng chừng 11, 12 tuổi, lại đang tiếp tục chịu ơn tía Nin vì được ông cứu giúp khi bị bầy đầu gấu bắt nạt và được ông nhấn làm bé nuôi, rất có thể trở thành kẻ đầu óc cay nghiệt và đủ tinh quái phong cách giang hồ theo cách đó?

Tình cảnh xảy ra hoàn toàn không bao gồm tình tiết như thế nào mảy may cho thấy Việt tất cả dã trung ương và có thể làm việc đó.

Cách chế tác dựng nút thắt cùng cũng là mẫu cớ để tạo ra đà phát triển câu chuyện phim xem như đã “gượng” ngay lập tức từ đầu.

Nó dẫn người ta tới nhận định, ngoài ra đạo diễn chỉ việc một cái “cớ”, miễn sao nó là vì sao để nhì nhân đồ nam đó là Việt và Nin dấn thân những “cuộc đua” không chỉ có với “tốc độ của xe” nhiều hơn với “tốc độ của lòng hận thù”.

Điểm thiết bị hai rất có thể xem như một chứng trạng đang rất phổ cập với các phim Việt chiếu rạp thời gian qua: xem phim Việt nhưng không thấy người Việt, ko thấy đời sống, toàn cảnh văn hóa, xã hội Việt với đều gì đặc trưng nhất.

Trong Tốc độ và con đường cong, những nhân trang bị toàn đi xe sang, thậm chí là “siêu xe”. Ở thì toàn những nơi sang trọng lịch lãm. Mặc thì toàn đồ hiệu cao cấp xa xỉ. Điểm kinh ngạc nhất là không thấy nói anh ấy/cô ấy làm gì. Gần như là suốt gần 2 tiếng thời lượng phim chỉ thấy họ loay hoay quanh các cuộc chơi, đua xe, trả thù và… uống rượu. Sẽ không vô lý lúc có khán giả thì thầm hỏi, “Cô Đan Trinh cứ tuyên cha không thèm đại gia, vậy cô làm những gì mà sao cả ngày quần là áo lượt vậy?”

Rõ ràng Tốc độ và mặt đường cong cũng như nhiều phim chiếu rạp khác bên cạnh đó chỉ đã khắc họa 1 phần rất nhỏ, rất hạn hẹp trong diện mạo chung của cuộc sống xã hội fan Việt.

Hãy thử tưởng tượng, cố kỉnh vì những diễn viên người việt đóng, người ta mời những diễn viên ngoại (nước nào thì cũng được) thủ vai, hẳn cũng ko thấy độ chênh như thế nào về cảm hứng của cả người đóng lẫn bạn xem.

Không khó nhận ra những người làm phim ý muốn gói ghém một tầng nghĩa thứ hai trong Tốc độ và đường cong.

Việt đã chia sẻ với Đan Trinh (Diễm My) rằng, sau khoản thời gian mất tất cả sự nghiệp, tiền bạc, anh lại cảm xúc mình an toàn hơn. Và Việt cũng thừa nhận, lâu nay anh cứ tưởng sống sinh sống đời cần là tốc độ, cần nhanh, đề xuất giành giật, nhưng mà rồi anh nhận ra đó là lầm tưởng tai hại. Anh trở lại với ngôi nhà tình thương nơi từng là vùng nương náu xuyên suốt thời thơ ấu, cống hiến cùng đầy đủ người chăm lo cho phần nhiều đứa trẻ thua kém sau này. Còn chỉ khi ấy, anh thấy cuộc sống mình xứng đáng sống, xứng đáng tận hưởng.

Tốc độ hoàn toàn có thể làm con bạn sai lầm. Tốc độ hoàn toàn có thể làm con bạn quên đi sự cần thiết của những khoảng chừng lặng lờ đờ rãi. Và nữa, tốc độ có thể khiến tín đồ ta làm mờ lý trí, đầu sản phẩm ở đông đảo “đường cong” - những bổ rẽ, sự thay đổi của cuộc đời. 

Mời bạn chia sẻ những suy nghĩ, trọng điểm sự, câu chuyện của người sử dụng với mục chổ chính giữa sự của Tuổi trẻ Online qua thư điện tử tto