Tag "trang trí ngôi sao trung thu"

Lồng đèn ngôi sao là trong những loại đèn truyền thống lâu đời lâu đời, gắn bó cùng với bao chũm hệ trẻ em và là một phần không thể thiếu hụt trong văn hóa tiệc tùng, lễ hội của dân tộc. Hãy cùng yeshn.info đọc thêm ý nghĩa của cái đèn này mặt khác học phương pháp làm đèn Trung Thu ông sao cho nhỏ xíu rước đèn chưa đến vài bước đơn giản và dễ dàng trong bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Tag "trang trí ngôi sao trung thu"

1. Ý nghĩa của lồng đèn ngôi sao sáng trong văn hóa Việt

*
Đèn ngôi sao sáng – dòng lồng đèn truyền thống lịch sử trong ngày Trung Thu.

Đèn ông sao Trung Thu là các loại đèn đơn giản và dễ dàng nhưng cực kì gắn bó và quen thuộc. Chưa đến vài thanh tre cùng phần nhiều tấm giấy kính màu đã đủ gợi lưu giữ lại cam kết ức Trung Thu xưa trong tâm địa hồn bao nắm hệ.

Đèn ngôi sao Trung Thu còn mang ý nghĩa rất sâu sát trong văn hóa Việt. Năm cánh của đèn Trung Thu hình ngôi sao tượng trưng cho ngũ hành trong tử vi phong thủy Đông phương: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, thay mặt cho đầy đủ yếu tố cấu thành và khiến cho sự cân đối của vạn vật. Sự hài hòa và hợp lý của tử vi ngũ hành là cội căn bạn dạng của cuộc sống, tượng trưng đến ước muốn bình an, khỏe mạnh mạnh. 

Ngoài ra, trong thời gian ngày hội đêm rằm, mặt Trăng được triệu vị tinh tú bảo phủ và dòng lồng đèn ngôi sao đẹp đẹp trên tay trẻ nhỏ cũng là 1 giữa những vì tinh tú lung linh đó, thắp lên tia nắng trong tối tối.

2. Hướng dẫn làm lồng đèn ngôi sao

Nguyên liệu làm cho đèn Trung Thu ngôi sao

10 thanh tre dẹp, mỗi thanh nhiều năm 50cm5 thanh tre dẹp, mỗi thanh nhiều năm 8cmDây kẽm mỏngGiấy kính màuHồ dánKềmKéo

Cách làm cho đèn Trung Thu ông sao

Dùng dây kẽm cố định đầu của 10 thanh tre để chế tạo thành 2 hình ngôi sao sáng 5 cánh.
*
Dùng dây kẽm thắt chặt và cố định đầu thanh treChồng 2 ngôi sao vừa chế tạo lên nhau, đem dây kẽm cố định 5 đỉnh lại.
*
Xếp ck 2 ngôi sao 5 cánh vừa sản xuất lên nhauTại những điểm giao nhau, đem 5 đoạn tre ngắn kháng vào để chế tác độ phồng giữa hai ngôi sao. Dùng dây kẽm để thắt chặt và cố định các đoạn tre này là đang hoàn vớ phần khung khi làm đèn Trung Thu ngôi sao.

Xem thêm: Núi Bồng Lai Vũng Tàu - Chủ Đề: Chùa Bồng Lai Bà Rịa Vũng Tàu

*
Chống tre ngắn vào điểm giao nhau để tạo thành độ phồngBôi hồ lên mặt bao gồm của ngôi sao.
*
Bôi hồ nước lên khía cạnh ngôi saoCắt giấy kiếng to hơn phần cánh ngôi sao 5 cánh (phần hình tam giác) rồi dán vào cánh làm sao để cho thật căng, chờ hồ khô, cắt phần giấy kính thừa.
*
Dán giấy kiếng bao bọc ngôi saoThực hiện nay trên các cánh khác và những ô sót lại trên form đèn bên cạnh phần đáy và trên để còn châm đèn và cho không khí lưu thông.

Cách trang trí lồng đèn ngôi sao đẹp

Bạn rất có thể vẽ hay dán thêm phần đông họa huyết sinh động tùy theo sở ham mê của các nhỏ bé để tô điểm lồng đèn ngôi sao: hình trái tim, ngôi sao, con vật dễ thương,… Bạn nên lựa chọn hình giảm từ giấy láng hoặc tất cả màu nhạt, bao gồm mảng vào suốt để khi thắp đèn lồng lên, tia nắng sẽ xuyên thẳng qua hình tạo cho hình thêm lung linh, rất đẹp mắt.

Ngoài ra, bạn có thể dán thêm dây kim đường bao xung quanh cho lồng đèn ngôi sao sáng đẹp cùng thêm phần tỏa nắng rực rỡ sắc màu. 

*
Vẽ tuyệt dán thêm họa tiết sinh động để tô điểm lồng đèn ngôi sao.

Hy vọng, qua nội dung bài viết này, bạn đã có thêm phần lớn hiểu biết độc đáo để nói cho bé nghe về chân thành và ý nghĩa của đèn ông sao trong văn hóa dân tộc cũng như rất có thể tự tay triển khai chiếc lồng đèn ngôi sao thật đẹp để nhỏ xíu rước đèn vui Trung Thu.