Trùm Ma Túy Tây Bắc

yeshn.infoNet - cách đó 12 năm, siêng án ma túy mang túng bấn số 249C được phá khiến người dân sửng nóng về quy mô của một mặt đường dây bán buôn ma túy xuyên quốc gia. Lúc trùm ma túy vùng tây-bắc - Sồng A Gia, kẻ cầm đầu đường dây ma túy này bị bắt giữ, nhiều đối tượng người tiêu dùng cộm cán không giống cũng theo thứ tự sa lưới.


*

Đối tác ruột của trùm ma túy

Những năm 2000, fan dân ở TP im Bái (tỉnh lặng Bái) có lẽ rằng đều nghe biết Hùng gas (tên không thiếu là Đặng Đình Hùng, SN 1946, trú trên Tổ 5 phường Hồng Hà, TP lặng Bái). Hùng tất cả một đại lý bán gas. Mặc dù shop có vẻ không đông khách mang lại lắm, song ông chủ Hùng lại danh tiếng về độ chịu đựng chơi với điều vui cưỡi xe thứ đi phượt “bụi”. Hùng có tối thiểu 4 mẫu xe: Một dòng Yamaha Jupiter, một loại Dream “chiến”, một mẫu Honda
và đặc biệt là chiếc CD Benley GL 125. Hùng tiếp tục có hầu hết chuyến “phượt” lên những tỉnh vùng cao tây bắc như: sơn La, Điện Biên, Lai Châu… tất cả những chuyến hành trình này, Hùng chỉ luôn luôn một mình.

Bạn đang xem: Trùm ma túy tây bắc

Vào đầu tháng 2/2004, tín đồ dân sinh hoạt phường Hồng Hà thấy xuất khiện tương đối nhiều “người lạ” lảng vảng ở quanh vùng Tổ 5. Cho đến đầu mon 3/2004, fan dân bắt đầu “ngã ngửa” khi nghe tới tin Hùng gas đó là một giữa những mắt xích phệ trong mặt đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia. Từng chuyến du ngoạn lên vùng cao của Hùng cũng bên cạnh đó là chuyến chuyển động heroin từ Lóng Luông (Vân Hồ, sơn La) về xuôi. Toàn bộ những chuyến sản phẩm trắng những được mang từ phiên bản Tà Dê (Lóng Luông), đại phiên bản doanh của trùm ma túy Sồng A Gia. Việc bắt giữ lại Hùng chưa phải đơn giản, do hắn siêu tinh quỷ quái và luôn luôn mang theo một khẩu K59 và lựu đạn.

Cuộc đấu súng nghẹt thở

Chuyên án 249C được mở màn bằng bài toán tháng 8/2003, Công an thị trấn Thanh Trì (Hà Nội) tổ chức triển khai bắt giữ đối tượng người dùng Nguyễn Ngọc Khánh (SN 1966, trú tại Đống Đa, Hà Nội) cùng Đinh mạnh mẽ Cường (SN 1964, trú tại thị xã Mộc Châu, đánh La) về hành vi bán buôn trái phép chất ma túy. Tài liệu khảo sát cho thấy, Cường là đối tượng người dùng vận chuyển ma túy từ sơn La về thủ đô hà nội cho Khánh tiêu thụ. Từ hai mắt xích này, cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng khảo sát và phát hiện nay về một con đường dây ma túy bự từ tây bắc về Hà Nội.

Trước cốt truyện phức tạp của vụ việc, Công an huyện Thanh Trì đã report lên Công an TP hà nội và chăm án 249C được xác lập. Từ tháng 8/2003 mang đến tháng 1/2004, nhiều đối tượng người sử dụng trong con đường dây này sẽ lần lượt bị tóm gọn giữ, gồm: Trịnh Thị Hằng (SN 1957, trú tại thị trấn Mộc Châu, đánh La), nai lưng Thị hương (SN 1966, trú tại Minh Khai, Hà Nội). Nguyễn Trí Tôn (SN 1957, trú tại nhì Bà Trưng, Hà Nội) và tắt hơi Thị Hoa (SN 1969, trú tại Phúc Thọ, Hà Nội).

Lúc này đang rạng sáng, đội cảnh giới mang lại Sồng A Gia đang phát hiện tại ông quấn bị bắt. Chúng đứng bên trên vách núi sử dụng súng bắn thẳng vào lực lượng công an đang dẫn giải Sồng A Gia. Tổ công tác nhanh trí điều một mẫu xe công nông trường đoản cú đỉnh dốc Lũng Xá để các thám thính bám ở phía 2 bên thành xe phun yểm trợ đưa ông trùm ma túy này ra khỏi phiên bản an toàn. Cho đến khoảng 4h sáng 14/1, Sồng A Gia với đồng phạm đang được áp giải về trụ sở Công an thị xã Mộc Châu và buổi chiều cùng trong ngày đã được dẫn giải về Hà Nội. Tại cơ quan công an, Sồng A Gia đang khai ra hết sức nhiều đối tượng trong con đường dây của hắn, nhất là tên Hùng (tức Đặng Đình Hùng).

Xem thêm: Đeo Nhẫn Cầu Hôn Đeo Ngón Nào, Tay Nào Mới Đúng? Nhẫn Đính Hôn Đeo Ngón Nào, Tay Nào Mới Đúng

Cất lưới “bố già miền xuôi”


*

Qua lời khai của Gia, Hùng nổi lên là đối tượng đầu mối thiết yếu vận đưa ma túy từ tây bắc về Hà Nội. Các lần lên tô La, Hùng lại có theo một tía lô đầy ma túy về. Hùng tặng ngay cho Gia một dế yêu di động hiệu Samsung. Do trong bản không tất cả sóng đề xuất chúng hẹn trước với nhau cứ cuối tuần, Gia lại trèo lên đỉnh núi (ở đó mới tất cả sóng điện thoại) để dấn cuộc gọi đặt đơn hàng từ Hùng. Khi có hàng, Gia hẹn thời gian, vị trí giao hàng. Từ thời điểm năm 2000 cho đến khi bị bắt, đã gồm vài chục lượt Hùng tìm vào tận phiên bản Tà Dê để nhận hàng từ bỏ Gia.

Việc bắt duy trì Hùng được Công an TP hà nội tiến hành cực kỳ thận trọng. Hùng tất cả hai chỗ ở: Ở Tổ 5 phường Hồng Hà (TP yên ổn Bái) với ở xã Phụng Châu (Chương Mỹ, Hà Nội). Sau 1 thời gian do thám cả hai chỗ ở của Hùng, các cán bộ điều tra Công an TP thủ đô hà nội quyết định sẽ tổ chức giăng lưới tại khu vực hắn đang buôn bán tại TP im Bái.

Thời điểm đó, bài toán xác định chính xác đối tượng rất nặng nề khăn. Nếu như bắt hụt, đối tượng người tiêu dùng thấy “động” quăng quật trốn thì sức lực lao động của các thám thính sẽ “đổ xuống sông xuống biển”. Lúc này, 2 do thám giả dạng tín đồ buôn ngô lảng vảng trước góc cửa tên Hùng. Vừa thấy hình dáng lênh khênh của hắn, cấp tốc như cắt, hai trinh sát chạy lại và gọi tên “cúng cơm” của Hùng là “Gấm”. Nghe thấy có tín đồ gọi đúng tên, Hùng ngay tắp lự quay ra: “Vâng, các anh tra cứu tôi?”. Xác minh đúng đối tượng, 2 trinh sát lập tức quật té Hùng cùng bập còng số 8 vào tay hắn. Khám xét vị trí ở tại Phụng Châu của Hùng, cơ quan công an đã thu được nhiều tài liệu có giá trị chứng minh tội phạm như chiếc xe sản phẩm công nghệ hắn thường xuyên đi nhấn hàng, chiếc cân tiểu ly còn bám heroin… Sau đó, Hùng được di lý về phòng Cảnh sát điều tra (Công an TP Hà Nội). Khi nhận thấy Hùng, Sồng A Gia sẽ cúi mặt, mất hết cả nhuệ khí.


Tháng 12/2014, cả Sồng A Gia cùng Đặng Đình Hùng phần đa bị tand TP hà thành đưa ra xét xử và tuyên án tử hình.

ko the ket noi database!