Trường thpt vũ tiên thái bình

thành lập tháng 8/1965, trường đoản cú hầu như lớp học di tản thiếu thốn đủ đường với gian khổ tuy nhiên với ý thức hiếu học tập của những chũm hệ thầy cùng trò, Trường THPT Vũ Tiên đang vượt qua biến một trong đông đảo ngôi trường chất lượng của bậc học tập trung học phổ thông trong tỉnh giấc.

Bạn đang xem: Trường thpt vũ tiên thái bình


*

Giờ lên lớp của cô ấy và trò lớp 11A1.


Ngày đầu thành lập, Trường cấp III Vũ Tiên (nay là Trường trung học phổ thông Vũ Tiên) tất cả 5 chống học dựng bằng tre nứa, học bình thường với Trường cấp II Vũ Hội (Vũ Thư). Do điều kiện gớm tế và chiến trực rỡ hủy diệt, thầy trò đơn vị trường liên tục phải di chuyển, đặt điểm trường tại nhiều địa phương không giống nhau như làng Vũ Hội, Vũ Vinh, Việt Thuận. Nhà giáo Nguyễn Văn Thân, ngulặng Hiệu trưởng Trường cấp III Vũ Tiên xúc động kể lại: Những năm tháng ấy, thầy gia sư với cả học trò đều khổ cực cực kỳ. Hầu hết cô giáo vừa dạy học vừa tăng gia sản xuất. Tôi nhớ mãi hình ảnh nhiều em học sinh ở những làng vùng xa của huyện như Hồng Phong, Duy Nhất ngày ngày đi bộ mười mấy cây số bằng đôi chân trần thế nhưng tinch thần học tập ở các lớp vẫn sôi nổi, chứa cả đam mê và nhiệt huyết của người dạy, người học. Có lẽ chính nặng nề khăn, gian khổ đã tạo động lực để thầy cùng trò mạnh mẽ vươn lên, thi đua dạy tốt, học tốt.

Trải qua nhiều khó khăn, năm học 2005 - 2006, Trường THPT Vũ Tiên được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất tập trung tại một điểm trường thuộc địa bàn xã Việt Thuận. Đến ni, Trường phát triển với bài bản 36 lớp, 1.560 học sinh, gần 80 cán bộ, gia sư, hệ thống cơ sở vật chất khang trang, cơ bản đủ những trang thiết bị phục vụ dạy cùng học. Cô giáo Đỗ Thị Hương Vân, Hiệu trưởng đến biết: Học sinh của Trường hầu hết là con trẻ của mình gia đình thuần nông của 11 làng phía Nam huyện Vũ Thư và thôn Vũ Thắng (Kiến Xương), đời sống khiếp tế nặng nề khăn, vì chưng vậy điều kiện chăm lo mang lại giáo dục còn hạn chế. Nhiều cán bộ, gia sư (CBGV) nữ, trẻ tuổi đời, không nhiều tởm nghiệm giảng dạy. Hình như, tác động phổ biến của làng mạc hội ảnh hưởng đến tâm lý, hành động của học sinh. Để giữ vững kỷ cương, nền nếp, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, những năm qua, Trường trung học phổ thông Vũ Tiên crúc trọng công tác giáo dục bao gồm trị, định hướng tư tưởng cho CBGV, giáo dục đạo đức gắn với rèn luyện kỹ năng sống cho học sinch. Crúc trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đến CBGV buộc phải 100% gia sư gồm trình độ đạt chuẩn, cô giáo có trình độ thạc sĩ. Trường tổ chức với triển knhì tích cực các phong trào thi đua vày ngành Giáo dục với Đào tạo phân phát động như phong trào “Dạy tốt - học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinch tích cực”. Chú trọng công tác làm việc bồi dưỡng học sinch giỏi, tăng cường chất lượng những đội tuyển để nâng cấp chất lượng giáo dục mũi nhọn. Giao chỉ tiêu chất lượng mang đến từng gia sư và tổ bộ môn; gắn trách nát nhiệm giảng dạy, giáo dục của gia sư với kết quả học tập, rèn luyện của học sinc. Đặc biệt, với ưu thế 2/3 đội ngũ là giáo viên trẻ, Trường phạt động và tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ của thầy giáo trong đổi mới phương pháp dạy cùng học. 100% cô giáo đăng cam kết 1 - 2 tiết/tuần ứng dụng công nghệ công bố hỗ trợ nâng cấp chất lượng giờ dạy. Cô giáo Lê Thị Nhung, giáo viên bộ môn Hóa mang lại biết: Hóa học nếu chỉ học lý thuyết và công thức sẽ rất khó hiểu cùng tạo buồn rầu mang lại học sinch. Vì thế, với mục đích là giáo viên bộ môn, trong các bài bác giảng, tôi luôn cố gắng liên hệ những phản ứng, ngulặng nhân tạo ra những chất với những sự vật, hiện tượng gần gũi với thực tế. Tôi cho các em tđam mê gia thực hành, thực nghiệm nhiều hơn, học sinch rất hứng thú với giải pháp học này, do thế hiệu quả bài xích giảng cũng cao hơn.

*

Giờ thực hành môn Hóa học luôn sôi nổi, ham học sinh tìm hiểu, khám phá.

Với nỗ lực vươn lên của thầy cùng trò, chất lượng giáo dục toàn diện của Trường giữ vững ổn định cùng ngày dần cải thiện. Năm học năm trước - 2015, 94,2% học sinh có hạnh kiểm tương đối, tốt; 76% học sinc xếp loại học lực khá, giỏi; đội tuyển học sinh giỏi xếp vị trí thứ 13 trong tổng số 28 trường trung học phổ thông công lập của tỉnh; 48% CBGV giỏi những cấp với 24,5% CBGV đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua. Tỷ lệ học sinch đỗ các trường đại học công lập đạt gần 60% số thí sinc đăng ký kết dự thi. Năm học 2013 - năm trước, Trường có một học sinc đỗ thủ khoa Đại học Y Dược Thái Bình. 3 năm liên tiếp từ năm 2012, Trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh. Thành công này đã viết tiếp trang sử truyền thống của Trường trung học phổ thông Vũ Tiên. 50 năm qua, Trường đã đào tạo trên 16.000 học sinc, vào đó hơn 6.800 học sinch tiếp tục học qua các trường đại học, cao đẳng, trung học chăm nghiệp. Nhiều thế hệ học sinh tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, trưởng thành, đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp xây dựng cùng bảo vệ Tổ quốc với 14 giáo sư, phó giáo sư, 25 tiến sĩ, hàng ngàn cử nhân, cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang tại những đơn vị trong cùng kế bên tỉnh. Trong 50 năm, Trường có 515 lượt CBGV giỏi cùng chiến sĩ thi đua các cấp, được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba. Năm học 2014 - 2015, Trường được Ủy Ban Nhân Dân tỉnh tặng Bằng khen vì có các thành tích tiêu biểu vào phong trào thi đua “Hai tốt”.

*

Cô giáo Đỗ Thị Hương Vân, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Vũ Tiên

Mục tiêu phấn đấu của Trường THPT Vũ Tiên những năm tới đây là giữ vững danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng “thương hiệu” trường chất lượng tốp đầu của huyện, tỉnh. Để đạt được mục tiêu này, Trường tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó crúc trọng cải thiện chất lượng đội ngũ cán bộ, thầy giáo, thực hiện tốt những trào lưu thi đua của ngành cùng trực rỡ thủ các nguồn lực đầu tư, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, tạo điều kiện để nâng cao chất lượng dạy và học.

*

Cô giáo Nguyễn Thị Lan, Phó Bí thư Đoàn Tkhô nóng niên Trường trung học phổ thông Vũ Tiên

Điểm mạnh của Trường THPT Vũ Tiên nhiều năm qua là học sinc chăm ngoan, thực hiện tốt kỷ cương, nền nếp. Để tiếp nối truyền thống này, thời gian tới, Ban Chấp hành Đoàn Trường sẽ tăng cường công tác giáo dục chủ yếu trị, tư tưởng, tổ chức nhiều phong trào thi đua, hoạt động tình nguyện, tự quản..., tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu đạt nhiều kết quả cao hơn nữa vào học tập với bảo trì tốt kỷ cương nền nếp của Trường.

*

Em Trần Thị Quỳnh Hiên, Bí thư Chi đoàn lớp 11A1, Trường trung học phổ thông Vũ Tiên

Được học tập, rèn luyện dưới mái trường gồm bề dày kết quả, bản thân em rất tự hào với luôn nỗ lực học tập, tu dưỡng đạo đức để xứng đáng với những thầy cô, anh chị đi trước. Em đặt ra mục tiêu phấn đấu cho doanh nghiệp cùng đang quyết trọng tâm trở thành học sinc giỏi đội tuyển Anh văn lớp 12 của Trường, tham dự kỳ thi học sinc giỏi cấp tỉnh năm học năm 2016 - 2017.

*

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Tkhô nóng, nguyên ổn Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao cùng Du lịch, học sinch khóa 1 Trường cấp III Vũ Tiên

Mỗi lúc nhớ về Trường cấp III Vũ Tiên, nhớ thầy cô, bạn bnai lưng lòng tôi lại bồi hồi xúc động. Năm 1965, theo chủ trương của tỉnh, Trường cấp III Vũ Tiên được thành lập, tôi là học sinh khóa đầu tiên của Trường. Hồi đó, Trường chỉ có 4 lớp 8 với 1 lớp 9 học nhờ trường cấp II Vũ Hội. Sau đó trường chuyển về làng mạc Vũ Vinh, vị nhiều học sinh nhập ngũ cần đơn vị trường dồn 4 lớp 8 lại thành 3 lớp 9. Tôi nhớ, đây là giai đoạn đế quốc Mỹ trèo cao đánh phá miền Bắc, học sinc thời chiến công ty chúng tôi đi học đều với theo cuốc, xẻng, tre, rơm để đào hầm trú ẩn, giao thông hào tức thì trong lớp học để tách bom Mỹ. Tuy nghèo về vật chất nhưng các thầy thầy giáo yêu thương thương học sinc hết mực. Ngoài học văn hóa, chúng tôi còn được thầy cô chỉ bảo, dạy dỗ những bài xích học có tác dụng người.

Tháng 3/1967, Lúc đang học dở kỳ hai lớp 9, tôi tình nguyện nhập ngũ. Nhưng vày lý do sức khỏe, sau 3 mon huấn luyện, tôi được xuất ngũ. Tôi bỏ học vày mặc cảm, tự ti. Thầy Lưu Vĩnh Ký, Hiệu trưởng với cô Chi nhiều lần xuống nhà tôi vận động để tôi xoay lại trường theo học lớp 10 cùng bnai lưng bạn. Tháng 6/1968, Lúc vừa thi tốt nghiệp xong, tôi lại chia ly gia đình, bạn bè, thầy cô gia nhập quân đội. Giữa chiến trường ác liệt, trải qua chuyên mục “Thư tiền tuyến” của Báo Quân đội quần chúng, tôi viết thư gửi thầy hiệu trưởng Lưu Vĩnh Ký kể về bước trưởng thành của bao gồm bản thân thuộc các bạn đồng môn Trường cấp III Vũ Tiên cũng như bao lớp thanh hao niên khác chiến đấu vị độc lập, tự bởi vì của Tổ quốc. 20 năm trước, vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Trường, chúng tôi thành lập Hội đồng môn khóa 1 Trường cấp III Vũ Tiên với bảo trì đến bây giờ. Chúng tôi thường xuyên tổ chức thăm hỏi gia đình các bạn hy sinh trong chống chiến, góp đỡ các bạn đồng môn bao gồm hoàn cảnh cạnh tranh khăn. Tôi cùng những thế hệ học sinh đã từng học tập dưới mái trường cấp III Vũ Tiên luôn giữ trong tâm địa những tình cảm sâu nặng với sự tri ân các thầy gia sư luôn tận trọng điểm với sự nghiệp “đưa đò” đã dìu dắt Cửa Hàng chúng tôi yêu cầu người.

Xem thêm: Dàn Mỹ Nhân " Người Phán Xử Tiền Truyện Và Khi Khán Giả Ở Chiếu Dưới

*

Nhà giáo Nguyễn Xuân Bậc, Hiệu trưởng Trường THPT Vũ Tiên giai đoạn 1994 - 2004

So với 10 năm trước, tôi nhận thấy Trường bao gồm nhiều cầm đổi, tiến bộ vượt bậc. Trường lớp được đầu tư xây dựng, nâng cấp khang trang, hiện đại lên nhiều. Tôi rất mừng vì chưng nhận thấy chất lượng giáo dục tăng nhưng kỷ cương, nền nếp của bên trường vẫn được giữ vững, nhất là đội ngũ giáo viên vẫn trọng điểm huyết và đoàn kết, gắn bó với nhau. Tôi muốn muốn các thế hệ cán bộ, gia sư, học sinh sau đây giữ vững và làm cho dày thêm truyền thống hiếu học của Trường THPT Vũ Tiên.

*

Đồng chí Trần Thị Bích Vân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục cùng Đào tạo

Trường trung học phổ thông Vũ Tiên là 1 trong trong 3 trường trung học phổ thông đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn quốc gia. Nhà trường bao gồm một tập thể cán bộ, gia sư đoàn kết, luôn luôn nỗ lực vượt cạnh tranh vươn lên vào giảng dạy, bao gồm ý thức tự học, tự rèn luyện, tích cực ttê mê gia các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cùng đào tạo bên trên chuẩn. Vũ Tiên cũng là một trong những trường THPT đổi mới mạnh mẽ phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ báo cáo vào dạy với học. Do vậy, mặc dù cho là trường ở quần thể vực nông làng mạc, chất lượng thi tuyển sinch vào lớp 10 ko phải là cao nhưng nhiều năm nay chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là chất lượng học sinc giỏi với học sinch thi đỗ vào những trường đại học công lập của Trường trung học phổ thông Vũ Tiên luôn luôn nằm trong tốp dẫn đầu các trường bảng B. Nhiều em đỗ thủ khoa các trường đại học mặt hàng đầu cả nước. Đạt được các thành tích bên trên, quanh đó cố gắng, nỗ lực bền bỉ của những thế hệ cán bộ, thầy giáo cùng học sinh nhà trường còn nhận được sự quyên tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuim của tỉnh, Sở Giáo dục với Đào tạo, của huyện Vũ Thư, sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chủ yếu quyền địa phương các làng gồm con trẻ theo học tại trường cùng sự phối hợp chặt chẽ của các bậc cha mẹ học sinc vào quản lý và giáo dục con trẻ của mình bản thân. Nhà trường còn luôn được đón nhận sự quan tâm của hội cựu giáo chức trong suốt quy trình phân phát triển. Thành tích đạt được trong 50 năm xây dựng, trưởng thành là động lực quan trọng để thầy trò Trường trung học phổ thông Vũ Tiên tiếp tục phấn đấu vươn lên, đạt nhiều các kết quả cao hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Nhóm pngóng viên

Một số hình ảnh về Trường THPT Vũ Tiên:

*

Trường trung học phổ thông Vũ Tiên.

*

Gặp mặt truyền thống cựu giáo chức Trường THPT Vũ Tiên.

*

Cơ sở vật chất của Trường trung học phổ thông Vũ Tiên trước lúc chuyển về địa điểm mới.

*

Tăng cường thực nghiệm vào giảng dạy.

*

Các em học sinch biểu diễn văn nghệ tại chương trình lúc tôi 18.

*

Buổi sinc hoạt dưới cờ của học sinh Trường trung học phổ thông Vũ Tiên.

*

Giáo viên Trường trung học phổ thông Vũ Tiên ứng dụng công nghệ biết tin trong giảng dạy.