Trang phục truyền thống của nga

Trang phục truyền thống luôn là một nét văn hóa độc đáo và khác biệt và cuốn hút của mỗi dân tộc bản địa và quốc gia. Trang phục truyền thống lâu đời của Nga cũng vậy. Trải qua thừa trình lịch sử vẻ vang phát triển lâu dài, nó vẫn với trong mình đều giá trị lòng tin to lớn, là niềm trường đoản cú hào của bạn dân Nga so với du khách hàng thập phương.

Bạn đang xem: Trang phục truyền thống của nga

Bài viết liệt kê một số trong những trang phục truyền thống của Nga và điểm sáng nổi bật của chúng.

Trang phục truyền thống lịch sử của Nga

Kosovorotka

Kosovorotka là một chiếc áo truyền thống lâu đời của tín đồ Nga. Ấn tượng ban đầu của mọi tín đồ về nó là siêu dài và rộng. Phần thân của áo dài cho giữa đùi và tay áo hiện có thể trùm không còn bàn tay.

Áo kosovorotka không có nút bấm, trông khá như là một chiếc áo phông thun ngoại khuôn khổ hiện nay. Sự khác hoàn toàn là nghỉ ngơi cổ áo. Nó có một đường té và thường để lệch sang nhì bên. Tại sao là trong thừa trình thao tác làm việc phải cúi đầu, dây chuyền và các đồ trang sức ở cổ hoàn toàn có thể rơi thoát ra khỏi áo gây tức giận và tinh giảm nếu con đường xẻ nằm tại chính giữa.

Chiếc áo truyền thống cuội nguồn sử dụng một màu duy nhất. Thông dụng là màu sắc kem, white color hoặc màu sắc nâu. Để né sự solo điệu, phần phần cổ áo và gấu ống tay áo được tô điểm thêm bằng những viền họa tiết thiết kế thổ cẩm, tạo nên điểm nhấn.

Đây là trang phục truyền thống lịch sử của Nga dành cho tất cả nam và nữ.


*

Nam giới mang áo kosovorotka


Nam giới mang một loại kosovorotka không nhét vào trong quần mà để buông thoải mái. Họ sử dụng dây đai lưng để thắt ở vị trí cạp quần. Trong những lúc đó, thanh nữ mặc đang nhét vào trong váy đầm hoặc mặc bên trong áo safaran.

Rubakha

Rubakha thực ra là một đổi mới thể của cái áo kosovorotka. Với việc giảm bớt độ dài của “phiên phiên bản cũ”, dòng áo trở đề nghị giống áo phông tiến bộ hơn. Mặc dù có thêm bớt một số chi tiết, tuy vậy chiếc áo vẫn duy trì được những điểm lưu ý độc đáo và rất đơn giản nhận biết.

Áo rubakha sản xuất với số lượng lớn ship hàng nhu mong của khắp cơ thể dân và khách du lịch.


*

Chiếc áo rubakha dài đến phần đùi | By Лобачев Владимир


Sarafan

Sarafan ngay sát như là một trong món đồ luôn luôn phải có trong tủ quần áo phụ nữ Nga trước kia. Loại váy có điểm sáng đúng theo nghĩa đen của trường đoản cú sarafan: “từ đầu cho tới chân”.

Màu sắc đẹp thường gặp nhất của loại áo sarafan là đỏ, màu sáng và xanh thẫm, trắng hoặc kem. Phần chân váy xòe rộng. Điều này khôn cùng có công dụng trong những buổi biểu diễn bài hát cùng điệu khiêu vũ dân gian Nga.

Xem thêm: Tìm Em Remix - Ngắm Dàn Sao Việt Tạo Dáng Bên Siêu Xe

Sarafan hay được trang trí bởi những kiểu thiết kế hoa văn tinh vi và mặc bên phía ngoài chiếc áo kosovorotka.


*

Một vài mẫu mã áo Sarafans | russianfashionblog.com


Kokoshnik

Kokoshnik là một trong đồ trang trí cho phần đầu với phần tóc. Cũng giống như những món đồ trên, đây là một phần không thể thiếu thốn trong tủ áo xống của bạn Nga. Bí quyết buộc tóc của thiếu nữ Nga nói lên rất nhiều điều về tình trạng của cô ta.

Phụ đàn bà trẻ có thể thoải mái khoe tóc của mình. Phần lớn người thiếu phụ đã kết giao không được phép nhằm lộ mái tóc của mình ở địa điểm công cộng. Bởi vì vậy, họ đậy đầu của chính bản thân mình bởi những món đồ trang trí khác nhau. Và kokoshnik là 1 trong những trong số đó.

Dù vậy, tự “kokoshnik” được sử dụng cho toàn bộ các loại mũ trùm đầu trên mọi nước Nga. Và bởi đó, có tương đối nhiều kiểu dáng vẻ và kiến tạo khác nhau. Hiện tại, kokoshnik được biết đến nhiều duy nhất là sự phối hợp của một loại mũ cao hoặc mào buộc ngơi nghỉ phía sau đầu. Có thể có hoặc không một tấm màn che mỏng.


*

Các một số loại kokoshnik | By shakko


Shuba


*

Áo choàng lông thú shuba


Đây là một trong những trang phục truyền thống lâu đời của Nga sẽ tồn tại qua nhiều thế kỷ và bây giờ vẫn còn vô cùng phổ biến. Vì sao là đk khắc nghiệt với thời huyết của nước Nga.

Shuba, một từ tiếng Nga nghĩa là áo khoác bên ngoài lông thú, là 1 trong món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo của tất cả nam và nữ.

Ngày trước, chuyên môn chế tạo áo khóa ngoài lông thú là khác nhau: lông được nhằm lại phía bên trong áo, bên phía ngoài được trang trí bằng vải dệt với màu sắc tươi sáng. Ngày nay, xây đắp shuba đã cách tân và phát triển để cân xứng với thời trang hiện nay đại. Nhưng lại nó vẫn giao hàng mục đích bao gồm của nó: giữ ấm cho những người Nga trong mùa đông dài cùng giá lạnh.

Kaftan

Kaftan là 1 trong biến thể của áo choàng dài cùng được rất nhiều nơi trên quả đât sử dụng hàng ngàn năm nay.

Ở Nga, cái áo kaftan có một vài đặc điểm đặc trưng như bao gồm cổ tay áo bó. Chiếc áo ko dài đến mắt chân mà chỉ vượt đầu gối một chút. Áo kaftan được áp dụng như một biểu tượng của hoàng gia.

Ngoài những phục trang kể trên, còn có rất nhiều phụ kiện không giống trong trang phục truyền thống lịch sử của Nga như ủng valenki, nón ushanka,… du lịch Minh Quân sẽ tổng hòa hợp và trình làng trong một nội dung bài viết khác.